Hiện nay đa số người dùng văn phòng nói chung đều sử dụng bộ công cụ văn phòng nổi tiếng Microsoft Office để soạn thảo văn bản. Tuy nhiên bộ công cụ này lại chưa hỗ trợ kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt mà việc gõ sai chính tả khi soạn thảo văn bản tiếng Việt là tình trạng thường xuyên gặp phải. Nguyên nhân do một số người dùng gặp sai sót khi thao tác đánh máy quá nhanh gây nên tình trạng dính từ, dính chữ, sai dấu,… Một số trường hợp khác thì việc sai lỗi chính tả do sự khác biết về xuất xứ vùng miền, do ảnh hưởng văn hóa khác nhau nên khá khó để sửa đổi. Chẳng hạn, có nhiều vùng rất khó phân biệt giữa các dấu hỏi và dấu ngã: kỷ – kỹ, sả – sã, mỏi – mõi,… Để khắc phục lỗi chính tả do sai sót khi gõ dính từ, dính chữ, sai dấu câu,.. thì có thể dễ dàng phát hiện và sửa chữa.

Tuy nhiên đối với những trường hợp sai sót do ảnh hưởng từ văn hóa vùng miền thì tự bản thân người dùng sẽ rất khó để phát hiện những lỗi chính tả. Trong những trường hợp như thế này thì phương án tốt nhất là bạn nên sử dụng một phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt thay vì phải mất rất nhiều thời gian kiểm tra chính tả thủ công để sửa lỗi hay kiểm tra từng dòng trong văn bản. Trong bài viết ngày hôm nay MRH xin gửi tới các bạn danh sách Top 3 phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt miễn phí. Đây là các phần mềm offline tải về và cả những phần mềm trực tuyến tiện sử dụng. Mời các bạn cùng tham khảo!

Phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt Tummo Spell

Tummo Spell là một phần mềm hỗ trợ kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt miễn phí. Phần mềm này hỗ trợ kiểm tra chính tả của những từ đơn và từ ghép, kiểm tra những lỗi gõ từ ngay từ khi đánh máy và kiểm tra những lỗi từ vựng được sử dụng trong ngữ cảnh sau khi đã gõ hoàn thành văn bản. Sau khi cài đặt, Tummo Spell sẽ tự động thêm 1 add-in vào phần mềm Microsoft Word. Lúc này trong phần mềm Microsoft Word của bạn sẽ có thêm 1 tab chức năng mới, đó là tab Chính tả.

Liên kết tải phần mềmhttps://www.tummosoftware.com/add-ins/tummo-spell.html

Ngoài những tính năng kể trên, Tummo Spell còn cho phép người dùng thao tác di chuyển nhanh đến vị trí từ bị lỗi chính tả, thay thế từ lỗi nhanh chỉ bằng một cú nhấp chuột, hỗ trợ mở thêm các dịnh dạng file trong bộ công cụ Microsoft Office như: rtf, doc, docx… Một chức năng khá tiện dụng và hữu hiệu cho người sử dụng là phần mềm Tummo Spell còn đi kèm với bộ từ điển tiếng Việt giảng giải chứa gần 40.000 từ.

Hiện nay, phần mềm kiểm tra lỗi chính tả Tummo Spell hỗ trợ tốt với các phiên bản từ Microsoft Word 2007 trở lên. Tuy nhiên, phần mềm yêu cầu máy tính cài đặt sẵn Net Framework 4.0 trở lên để hoạt động nên bạn cần lưu ý vấn đề này, đảm bảo cho việc kiểm tra lỗi chính tả được diễn ra nhanh nhất.

Phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt VCatspell

Đây là một trong những phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt miễn phí được yêu thích nhất hiện nay. Cho đến thời điểm hiện tại, phần mềm VCatspell vẫn đang sở hữu cộng đồng người dùng đông đảo do có nhiều ưu điểm được người sử dụng đánh giá cao.

