Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa này sẽ giúp khám phá các từ khóa mới, chọn từ khóa phù hợp. Từ đó hỗ trợ SEO và chiến dịch quảng cáo hiệu quả.

Nghiên cứu từ khóa là công việc bắt buộc các SEOer phải thực hiện. Bởi lẽ có được bộ từ khóa hoàn chỉnh hay ý tưởng từ khóa mới là nền tảng của một chiến dịch SEO thành công.

Để nghiên cứu từ khóa nhanh chóng, hiệu quả, bạn có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí và trả phí được giới thiệu ngay dưới đây.

KeywordTool.io

Keyword Tool.io là công cụ nghiên cứu từ khóa được nhiều SEOer sử dụng. Đặc biệt, nếu bạn muốn tìm kiếm các từ ​​khóa dài liên quan đến từ khóa bạn dự định triển khai, công cụ này rất sẽ giúp bạn rất nhiều.

Keyword Tool có cả bản miễn phí và trả phí. Với bản miễn phí, bạn sẽ nhận được danh sách các từ khóa liên quan. Để biết các số liệu về khối lượng tìm kiếm, chi phí mỗi lần nhấp chuột (CPC), mức độ thịnh hành (Trend), độ cạnh tranh (Competition), bạn sẽ phải nâng cấp lên Keyword Tool Pro.

Phiên bản Pro cũng cho phép người dùng xuất từ ​​khóa và sử dụng chúng để tạo nội dung, hỗ trợ SEO hoặc các hoạt động tiếp thị khác.

Keyword Tool.io sẽ đề xuất cho bạn danh sách các từ khóa liên quan đến từ khóa bạn tìm kiếm.
Keyword Tool.io sẽ đề xuất cho bạn danh sách các từ khóa liên quan đến từ khóa bạn tìm kiếm.

Google Keyword Planner

Google Keyword Planner là công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí, tuy nhiên bạn cần thiết lập tài khoản AdWords để sử dụng.

Khi nhập một hoặc nhiều từ khóa, thậm chí địa chỉ trang Web của bạn vào Keyword Planner, nó sẽ đưa ra danh sách các từ khóa có liên quan đi kèm với số liệu thống kê. Từ đó, bạn sẽ nắm được khối lượng tìm kiếm các từ khóa ở quy mô địa phương và toàn cầu, mức độ cạnh tranh, giá từ khóa ước tính,…

Với những thông tin này, bạn có thể thiết lập nhóm từ khóa/ bộ từ khóa liên quan đến lĩnh vực của mình.

Bên cạnh đó, khi sử dụng công cụ này, bạn cũng có được thông tin dự đoán về số lượt nhấp chuột và chuyển đổi của các từ khóa. Tuy nhiên, điều này không chính xác 100%.

>> Download Ebook SEO cho chiến lược kinh doanh online bền vững

Ahrefs

Ahrefs là công cụ nghiên cứu từ khóa được rất nhiều người làm SEO ưa dùng. Nó giúp bạn có được thông tin tổng quan về từ khóa.

Bao gồm:

 • Khối lượng tìm kiếm.
 • Số nhấp chuột.
 • Chi phí mỗi lần nhấp chuột.
 • Độ khó từ khóa.
 • Khối lượng tìm kiếm toàn cầu,…

Về số lượng đề xuất từ ​​khóa có liên quan, Ahrefs thể hiện vượt trội hơn so với công cụ khác. Bởi lẽ, Ahrefs làm việc với cơ sở dữ liệu lớn:  5,1 tỷ từ khóa cho hơn 200 quốc gia. Điều này có nghĩa nó có thể phát hiện các từ khóa mà các công cụ khác nhiều khả năng sẽ bị thiếu.

Ahrefs là công cụ nghiên cứu từ khóa được khuyên dùng. 
Ahrefs là công cụ nghiên cứu từ khóa được khuyên dùng.

Ahrefs cũng giúp bạn nghiên cứu cạnh tranh từ khóa với đối thủ. Cụ thể công cụ Site Explorer của Ahrefs sẽ chỉ ra các chiến lược từ khóa của đối thủ cạnh tranh. Trong khi Content Gap cho phép bạn so sánh từ khóa của mình với từ khóa của đối thủ.

