Hiện nay nhu cầu sử dụng mạng kết nối không dây trong đời sống là vô cùng to lớn. Để thuận tiện trong quá trình sử dụng thì đã có rất nhiều cách khác nhau để có thể biến chiếc Laptop yêu quý của bạn trở thành 1 bộ định tuyến phát wifi ảo. Mặc dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ tạo điểm truy cập wifi ảo trên máy tính của bên thứ 3 nhưng nếu bạn đang đang băn khoăn không biết nên lựa chọn phần mềm miễn phí nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình thì có thể tham khảo danh sách Top 5 phần mềm phát Wifi cho Laptop miễn phí mà MRH đã tổng hợp lại trong bài viết dưới đây. Bạn hãy tham khảo danh sách này và lựa chọn cho mình một phần mềm hỗ trợ tạo điểm truy cập wifi ảo hoạt động tốt nhất trên laptop của bạn.

1. Phần mềm phát wifi cho laptop MyPublicWiFi

top-5-phan-mem-phat-wifi-cho-laptop-mien-phi

Liên kết tải phần mềm: https://www.mypublicwifi.com/

MyPublicWifi là một phần mềm tiện dụng giúp biến chiếc Laptop của bạn trở thành 1 điểm truy cập Wi-Fi ảo. Phần mềm cũng có thể thực hiện được nhiều chức năng khác ngoài việc thiết lập chia sẻ mạng internet không dây. MyPublicWifi sở hữu 1 tường lửa mạnh mẽ, từ đó có thể giúp hạn chế quyền truy cập của mọi người dùng vào địa chỉ của các máy chủ cụ thể. Ngoài ra bạn có thể sử dụng MyPublicWifi để ngăn chặn một số dịch vụ P2P trên không gian mạng như các phần mềm chia sẻ tệp tin, torrent,… Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm này để giám sát, theo dõi và ghi lại lịch sử tất cả các địa chỉ URL mà người dùng đã truy cập trên điểm phát sóng Wi-Fi ảo của bạn.

MyPublicWifi sử dụng chuẩn bảo mật mã hóa thông dụng nhất hiện nay là WPA2, điều này có nghĩa hệ thống cảu bạn sẽ được đảm bảo an toàn tối đa và bạn có thể đặt 1 mật khẩu wifi dài ít nhất từ 8 ký tự trở lên. Bạn cũng có thể tự do lựa chọn tên hiển thị cho mạng không dây của mình.

Khi chia sẻ kết nối internet không dây, MyPublicWifi sẽ hiển thị thông tin của các kết nối như tên thiết bị, địa chỉ IP và địa chỉ MAC của tất cả các thiết bị được kết nối, giúp bạn giám sát dễ dàng người dùng sử dụng điểm truy cập của mình.

Phần mềm tương thích với hệ điều hành Windows 7, Windows 8 và Windows 10.

2. Phần mềm hỗ trợ phát wifi mHotspot

top-5-phan-mem-phat-wifi-cho-laptop-mien-phi

Liên kết tải phần mềm: https://www.mhotspot.com/

mHotSpot là một công cụ tuyệt vời để biến laptop của bạn trở thành một điểm truy cập Wi-Fi ảo vô cùng hiệu quả. mHotSpot sở hữu một giao diện người dùng thân thiện và dễ dàng nắm bắt sử dụng. mHotSpot sở hữu nhiều tính năng giống như một bộ định tuyến vật lý, giúp cho bạn có thể tùy chỉnh một cách nhanh chóng tùy theo sở thích của mình. Bạn có thể cài đặt mật khẩu theo chuẩn WPA2, giói hạn số lượng thiết bị kết nối (tối đa 10 thiết bị kết nối), đặt tên tùy chọn cho mạng wifi, lựa chọn nguồn phát,… Một ưu điểm nổi bật khác của mHotSpot là phần mềm có dung lượng rất nhỏ, sử dụng rất ít tài nguyên hệ thống nên không gây ra tình trạng khiến máy tính trở nên chậm chạp, ì ạch. Dung lượng nhỏ cũng giúp cho bạn có thể dễ dàng tải xuống phần mềm bạn không sở hữu 1 đường truyền internet tốt.