Liên kết tải phần mềm: http://www.erct.com/8-WebMaster/Chinh_ta/VCatSpellSetup.exe

Nhờ sở hữu dung lượng nhỏ gọn nên phần mềm VCatspell không hề gây ra hiện tượng chiếm dụng dung lượng bộ nhớ của hệ thống, đồng thời VCatspell cũng có phiên bản Portable cho người dùng ưu thích sự tiện dụng. VCatspell cũng hỗ trợ mọi phiên bản của phần mềm Microsoft Word giúp người dùng thoải mái lựa chọn. Ngoài ra với Vcatspell các bạn cũng có thể tự tạo ra những từ viết tắt, tự tạo HTML Tags hay định dạng dòng khoảng cách giữa 2 đoạn văn bản. VCatspell sẽ hỗ trợ bạn tạo ra những đoạn văn bản hay báo cáo dài trang một cách nhanh chóng mà không còn mắc những lỗi chính tả đáng tiếc nào khác.

Phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt VSpell

Web trực tuyến kiểm tra lỗi Tiếng Việt: http://vspell.com/Spell

Khác với 2 phần mềm kể trên, VSpell là một dịch vụ kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt trực tuyến hoàn toàn miễn phí. Được ra mắt vào năm 1990, Vspell chính là phần mềm kiểm tra lỗi tiếng Việt miễn phí đầu tiên tại nước ta. Phiên bản online Vspell.com được phát hành vào năm 2010 và cũng là công cụ kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt trực tuyến đầu tiên. VSpell không yêu cầu người dùng phải cài đặt thêm các công cụ hỗ trợ rắc rối khác mà nó sẽ tiến hành kiểm tra lỗi chính tả trực tiếp trên giao diện website. VSpell cũng mang tới cho người dùng nhiều phương thức nhập liệu khác nhau như nhập liệu trực tiếp văn bản vào khung giao diện; hỗ trợ tải tệp tin lên công cụ kiểm tra với nhiều định dạng khác nhau như Word (.docx), Text Document (.txt) hay HTML (.html, .htm); sử dụng liên kết URL của trang web chứa nội dung cần kiểm tra để VSpell tự động nhập vào nội dung. Có thể nói rằng Vspell là công cụ kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt trực tuyến tốt nhất hiện nay.

top-3-phan-mem-kiem-tra-loi-chinh-ta-tieng-viet-mien-phi

Google Docs

Google Docs là một ứng dụng dùng để hỗ trợ soạn thảo trực tuyến, được cung cấp bởi nhà phát hành Google. Google Docs đặc biệt ở chỗ cho phép người dùng kiểm tra chính tả một cách nhanh chóng ngay trên giao diện làm việc.

Giao diện kiểm tra chính tả với Google Docs

Giao diện kiểm tra chính tả với Google Docs

Các tính năng nổi bật:

 • Sử dụng miễn phí ở mọi nơi khi có mạng Internet.
 • Cung cấp đầy đủ công cụ soạn thảo.
 • Tích hợp nhiều tiện ích và font chữ.
 • Hỗ trợ chia sẻ và sửa đổi cùng nhiều người.
 • Hỗ trợ chức năng nói để nhập dữ liệu.

Nhược điểm của Google Docs:

 • Cần đăng ký tài khoản để sử dụng.
 • Chèn ảnh vào giao diện khó khăn dễ xảy ra lỗi.
 • Thiếu font chữ dành cho tiếng Việt

TinySpell

TinySpell là một tiện ích nhỏ cho phép bạn kiểm tra và sửa lỗi chính tả dễ dàng và nhanh chóng trong bất kỳ ứng dụng Windows nào.

Giao diện của TinySpell

Giao diện của TinySpell

Các tính năng nổi bật:

 • Công cụ phát hiện lỗi chính tả nhanh, hiệu quả.
 • Cung cấp các gợi ý phía dưới giúp người dùng tự sửa lỗi chính tả.
 • Có thể kiểm tra lỗi chính tả ở bất kỳ ứng dụng Windows nào.
 • Kèm theo bộ từ điển tiếng Anh Mỹ với hơn 110.000 từ.

