Tham khảo ngay Top công cụ Check Backlink Website đối thủ tốt nhất dưới đây để tìm ra phương pháp Build Link hiệu quả cho riêng mình.

Một trong những yếu tố để Google đánh giá và xếp hạng Website của bạn đó là Backlink. Một Backlink từ những trang Web tin cậy, có nội dung chất lượng được Google “ưu ái” hơn những Backlink đến từ Website có nội dung Spam, Copy,…

Tuy nhiên, để doanh nghiệp có được vị trí bền vững trên công cụ tìm kiếm, những SEOer không chỉ cần xây dựng Backlink chất lượng. Mà còn nên tìm hiểu về Backlink của đối thủ.

Các công cụ Check Backlink Website sau đây sẽ giúp bạn biết được Traffic, từ khóa thứ hạng và Site nào kết nối với Site của đối. Từ đó giúp bạn dễ dàng hơn trong việc điều hướng, gia tăng chuyển đổi Website hiệu quả.

Top1: Ahrefs

Ahrefs là công cụ Check Backlink Website hiệu quả.
Ahrefs là công cụ Check Backlink Website hiệu quả.

Ahrefs được đánh giá là công cụ Check Backlink Website đối thủ hoặc bất kỳ một trang Web nào vô cùng hữu hiệu.

Công cụ này có khả năng phân tích đầy đủ Dofollow, Nofollow Backlinks cũng như các liên kết Backlinks dưới dạng văn bản.

Tuy nhiên, công cụ chỉ cho phép bạn dùng thử trong thời gian ngắn mà thôi. Cụ thể, với phiên bản miễn phí, bạn được dùng thử 14 ngày. Sau đó, bạn sẽ phải chi 82$/tháng nếu muốn tiếp tục sử dụng phiên bản trả phí.

Top2: SEMrush

semrush
SEMRush

SEMrush là công cụ không chỉ giúp phân tích Backlink trong kho dữ liệu khổng lồ còn hỗ trợ phân tích các từ khóa tự nhiên và từ khóa quảng cáo vô cùng hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ SEMrush để so sánh các tên miền với nhau và truy xuất báo cáo một cách dễ dàng.

Nói chi tiết hơn về khả năng Check Backlink của công cụ này giúp bạn khám phá mọi thứ về Backlink trên Website của mình và đối thủ cạnh tranh. Một số tính năng nổi bật khi kiểm tra Backlink trên SEMrush bao gồm:

  • Có thể phân tích liên kết chuyên sâu.
  • Kiểm tra các loại Backlink và phát hiện vị trí địa lý của những Link này.
  • Phát hiện và thông báo cho bạn về các Backlink kém chất lượng, từ đó đưa ra hướng giải quyết cho doanh nghiệp với những bài viết có chứa Backlink này.

Đây là một công cụ vô cùng quan trọng đối với các SEOer. Tuy nhiên, SEMrush chỉ miễn phí sử dụng trong vòng 30 ngày. Nếu muốn hiểu rõ đối thủ cạnh tranh, phân tích sâu hơn về Backlink Web của họ. Bạn có thể tham khảo phiên bản trả phí với khoảng $99.95/tháng.

Phiên bản trả phí bao gồm nhiều tiện ích như kiểm toán Website, theo dõi thương hiệu và nhiều hơn thế nữa. Nhược điểm duy nhất của SEMrush là có quá nhiều tính năng. Do đó mà bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian dài để tìm hiểu hết.

Top3: Moz Pro

Moz Pro là cái tên đã xuất hiện từ lâu.
Moz Pro là cái tên đã xuất hiện từ lâu.

Moz Pro là một trong những công cụ xuất hiện đầu tiên cho phép chúng ta Check Backlink Web đối thủ hiệu quả.

Ngoài ra, nó còn có chức năng chấm điểm, đo lường độ mạnh yếu của Website dựa trên các chỉ số như Domain Authority (DA), Page Authority (PA). Moz còn đánh giá mức độ Spam của Website bạn. Từ đó giúp bạn khắc phục trước khi bị Google phạt. Bạn có kiểm tra các chỉ số này bằng cách tải Moz Toolbaz. Đăng ký tài khoản miễn phí và nó sẽ hiển thị điểm Moz của Website bạn.

Ưu điểm của Moz là hầu hết mọi thứ đều miễn phí. Vì vậy, nếu bạn sử dụng ngân sách hạn hẹp và không muốn đầu tư vào các công cụ SEO nhưng vẫn muốn đảm bảo trang Web của mình được xếp hạng tốt thì Moz Pro là lựa chọn thích hợp.