Thêm nữa, bạn có thể xem Backlink của đối thủ bởi các liên kết này có tác động trực tiếp rất mạnh đến xếp hạng. Nghiên cứu backlink là một trong những ưu điểm của Ahrefs.

Để sử dụng công cụ này bạn sẽ phải chi:

 • 99$/ tháng – Gói cơ bản.
 • 179$/tháng – Gói tiêu chuẩn.
 • 399$/tháng – Gói nâng cao.

Khi đã nắm được những thông tin cơ bản, các SEOer cần tìm hiểu chuyên sâu hơn về công cụ Ahrefs.

BuzzSumo

Với BuzzSumo, bạn có thể biết được chủ đề, nội dung nào trong lĩnh vực, ngành hàng của mình đang được khách hàng quan tâm trên cả mạng xã hội và Website. Việc này sẽ giúp bạn triển khai những ý tưởng, sản xuất những nội dung đúng Insight, đạt hiệu quả cao.

Ngoài ra, với tính năng BuzzSumo Alerts sẽ thông báo cho bạn biết bất cứ khi nào một từ khóa hoặc cụm từ được đề cập trên Web. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng tìm kiếm theo tên miền của BuzzSumo để khám phá nội dung hàng đầu của đối thủ cạnh tranh.

Công cụ này cung cấp cả bản bản miễn phí và trả phí. Với bản trả phí, mức giá sẽ từ 99$/tháng – 299$/tháng phụ thuộc vào gói bạn lựa chọn. Tất cả các gói đều có thời gian dùng thử miễn phí trong 7 ngày.

SEMRush

SEMRush là công cụ nghiên cứu từ khóa không thể bỏ qua nếu bạn muốn nghiên cứu từ khóa của đối thủ. 
SEMRush là công cụ nghiên cứu từ khóa không thể bỏ qua nếu bạn muốn nghiên cứu từ khóa của đối thủ.

SEMrush là một công cụ nghiên cứu cạnh tranh cho phép bạn theo dõi từ khóa của đối thủ. Từ đó tìm cách đưa chúng lên vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của Google.

Không giống như hầu hết các công cụ nghiên cứu từ khóa, SEMRush hoạt động bằng cách hiển thị các từ khóa hàng đầu của đối thủ cạnh tranh. Chỉ cần dán URL đối thủ vào thanh tìm kiếm SEMRush và bạn sẽ thấy mọi từ khóa và vị trí của chúng trên SERPs. Bao gồm cả vị trí trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền, trả tiền và quảng cáo mua sắm của Google.

Các dữ liệu được thể hiện bằng biểu đồ trực quan, dễ nắm bắt thông tin, các xu hướng và phân tích kết quả.

Giá để sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa này khá đắt. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng miễn phí trong 7 ngày. Nếu tiếp tục, tùy vào nhu cầu bạn có thể lựa chọn các gói sau:

 • Gói Pro: 99.95$/tháng.
 • Gói Guru: 199.95$/tháng.
 • Gói Business: 399.95$/tháng.

Tìm hiểu về SEMRush chuyên sâu hơn với:

SEMrush là gì? Các tính năng của SEMrush hỗ trợ SEO hiệu quả nhất

KWFinder

Sử dụng dễ dàng, tìm kiếm nhanh chóng là những ưu điểm của KWFinder. Nó thường được sử dụng để tìm kiếm từ khóa dài, từ khóa của đối thủ cạnh tranh, nghiên cứu từ khóa local.

Đi kèm theo các từ khoá đó là:

 • Số liệu về khối lượng tìm kiếm.
 • Mức độ thịnh hành.
 • Khối lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng.
 • Giá mỗi nhấp chuột.
 • Độ khó từ khóa,…

Tuy nhiên không giống như hầu hết các công cụ khác, KWFinder tự động hiển thị điểm độ khó từ khóa bên cạnh mỗi từ khóa.

KWFinder cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin về từ khóa.
KWFinder cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin về từ khóa.

Tính năng nổi bật nhất của KWFinder là cho biết LPS – Link Profile Strength (độ mạnh liên kết). Thông tin này giúp bạn biết nên tập trung vào Backlink chất lượng thay vì xây dựng nhiều liên kết chất lượng thấp hoặc Spam.