Nhược điểm: Giao diện rắc rối, khó sử dụng.

 • Link tải TinySpell
 • Nền tảng hỗ trợ: Windows
 • Yêu cầu hệ thống: Cần cài đặt Net Framework 4.0
 • Dung lượng trống tối ưu: 5MB
 • RAM: Tối thiểu 2GB

ViCheckSpelling

ViCheckSpelling hay Vietnamese Spelling là phần mềm phát hiện lỗi chính tả có dung lượng khá nhẹ và dễ cài đặt. Nó thích hợp với nhiều người dùng mới hoặc những người không có nhiều kinh nghiệm do thao tác sử dụng khá đơn giản.

Phần mềm quét lỗi chính tả tiếng Việt ViCheckSpelling
Phần mềm quét lỗi chính tả tiếng Việt ViCheckSpelling

Ưu điểm của ViCheckSpelling

 • Hỗ trợ quét lỗi toàn văn bản một cách nhanh chóng và đơn giản
 • Kiểm tra chính tả trong văn bản bằng cách kéo thả vào thanh làm việc của phần mềm
 • Cực gọn nhẹ, hoạt động ổn định và không tốn tài nguyên máy
 • Sử dụng từ điển từ ghép, từ điển Hán – Việt và từ điển địa danh để check chính tả đa dạng và hiệu quả hơn
 • Gợi ý từ cần sử dụng trong quá trình gõ văn bản

Microsoft Word

Được phát hành đầu tiên vào năm 1983, Microsoft Word được coi là một trong những phần mềm kiểm tra lỗi chính tả phổ biến cho Windows.

Phần mềm xử lý văn bản hiện có sẵn dưới dạng phiên bản độc lập và là một trong những phần mềm trong bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office. Người dùng có thể thêm từ hoặc cụm từ bất kỳ vào từ điển tùy chỉnh trong chương trình, phần mềm Office bất kỳ để kiểm tra chính tả.

Đáng tiếc là Microsoft hiện chỉ hỗ trợ tiếng Anh, chưa hỗ trợ tiếng Việt. Ngoài ra phần mềm cũng không được trang bị nhiều công cụ như các phần mềm kiểm tra lỗi chính tả khác.

Ưu điểm:

– Lợi thế lớn nhất của Microsoft Word là miễn phí.
– Người dùng có thể sử dụng ngoại tuyến, không yêu cầu kết nối Internet như một số công cụ kiểm tra lỗi chính tả trực tuyến khác như Google Docs.

Nhược điểm:

– Chỉ kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp cơ bản, kjoong hỗ trợ kiểm tra cấu trúc câu.
– Không phải là phần mềm kiểm tra lỗi chính tả hay ngữ pháp chuyên dụng.

Phần Mềm Kiểm Tra Lỗi Chính Tả Ginger Grammar And Spell Checker

– Tải phần mềm kiểm tra lỗi chính tả Ginger Grammar and Spell Checker tại đây:

=> Link tải Ginger Grammar and Spell Checker

Ginger Grammar and Spell Checker là phần mềm kiểm tra lỗi chính tả có khả năng làm việc với các dạng văn bản của MS Office như: Word, Outlook, PowerPoint. Không những vậy chương trình cũng có thể hoạt động tốt với Firefox và các trình duyệt web khác để bạn thực hiện kiểm tra văn bản khi tải lên trang mạng.

top phan mem kiem tra loi chinh ta 4

Sử dụng phần mềm này cho phép bạn kiểm tra bất kỳ tài liệu mở nào để thực hiện các công việc như: kiểm tra ngữ pháp, lỗi chính tả, ngữ âm bất thường, phát hiện lỗi lặp từ… Từ các lỗi được phát hiện chương trình đưa ra các gợi ý sửa chữa để bạn lựa chọn và thực hiện thay đổi kịp thời.

Ngoài ra, Ginger Grammar and Spell Checker còn cung cấp tính năng tra từ điển ngay trong chương trình để bạn có thể vừa tạo văn bản ngoại ngữ vừa kết hợp tra và học từ được thuận tiến. Đây là tính năng đi kèm rất hữu ích với những người thường xuyên làm việc với các văn bản tiếng nước ngoài.