Top4: Majestic SEO

majestic
Majestic SEO

Nhắc đến việc Check Backlink Website đối thủ thì không thể nào bỏ qua công cụ Majestic SEO được. Nó được xem như là một kho tàng dữ liệu Link khổng lồ. Đồng thời là phần mềm đánh giá chất lượng các Link vô cùng hiệu quả.

Sau khi đánh giá, công cụ này sẽ xếp hạng các Website dựa trên các hạng mục có sẵn.

Ưu điểm nổi trội của Majestic SEO mà các công cụ phân tích Backlink khác không có được đó là bạn có thể tải miễn phí Link Profile đối thủ cạnh tranh để có những dự đoán về chiến lược của họ.

Và với một công cụ đắc lực như vậy, Majestic SEO có nhiều lựa chọn cho bạn từ phiên bản miễn phí đến trả phí.

  • Phiên bản miễn phí:  giới hạn việc sử dụng hàng ngày cho phiên bản miễn phí
  • Phiên bản trả phí: 52$/tháng

Top5: Buzzsumo

Là SEOer thì không thể bỏ qua công cụ Check Backlink Website Buzzsumo.
Là SEOer thì không thể bỏ qua công cụ Check Backlink Website Buzzsumo.

Với công cụ Buzzsumo, bạn có thể tự sản xuất được nhiều nội dung hay ho cho Blog, Website đồng thời phân tích các chủ đề 1 cách chính xác.

Nó giúp bạn nhận biết loại nội dung nào mang lại hiệu quả cao, lĩnh vực nào có các chuyên gia nào bạn nên Follow hoặc liên hệ hợp tác.

Ngoài ra, Buzzsumo là công cụ Check Backlink Website đối thủ hết sức tuyệt vời. Chỉ cần truy cập trang Web của đối thủ cạnh tranh và xem các bài đăng được chia sẻ nhiều nhất của họ trên bất kỳ mạng xã hội nào.

Buzzsumo có thể giúp bạn tìm hiểu những đối tượng nào chia sẻ bài viết đó và tiến hành gắn thẻ họ tương ứng là nhà báo, người viết Blog và người có ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, chỉ cần mất vài giây, bạn có thể thấy ai đang chú ý đến đối thủ của mình và chủ đề nào của họ nhận được nhiều lượt yêu thích nhất.

Buzzsumo có phiên bản miễn phí với 5 lượt sử dụng đầu tiên và 99$/tháng với phiên bản trả phí.

Top 6: Open Site Explorer

Được cung cấp bởi Moz.com, Open Site Explorer là công cụ khá tốt trong việc Check Backlink Website đối thủ.

Công cụ này vừa cho phép bạn so sánh được các Site với nhau vừa giúp bạn xem được Site liên kết đến Web đối thủ cạnh tranh của bạn.

Những tiện ích này giúp bạn xây dựng Backlink chất lượng, nâng cao thứ hạng Website trên công cụ tìm kiếm.

Nhiều nhà Marketing coi Open Site Explorer là công cụ nhất định phải có đối với những người muốn xây dựng doanh nghiệp trên Website trực tuyến.

Open Site Explorer có gói Pro tuy nhiên với phiên bản Free bạn cũng có thể Check ra khá đầy đủ Backlink đối thủ.

Top 7: OpenLinkProfiler

Công cụ này có thể hiển thị tới 200.000 Backlink cho mỗi lượt kiểm tra.
Công cụ này có thể hiển thị tới 200.000 Backlink cho mỗi lượt kiểm tra.

OpenLinkProfiler giúp bạn hiển thị hơn 200.000 Backlink cho mỗi lần Check.Với tài khoản miễn phí, bạn thì sẽ được phép tải 100.000 Backlink trong định dạng CSV. Đây là công cụ tuyệt vời để Check cho mình và phân tích Backlink đối thủ.

OpenLinkProfiler hoàn toàn miễn phí với các tính năng sử dụng trình thu nhập dữ liệu Web của riêng bạn.

Cập nhật cơ sở dữ liệu liên kết của bạn 5 phút/một lần (làm mới toàn bộ cơ sở dữ liệu trong vòng 30 ngày). Cho phép xuất tối đa 200.000 Link cho mỗi lần.

Chính vì vậy, nó có thể tìm kiếm, nghiên cứu, tiến hành phân tích Backlink Website của đối thủ.

Top 8: BackLinkTest

BackLinkTest là công cụ tương đối tốt để Check Backlink Website đối thủ.

Tuy nhiên, nhược điểm của nó là hiển thị một cửa sổ quảng cáo Popup rất khó chịu mỗi lần sử dụng.