LPS được chấm điểm trên thang từ 0 đến 100, điểm LPS càng cao thì liên kết càng mạnh. Do vậy, nếu bạn tìm thấy một từ khóa có LPS trên 50+, bạn cần xây dựng liên kết mạnh mẽ hơn để tăng thứ hạng cho từ khóa đó.

Bạn có thể dùng thử KWFinder miễn phí trong 10 ngày. Nếu muốn thêm các tính năng, KWFinder cung cấp 3 gói dịch vụ:

 • Gói cơ bản: 29.90$/tháng.
 • Gói cao cấp: 39.90$/tháng.
 • Gói dành cho doanh nghiệp: 79.90$/tháng.

Rank Tracker

Rank Tracker giúp bạn kiểm tra các từ khóa có hiệu suất cao và độ khó của từ khóa.
Rank Tracker giúp bạn kiểm tra các từ khóa có hiệu suất cao và độ khó của từ khóa.

Khi sử dụng Rank Tracker, bạn sẽ có thể dễ dàng kiểm tra các từ khóa có hiệu suất cao và độ khó của từ khóa. Những thông tin về thứ hạng từ khóa, tỷ lệ nhấp, tra cứu thứ hạng từ khóa địa phương,… đều được tổng hợp và thể hiện một cách trực quan.

Rank Tracker cũng giúp bạn theo dõi thứ hạng của đối thủ cạnh tranh và so sánh chúng với kết quả xếp hạng của bạn. Bạn được phép thêm tối đa 5 trang Web để kiểm tra và so sánh thứ hạng.

Google Search Box hay thường được biết tới là ô tìm kiếm của google.com. Đây là công cụ đơn giản, dễ sử dụng. Bạn có thể dùng nó để nghiên cứu từ khóa cơ bản.

Bằng cách nhập từ khóa vào ô tìm kiếm (không ấn nút tìm kiếm), công cụ sẽ tự động gợi ý cho bạn các từ khóa liên quan được nhiều người tìm kiếm. Ngoài ra, quan sát cuối trang kết quả tìm kiếm cũng giúp bạn thu thập từ khóa với các từ khóa liên quan nhiều người tìm kiếm. Bằng cách này, bạn có thể tạo ra một danh sách với rất nhiều từ khóa mà mọi người đang quan tâm.

Answer The Public

 Answer The Public cung cấp rất nhiều từ khóa xoay quanh từ khóa gốc.
Answer The Public cung cấp rất nhiều từ khóa xoay quanh từ khóa gốc.

Đây là công cụ hiệu quả, giúp bạn khám phá rất nhiều câu hỏi và cụm từ xoay quanh một từ khóa gốc cụ thể.

Answer The Public thực hiện điều này bằng cách kết hợp từ khóa với các từ để hỏi, giới từ, truy vấn theo thứ tự bảng chữ cái và các tìm kiếm có liên quan. Do vậy, bạn có thể khám phá từ khóa ở mọi góc độ.

AnswerThePublic cung cấp cho người dùng cả bản miễn phí và trả phí. Với bản miễn phí, công cụ sẽ hiển thị hình ảnh trực quan về các từ khóa có liên quan. Những từ khóa này đã được phân chia rõ ràng theo các mục. Tuy nhiên, bạn sẽ bị giới hạn với 2 lượt tìm kiếm mỗi ngày.

Để nâng cấp tìm kiếm không giới hạn, so sánh dữ liệu tìm kiếm theo thời gian và một loạt các tính năng khác, bạn có thể sử dụng gói Pro với giá 99$/tháng.

LSIGraph

LSIGraph giúp tìm kiếm nhanh các từ khóa liên quan.
LSIGraph giúp tìm kiếm nhanh các từ khóa liên quan.

Là công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí, LSIGraph được nhiều người làm SEO lựa chọn. Thêm nữa, nó còn có những ưu điểm nổi bật khác như giao diện đơn giản, dễ sử dụng và hiệu quả khi tìm kiếm các từ khóa liên quan.

Khai thác cơ sở dữ liệu lên tới 30 triệu từ khóa, LSIGraph nhanh chóng trả về hàng trăm từ khóa trong 1 giây. Với mỗi từ khóa LSIGraph sẽ cung cấp các số liệu hữu ích đi kèm. Bao gồm xu hướng từ khóa, lượng tìm kiếm, giá mỗi nhấp chuột, cũng như mức độ cạnh tranh.