Phần Mềm Kiểm Tra Lỗi Chính Tả Tiếng Anh Grammarly For Microsoft Office

– Tải phần mềm kiểm tra lỗi chính tả Grammarly for Microsoft Office tại đây:

=> Link tải Grammarly for Microsoft Office

Grammarly for Microsoft Office là phần mềm kiểm tra các lỗi chính tả và ngữ pháp trong tài liệu và hiệu đính tự động với các chức năng phát hiện đạo văn, so sánh tài liệu với hơn 8 tỷ trang web, cho phép người dùng đánh giá chất lượng tổng quát của tài liệu.

top phan mem kiem tra loi chinh ta 5

Ứng dụng Grammarly for Microsoft Office được sáng tạo nhằm mang đến một giải pháp đơn giản mà hữu dụng giúp người dùng nhận biết và loại bỏ các lỗi xuất hiện trong tập tin Word và email của Outlook. Có thể nói, nhiệm vụ chính của Grammarly for Microsoft Office là cải thiện chất lượng của tài liệu. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Office 2016 thì hãy kết hợp với công cụ check lỗi chính tả, ngữ pháp này để nâng cao chất lượng tài liệu, phiên bản Office 2016 với nhiều tính năng hiện đại phục vụ rất tốt cho các công việc văn phòng của bạn.

Các tính năng chính của phần mềm này có thể kể đến là:

– Xóa lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp.
– Phát hiện đạo văn.
– Kiểm tra dấu chấm câu, gợi ý phong cách văn bản.
– Cải thiện chất lượng của tài liệu.

Phần Mềm Kiểm Tra Lỗi Chính Tả Trực Tuyến Grammarly.Com

=> Link tải Grammarly for Microsoft Edge

=> Link tải Grammarly for Firefox

Grammarly là một trong những ứng dụng, phần mềm cuối cùng chúng tôi giới thiệu tới bạn. Đây là chương trình kiểm tra chính tả, ngữ pháp phổ biến nhất, được hàng triệu người ưa chuộng và tin dùng. Công cụ này cung cấp trình soạn thảo văn bản online và extension trình duyệt miễn phí cho Chrome, Safari và Firefox, có khả năng chỉnh sửa hơn 150 loại lỗi.

top phan mem kiem tra loi chinh ta 6

Khi bạn đăng nhập vào Grammarly, sẽ có hai lựa chọn là nhập văn bản hoặc viết ngay trong công cụ. Khi bạn nhập hoặc sao chép, dán văn bản thì các lỗi sẽ tự động được gắn cờ. Phần mềm còn có khả năng phát hiện các lỗi như dấu câu, ngữ pháp, kiểu viết, chính tả theo ngữ cảnh và cấu trúc câu.

Ngoài ra, công cụ này còn hỗ trợ cả tiếng Anh Anh và tiếng Anh Mỹ. Nếu bạn sử dụng các từ dành riêng cho một chủ đề cụ thể mà Grammarly không thể nhận dạng, bạn có thể thêm chúng vào từ điển để chúng không gắn cờ khi sử dụng ở những lần sau.

Bạn có thể sử dụng công cụ Grammarly chính miễn phí. Nếu muốn sở hữu các tính năng cao cấp khác, bạn có thể nâng cấp với 30 USD một tháng. Grammarly Premium kiểm tra hơn 250 loại lỗi ngữ pháp, phát hiện đạo văn và cung cấp các gợi ý trích dẫn.

Trên đây là bài viết về Top phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tốt nhất hiện nay theo đánh giá của Taimienphi.vn. Mỗi ứng dụng, phần mềm trên đây đều có những tính năng, cách thức sử dụng cũng như tính ưu việt khác nhau nên bạn hãy tuy theo nhu cầu công việc của mình để lựa chọn ra một phần mềm phù hợp nhất để sử dụng nhé.

Đánh giá post