Key Vmware Workstation 16 được biết đến là phần mềm tạo máy ảo tốt và đa năng nhất năm 2020. Phần mềm này cho phép người dùng tạo máy áo để tiến hành cài đặt và chạy hệ điều hành khác ở trên hệ thống máy tính hiện đại. Vậy, phần mềm Key Vmware 16 có tính năng gì nổi bật? Cách sử dụng như thế nào? Tất cả những thắc mắc này sẽ được Huyền Thoại Võ Lâm giải đáp cụ thể ngay dưới bài viết sau.

Key Vmware Workstation 16 là gì?

Như chúng tôi vừa mới chia sẻ ở trên, Vmware Workstation 16 Key chính là phần mềm ảo để người dùng sử dụng tạo ra máy ảo khác làm việc trên máy tính cá nhân. Máy ảo này hoạt động độc lập, là môi trường lý tưởng dành cho người dùng thử nghiệm các hệ điều hành mới như Linux.

Hoặc người dùng có thể ứng dụng để truy cập trang web có độ tin cậy thấp. Ngoài ra, với phần mềm này, người dùng có thể in và plug in USB drive. Công dụng chính của việc dùng máy ảo là nhằm mục đích hạn chế tối đa các rủi ro ảnh hưởng đến hệ điều hành máy tính thật.

key-vmware-workstation-16-1
Vmware Workstation 16 Key chính là phần mềm ảo để người dùng sử dụng tạo ra máy ảo khác làm việc trên máy tính cá nhân

Một vài tính năng nổi bật của Key Vmware Workstation 16

Dưới đây là một số tính năng nổi bật của phần mềm Key Vmware 16 mà các bạn quan tâm không nên bỏ qua:

  • Với phần mềm Key Vmware 16, người dùng có thể trải nghiệm thử chạy trên nhiều hệ điều hành của máy tính cùng một lúc.
  • Bất cứ hệ điều hành nào cũng có thể tạo ra máy ảo và người dùng có thể thử nghiệm tương tự với hệ điều hành Windows hoặc Linux.
  • Hỗ trợ người dùng cài đặt đa dạng các hệ điều hành điện toán đám mây lẫn các vùng chứa Kubernetes và Docker.
  • Người dùng có thể triển khai công việc trên máy ảo như: Di chuyển, chạy, kết nối, chia sẻ dễ dàng.
  • Hỗ trợ tối đa các phần cứng lẫn năng suất cho phép để thêm hoặc xóa máy tính ảo thoát khỏi máy tính vật lý một cách dễ dàng.
  • Kết nối nhanh với VMware vSphere, ESXi hoặc các máy chủ, serve dự phòng và trạm workstation. Đảm bảo tính thuận tiện cho quá trình quản lý lẫn điều khiển máy ảo và máy chủ vật lý của người dùng.
key-vmware-workstation-16-2
Một vài tính năng nổi bật

Hướng dẫn cách cài đặt và tối ưu phần mềm Key Vmware Workstation 16

Nếu bạn muốn tải và cài đặt phần mềm Vmware Workstation Pro 16 Key về máy tính của mình để sử dụng. Hãy tham khảo và thực hiện theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Tiến hành tải phần mềm Key Vmware Workstation 16

Đầu tiên, bạn Download Vmware 16 Key” để tải về máy tính và cài đặt tại đây. Khi cài đặt, bạn lưu ý chỉ nhấn chuột vào mục Agree và Next khi máy tính hiển thị thêm lệnh Finish rồi mới nhấn vào đó để hoàn tất bước thiết lập cài đặt.

Trường hợp bạn dùng phiên bản Pro hoặc có nhu cầu nâng cấp bản Pro vẫn có thể áp dụng hướng dẫn này. Tóm lại, dù bạn sử dụng giao diện nào đi chăng nước thì cách tải và cài đặt phần mềm đều giống nhau.

key-vmware-workstation-16-jpg

Bước 2: Tiến hành khởi động chương trình

Sau khi tải phần mềm Vmware Workstation 16 Pro Key về máy tính thành công. Việc tiếp theo bạn cần làm chính là nhấn chuột vào biểu tượng Run as Administrator để khởi động chương trình.

Tiếp đến, bạn hãy nhấn vào New Virtual Machine => Typical. Sau đó, bạn chọn phương tiện cài đặt sau khi nhận thông báo từ phần mềm của VMware. Trường hợp VMware hỗ trợ cài đặt hệ điều hành hiện tại, người dùng sẽ thấy Easy Installation được hiển thị ở ngay màn hình.

Bước 3: Active phần mềm

Bạn hãy tắt phần mềm đi và chạy file keygen.exe có đính kèm trong file. Hoặc bạn có thể dùng key của hệ điều hành window máy tính chủ. Sau đó, bạn hãy thực hiện khâu bảo mật thông lẫn bảo vệ máy ảo chỉ với thao tác thiết lập mật khẩu là xong. Link tải drive full speed tại đây: 

key-vmware-workstation-16-4
Chạy file tự động chèn key bản quyền

Bước 4: Thực hiện lưu tên và vị trí trên máy tính ảo

Bước thứ 4 trong quá trình cài đặt và tối ưu phần mềm Key Vmware Workstation 16 chính là lưu tên, vị trí máy ảo VMware Workstation. Bước này sẽ hỗ trợ người dùng phân biệt được máy tính ảo của họ đối với nhiều máy tính ảo khác.

Bước 5: Tiến hành thiết lập Disk Size

Thiết lập Disk Size được xem là bước khó nhất và mang tính quyết định rằng người dùng có cài đặt phần mềm thành công hay không. Cụ thể, bạn cần tính toán xem dung lượng cần dùng trên win lẫn các chương trình cần lưu trữ ở trên máy tính ảo.

Phần mềm VMware có tính năng Recommend để hỗ trợ người dùng tính toán dung lượng này. Dĩ nhiên, bạn có thể mở rộng thêm để sử dụng một cách thoải mái nhất.

key-vmware-workstation-16-3

Bước 7: Tiến hành cài đặt win và kiểm tra kết quả

Trường hợp toàn bộ thông tin người dùng cung cấp đầy đủ và chuẩn xác, máy tính sẽ thao tác tự động giúp người dùng. Khi cài đặt phần mềm thành công, ngay lập tức mục Install VMware Tools sẽ hiển thị. Và nhiệm vụ của bạn là tìm hiểu cách sử dụng để đem lại hiệu quả cao.

Vậy là Huyền Thoại Võ Lâm đã chia sẻ xong một số ưu điểm nổi bật và cách cài đặt phần mềm Key Vmware Workstation 16 cho các bạn tham khảo. Nếu còn điều gì chưa rõ, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo địa chỉ sau để được hỗ trợ kịp thời bạn nhé!

Đánh giá post