Bên cạnh đó, công cụ cũng cho phép đánh giá mức độ giống nhau về ngữ nghĩa của từ khoá gợi ý so với chủ đề của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ biết được cần chọn từ khóa nào để có thể tối ưu hiệu quả. LSIGraph vẫn còn hạn chế tốc độ tải trang, nhiều từ khóa chưa liên quan đến chủ đề/từ khóa cần nghiên cứu.

Để sử dụng LSIGraph hiệu quả với đầy đủ tính năng, bạn nên cân nhắc nâng cấp lên một trong 3 phiên bản trả phí:

 • LSIGraph cơ bản: 27$/tháng.
 • LSIGraph cao cấp: 37$/tháng.
 • LSIGraph cho doanh nghiệp: 54$/tháng.

Google Trends là công cụ giúp nghiên cứu từ khóa miễn phí của Google. Nó cho phép bạn nhập nhiều từ khóa hoặc chủ đề và lọc theo vị trí, lịch sử tìm kiếm và danh mục.

Cụ thể khi nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm Google Trends, công cụ sẽ trả về kết quả cho thấy mức độ quan tâm của người dùng xoay quanh từ khóa đó. Trong trường hợp bạn muốn so sánh sự quan tâm theo thời gian giữa hai hay nhiều chủ đề/ cụm từ tìm kiếm, Google Trends sẽ giúp ích cho bạn.

Sử dụng Google Trends để so sánh sự quan tâm giữa các cụm từ tìm kiếm.
Sử dụng Google Trends để so sánh sự quan tâm giữa các cụm từ tìm kiếm.

Ngoài ra, Google Trends cũng gợi ý cho bạn các cụm từ tìm kiếm có liên quan. Tuy nhiên số lượng từ khóa được gợi ý tương đối ít, đôi khi không sát với từ khóa/ chủ đề nhập ban đầu.

Jaaxy

Với Jaaxy bạn có thể nhận hàng nghìn ý tưởng từ khóa liên quan trong vòng vài giây.
Với Jaaxy bạn có thể nhận hàng nghìn ý tưởng từ khóa liên quan trong vòng vài giây.

Với cơ sở dữ liệu ngày càng tăng lên đến hàng trăm triệu từ khóa, Jaaxy thuộc Top công cụ nghiên cứu từ khóa mạnh mẽ, chính xác nhất hiện nay. Do vậy, Jaaxy đưa đến cho bạn rất nhiều ý tưởng từ khóa khác nhau. Trong đó, một số từ khóa có thể là duy nhất – bạn sẽ không thể tìm thấy khi sử dụng hầu hết các công cụ khác.

Với mỗi từ khóa, bạn sẽ nhận được thông tin về các chỉ số như độ cạnh tranh, lượng tìm kiếm và lưu lượng truy cập tiềm năng,…

Đặc biệt, bạn có thể theo dõi số liệu về QSR – Quoted Search Result. Bởi nó cho thấy có bao nhiêu trang Web đang nhắm đến từ khóa mà bạn đang tìm kiếm.

Hơn nữa, tính năng quản lý từ khóa của Jaaxy cho phép bạn lưu trữ, chia sẻ, xuất và quản lý tất cả các hoạt động nghiên cứu từ khóa của bạn. Để sử dụng công cụ này, bạn sẽ phải chi 49$/tháng.

UberSuggest

UberSuggest là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa hàng đầu. Nó được Neil Patel – doanh nhân, chuyên gia Digital Marketing nổi tiếng thế giới mua lại và phát triển thêm nhiều tính năng mới.

Với tính năng nghiên cứu từ khóa, bạn có thể sử dụng nó để có thêm các ý tưởng từ khóa mới. Ubersuggest sẽ đề xuất miễn phí cho bạn hàng trăm từ khóa liên quan. Đặc biệt là danh sách các từ khóa dài. Bạn cũng có thể nhập tên miền của đối thủ cạnh tranh và nghiên cứu từ khóa đang hoạt động trên trang của họ.

Tương ứng với mỗi từ khóa, bạn có thể quan sát khối lượng tìm kiếm, độ cạnh tranh, xu hướng truy cập và cả chi phí mỗi lần nhấp chuột.

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng công cụ này để phân tích Backlink. Bởi nó sẽ cho bạn biết cần khoảng bao nhiêu liên kết ngược để có thứ hạng trên trang đầu tiên cho từ khóa đó.