Bạn chỉ cần tốn 1-5 giây để hệ thống quét dữ liệu (tùy số lượng Backlink cần tra cứu mà thời gian chờ nhanh hay chậm), bạn đã có thể nắm rõ toàn bộ thông tin Backlink của đối thủ.

Kết quả thu lại bao gồm cả Backlink và dạng sơ đồ, rất dễ cho bạn phân tích Website cũng đối thủ cạnh tranh.

Top 9: RankSignals

RankSignals sử dụng cách xem Backlink Website để phân tích Backlink đối thủ.
RankSignals sử dụng cách xem Backlink Website để phân tích Backlink đối thủ.

RankSignals có nhiều điểm tương đồng với Explorer. Nó cũng là công cụ Check Backlink Website đối thủ bằng việc sử dụng cách xem Backlink Website.

Bạn có thể nhận được một bản báo cáo cực kỳ chi tiết và đầy đủ về các thông số của Domain mà bạn có Backlink và nó có kèm theo thông báo Nofollow hay Dofollow.

Bên cạnh việc cung cấp số lượng liên kết ngoài, Rank Signals còn cho biết trang Web của bạn có bao nhiêu người theo dõi trên các kênh Social Media, thứ hạng lưu lượng truy cập Alexa và thứ hạng Website.

RankSignals hoàn toàn miễn phí, nhưng bạn sẽ cần tạo một tài khoản để có được báo cáo hoàn chỉnh nhất.

Monitor Backlinks là một trong những công cụ Check Backlink đối thủ vô cùng hiệu quả.
Monitor Backlinks là một trong những công cụ Check Backlink đối thủ vô cùng hiệu quả.

Đây là một công cụ mà các SEOer không nên bỏ qua. Monitor Backlinks sẽ giúp bạn kiểm tra số lượng Backlink Dofollow hay Nofollow của đối thủ hiệu quả.

Công cụ này cho phép hiển thị tối đa 10 Backlink mà không cần đăng ký tài khoản. Mỗi lần sử dụng bạn phải nhập mã Capcha để xác minh các Backlink nếu không đăng nhập.

Tuy nhiên, chỉ cần tra được 10 Backlink chất lượng nhất cũng đủ dữ liệu để bạn phân tích được đối thủ rồi.

Monitor Backlink cho phép dùng thử miễn phí 30 ngày đầu tiên. Với phiên bản trả phí bạn sẽ phải chi 24,9$ mỗi tháng.

Top 11: MoonSearch

Đây là một công cụ Check Backlink không đầy đủ lắm, nó có ưu thế về Reviews Website hơn. 
Đây là một công cụ Check Backlink không đầy đủ lắm, nó có ưu thế về Reviews Website hơn. 

MoonSearch cung cấp thông tin về các Backlink, lưu lượng truy cập, xếp hạng trang, xếp hạng Alexa…Ngoài ra, nó cung cấp số liệu về MoonRank – một thuật toán xác định các xếp hạng mức độ phổ biến của trang Web. 

Đối với việc Check Backlink, MoonSearch có thể hiện thị Backlink không đầy đủ bằng các công cụ khác. Nó giống một Tools giúp Reviews Website hơn.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng nó để thêm thắt vào các chiến lược Marketing của mình.

MoonSearch là công cụ hoàn toàn miễn phí. Do vậy, nó phù hợp cho những ai có ngân sách hạn hẹp.

Top 12: WebMeUp

Nếu đang phân vân không biết chọn công cụ Check Backlink nào, bạn hãy thử WebMeUp xem sao.
Nếu đang phân vân không biết chọn công cụ Check Backlink nào, bạn hãy thử WebMeUp xem sao.

Một công cụ giúp tối ưu chiến lược Link Building của bạn với chức năng hiển thị lên đến 1000 Backlink và bao gồm các tỉ lệ % Anchor Text, Dofollow ,…

WebMeUp cung cấp các tính năng như báo cáo SEO, WebMeUp. Đặc biệt là khả năng phân tích hồ sơ Backlink của đối thủ một cách hiệu quả.

Tải các thông tin Backlinks hữu ích (Domain Age, Dountry, Anchor Text, Link Value, etc), bạn có thể xem Backlinks hàng đầu của một miền cụ thể, xác định các vấn đề quan trọng về liên kết (Nofollow/Not, Anchor Text, URL, PageRank).

WebMeUp không cung cấp phiên bản dùng thử miễn phí. Giá cho việc sử dụng các tính năng của công cụ này bắt đầu từ 19,95$ mỗi tháng.