Một ưu điểm khác của mHotSpot đó là phần mềm hỗ trợ theo dõi và giám sát tất cả mọi chi tiết về người dùng đang kết nối tới điểm truy cập wifi của bạn, bao gồm cả thông tin thiết bị cũng như việc sử dụng internet của họ. mHotSpot tương thích tốt trên Windows 10 cũng như mọi phiên bản hệ điều hành Windows khác.

3. Phần mềm hỗ trợ phát wifi Maxidix HotSpot

Liên kết tải phần mềm: https://www.maxidix.com/products/hotspot

top-5-phan-mem-phat-wifi-cho-laptop-mien-phi

Nếu như bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho phần mềm trả phí Connectify thì chúng tôi khuyến nghị bạn nên sử dụng Maxidix HotSpot. Đây là phần mềm sở hữu một giao diện rất đẹp mắt. hiện đại và trên hết là cách thức hoạt động của nó rất giống với Connectify, một phần mềm hỗ trợ phát wifi ảo được đánh giá hàng đầu hiện nay. Maxidix HotSpot sẽ nhanh chóng thiết lập kết nối wifi ảo cho bạn chỉ với vài bước đơn giản. Maxidix HotSpot tương thích với hầu hết các phiên bản hệ điều hành Windows 7, 8, 8.1 và tất nhiên là cả Window 10 mà không gặp phải vấn đề gì. Ngoài ra, bạn cũng có thể giám sat theo dõi tất cả mọi thiết bị được kết nối tới điểm truy cập wifi ảo của mình và bạn có toàn quyền của một quả trị hệ thống như chặn kết nối một thiết bị nào đó. Cách thức hoạt động của Maxidix Hotspot cũng hết sức đơn giản giúp bạn dễ dàng nắm bắt. Bạn không cần phải thao tác cấu hình mạng hay tự cài đặt đặt địa chỉ IP cho hotspot của mình mà bạn chỉ cần thiết lập tên và mật khẩu mạng của bạn để hoàn tất.

4. Phần mềm hỗ trợ phát wifi OSToto Hotspot

OSToto Hotspot là 1trong những phần mềm hỗ trợ phát wifi miễn phí được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Khác với đa số những phần mềm hotspot khác, mặc dù là một phần mềm miễn phí nhưng OSToto Hotspot không có bất kỳ quảng cáo hay cửa sổ nào bật lên trong quá trình sử dụng gây phiền nhiễu cho người dùng. Quá trình cài đặt OSToto Hotspot rất nhanh chóng và dễ dàng, chỉ với vài cú nhấp chuột là bạn đã có thể biến chiếc laptop của mình trở thành một điểm truy cập wifi hữu ích. OSToto Hotspot cũng sở hữu tính năng giám sát và quản lý tất cả các thiết bị kết nối tới điểm truy cập wifi của bạn giống như các công cụ kể trên. OSToto Hotspot tương thích tốt với hệ điều hành Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10.

top-5-phan-mem-phat-wifi-cho-laptop-mien-phi

Liên kết tải phần mềm: https://160wifi-hotspot.en.softonic.com/

5. Phần mềm hỗ trợ phát wifi HostedNetworkStarter

HostedNetworkStarter là một công cụ đơn giản để giúp biến chiếc laptop của bạn trở thành 1 điểm truy cập wifi miễn phí. Điểm nổi bật của HostedNetworkStarter đó là bạn có thể sử dụng phiên bản portable của phần mềm lưu trữ trong USB để sử dụng nó ở bất kỳ thiết bị nào khác. Dù sở hữu giao diện khá cổ điển những HostedNetworkStarter vẫn sở hữu những tính năng hữu ích cho phép bạn quản lý điểm truy cập của mình. Bạn chỉ cần cài đặt tên sóng wifi cũng như mất khẩu mong muốn và nhấn nút Bắt đầu để kích hoạt điểm phát sóng Wi-Fi của bạn.
top-5-phan-mem-phat-wifi-cho-laptop-mien-phi

Liên kết tải phần mềm: https://www.nirsoft.net/utils/wifi_hotspot_starter.html

Trên đây là danh sách Top 5 phần mềm phát wifi cho laptop miễn phí để giúp bạn có thể tiến hành việc phát Wifi từ Laptop trên hệ điều hành Windows một cách dễ dàng nhất. Hy vọng rằng bài viết đã mang tới nhiều kiến thức bổ ích dành cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Đánh giá post