Spineditor 

Spineditor là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc tìm kiếm các từ khóa có liên quan, kiểm tra lưu lượng truy cập và cả thứ hạng từ khóa. Danh sách từ khóa được gợi ý có độ chính xác cao, kể cả từ khóa ngắn và từ khóa dài. Đặc biệt đây là công cụ do người Việt lập ra với giao diện tiếng Việt đơn giản, rất dễ sử dụng.

Bạn có thể dùng thử Spineditor miễn phí trong 3 ngày, không giới hạn số lượng từ khóa tìm kiếm. Để tiếp tục sử dụng, chi phí bạn cần chi trả cũng khá rẻ, chỉ khoảng 30.000 đồng/tháng. Bạn có thể thanh toán thuận tiện qua thẻ ngân hàng hay thẻ cào điện thoại.

Với người mới bắt đầu làm SEO hay nghiên cứu từ khóa cho dự án nhỏ, Spineditor là lựa chọn phù hợp. Ngoài tính năng nghiên cứu từ khóa, bạn có thể sử dụng Spineditor để kiểm tra danh sách tên miền, phân tích Backlink, tự động Spin nội dung.

Tuy nhiên, công cụ này có nhược điểm bạn phải nhập Captcha thủ công mỗi khi công cụ kiểm tra được 40 đến 50 từ khóa. Nếu số lượng từ khóa lớn, việc này sẽ tốn nhiều thời gian, ảnh hưởng đến hiệu suất công việc.

Keyword Sheeter

Nếu bạn muốn nhanh chóng tạo ra nhiều ý tưởng từ khóa, Keyword Sheeter là công cụ dành cho bạn. Nó cung cấp khoảng 1.000 ý tưởng mỗi phút và bạn có thể thực hiện xuất danh sách chỉ với một cú nhấp chuột.

Bạn có thể sử dụng bộ lọc Negative và Positive để phân loại từ khóa.
Bạn có thể sử dụng bộ lọc Negative và Positive để phân loại từ khóa.

Điểm hạn chế của công cụ này là không hiển thị số lượng tìm kiếm, xu hướng, cũng như không hỗ trợ tạo nhóm các từ khóa. Bù lại Keyword Sheeter cung cấp bộ lọc để Negative và Positive để bạn phân loại từ khóa.

Lưu ý cho bạn khi sử dụng công cụ này nhiều khi nó trả về những từ khóa không liên quan đến từ khóa/ chủ đề. Do vậy để có được từ khóa chính xác bạn sẽ mất thời gian lọc thủ công.

Google Search Console

Google Search Console là công cụ hữu ích để nghiên cứu từ khóa.
Google Search Console là công cụ hữu ích để nghiên cứu từ khóa.

Google Search Console giúp bạn theo dõi hiệu suất trang Web của mình trong tìm kiếm không phải trả tiền. Bằng cách này nó cung cấp rất nhiều dữ liệu về các từ khóa mà bạn đang xếp hạng. Cụ thể bạn có thể quan sát các chỉ số như độ cạnh tranh, Click, Impression, CTR, Rank (trong 90 ngày qua)…

Nhược điểm của công cụ này là bạn không thể mở rộng danh sách từ khoá. Tính năng nghiên cứu từ khóa của đối thủ cạnh tranh cũng không được hỗ trợ.

Thay vào đó là một điểm cực kỳ mạnh khi sử dụng Google Search Cosole đó chính là cho ta biết truy vấn của người dùng khi click vào web của mình. Với những truy vấn này ta hoàn toàn có thể sử dụng chúng để làm bộ từ khóa seo đồng nghĩa, hay mình thường gọi là seo chùm.

Kết Luận

Nghiên cứu từ khóa là công việc quan trọng, cần được thực hiện một cách kỹ lưỡng và thường xuyên. Hy vọng 16 công cụ nghiên cứu từ khóa này sẽ giúp bạn có được ý tưởng từ khóa mới, hỗ trợ SEO hiệu quả.

Mọi thắc mắc hay cần hỗ trợ tư vấn về dịch vụ SEO google, hãy liên hệ với Navee để được hỗ trợ chi tiết. Navee rất sẵn lòng hỗ trợ bạn.

5/5 - (5 bình chọn)