Top 13: BackLinkWatch

BackLinkWatch là công cụ mà bạn không nên bỏ qua.
BackLinkWatch là công cụ mà bạn không nên bỏ qua.

Công cụ này có thể hiển thị gần 1000 Backlink cho mỗi báo cáo, được cung cấp bởi Ahrefs. BackLinkWatch được nhiều SEOer sử dụng vì tính tiện lợi, sở hữu kho dữ liệu khổng lồ.

Để Check Backlink đối thủ bằng BackLinkWatch, bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ, gõ Website cần kiểm tra Backlink.

Hệ thống sẽ trả về cho bạn khoảng 1000 kết quả cho mỗi báo cáo. Một con số hữu ích để phân tích được đối thủ cạnh tranh, đo lường Backlink hiệu quả phải không nào.

Công cụ này sở hữu những ưu điểm nổi trội như: dễ dàng thực hành, sử dụng Ahrefs API đảm bảo kết quả trả về chính xác.

Đặc biệt, công cụ này hoàn toàn miễn phí cho những tính năng vượt trội mà nó cung cấp.

Top 14: Google Alerts

Một công cụ miễn phí và vô cùng hữu ích mang tên Google Alerts.
Một công cụ miễn phí và vô cùng hữu ích mang tên Google Alerts.

Là công cụ Check Backlink hoàn toàn miễn phí, sử dụng Google Alerts sẽ giúp bạn kiểm tra đối thủ cạnh tranh một cách dễ dàng. Công cụ giúp ích trong việc lấy những thông tin cơ bản trong các hoạt động của Link Web.

Tuy nhiên, điểm trừ của nó là không kiểm tra được thông tin về chất lượng kết nối các Site. Bạn có thể sử dụng công cụ này như một phương án bổ trợ thu thập đầy đủ thông tin đối thủ hơn.

Google Alerts cũng là một công cụ hoàn toàn miễn phí tiếp theo mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

SEO spyglass với 2 phiên bản trả phí cho bạn lựa chọn.
SEO spyglass với 2 phiên bản trả phí cho bạn lựa chọn.

SEO Spyglass có thể trả về số lượng Backlink lớn hơn rất nhiều so với các Website Check Backlink khác.

Tuy nhiên công cụ này chỉ hỗ trợ 1100 backlink cho 1 URL và bạn sẽ không thể tải dữ liệu về khi sử dụng phiên bản miễn phí.

Phiên bản trả phí sẽ sở hữu nhiều tính năng hơn. Trong đó, phiên bản SEO spyglass Professional được thiết kế cho chủ sở hữu Website và quản trị viên Web có giá 124$/năm.

Phiên bản Enterprise là sự lựa chọn phù hợp cho các chuyên gia SEO chuyên nghiệp và cho các công ty SEO với 299$ mỗi năm.

Link Diagnosis là công cụ Check Backlink thân thiện kể cả với người mới.
Link Diagnosis là công cụ Check Backlink thân thiện kể cả với người mới.

Là một trong những công cụ Check Backlink đối thủ phổ biến nhất hiện nay, với giao diện đơn giản dễ dàng sử dụng, kể cả với người mới.

Link Diagnosis giúp bạn nhận diện đa dạng các loại Link (Nofollow, Dofollow, Missing, Good etc.), Page Internal, External Links. Ngoài ra, nó còn có tính năng tóm tắt về thứ hạng của Page.

Top 17: Google Search Console

Bạn sẽ không phải chi trả đồng nào khi dùng Google search console để Check Backlink.
Bạn sẽ không phải chi trả đồng nào khi dùng Google Search Console để Check Backlink.

Một công cụ do Google cung cấp giúp bạn theo dõi và duy trì sự hiện diện trang Web trong kết quả tìm kiếm của Google.

Ở bảng điều khiển tìm kiếm, bạn có thể kiểm tra các liên kết đến Website ở mục “tìm kiếm lưu lượng truy cập”. Tại đây, bạn sẽ thấy được các thông tin sau:

  • Tổng số liên kết đến Website
  • Nội dung được liên kết nhiều nhất
  • Các trang Web liên kết với nhiều nhất
  • Văn bản thay thế Anchor Text được sử dụng

Việc kiểm tra Backlink với trang Web mình sở hữu là vô cùng cần thiết đối với các Seoer. Bạn theo dõi chúng hàng tuần và hoàn toàn có thể xóa bỏ các Backlink xấu do đối thủ chơi xấu mình. Việc này làm vô cùng đơn giản với Google Search Console.

Đánh giá post