Với sự bùng nổ của công nghệ hiện nay, mỗi người trong chúng ta đều có thể dễ dàng lưu lại cho mình những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống bằng chiếc điện thoại di động. Tuy nhiên để có một bức ảnh lung linh, chuyên nghiệp hay ghép những bức ảnh lại với nhau để tạo thành 1 serie khoảnh khắc thì bạn phải cần tới sự trợ giúp của những phần mềm ghép ảnh và phần mềm chỉnh sửa ảnh. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn danh sách 6 phần mềm ghép ảnh tốt nhất hiện nay trên máy tính, giúp bạn ghép nhiều ảnh lại với nhau mà không phải sử dụng các công cụ chuyên nghiệp, phức tạp. Mời các bạn theo dõi bài viết sau.

Phần mềm ghép ảnh tốt nhất trên máy tính miễn phí hiện nay

1. Phần mềm PicturesToExe

Phần mềm PicturesToExe
Phần mềm PicturesToExe

PicturesToExe là một phần mềm ghép ảnh đa năng, tiện dụng, được phát triển dựa trên ý tưởng trình chiếu hình ảnh những PicturesToExe vẫn hỗ trợ người dùng tính năng tạo video từ ảnh và ghép nhạc cùng với nhiều hiệu ứng khác nhau để người dùng có thể phát video tại nhiều nơi. Ngoài ra PicturesToExe còn có một giao diện người dùng rất gọn gàng và dễ sử dụng, giúp cho người dùng mới có thể làm quen một cách nhanh chóng khi mới bắt đầu sử dụng.

Link: https://www.wnsoft.com/en/picturestoexe

2. Phần mềm Proshow Gold

Phần mềm Proshow Gold
Phần mềm Proshow Gold

Proshow Gold là một phần mềm cho phép người sử dụng ghép ảnh vào nhạc cộng thêm các hiệu ứng chuyển động để tạo nên những đoạn video sinh động. Proshow Gold có chứa các công cụ mạnh mẽ và linh hoạt, giúp cho công việc của người dùng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Người sử dụng chỉ cần lựa chọn hình ảnh, hiệu ứng, âm nhạc và chủ đề cho video, những công việc còn lại như lồng ghép nhạc, nén và mã hóa video đều do Proshow Gold đảm nhận. Vì những lý do đó mà Proshow Gold đã nhận được sự yêu thích của động đảo người dùng trên toàn cầu nói chung và một số lượng không nhỏ người dùng tại Việt Nam nói riêng.

Link: http://www.photodex.com/proshow/gold

3. Phần mềm PhotoStage Slideshow

Phần mềm PhotoStage Slideshow
Phần mềm PhotoStage Slideshow

PhotoStage Slideshow là sự lựa chọn hàng đầu cho những người dùng có nhu cầu sử dụng hình ảnh có lồng ghép nhạc để tạo thành các slideshow hoặc tạo slideshow hình ảnh để trình chiếu. PhotoStage Slideshow sở hữu một giao diện người dùng đơn giản, trực quan và rất dễ để làm quen. Đây cũng là một điểm cộng lớn để PhotoStage Slideshow sở hữu lượng người dùng khá lớn. Ngoài ra PhotoStage Slideshow còn hỗ trợ người sử dụng nhiều tính năng tiện lợi để tạo ra một bản slideshow hoàn chỉnh và chuyên nghiệp như tùy chỉnh cân bằng sáng, độ sáng, màu sắc của ảnh, chèn văn bản, ký tự, hỗ trợ xoay/cắt/lật ảnh, chèn hiệu ứng khi trình chiếu,…

Link: https://www.nchsoftware.com/slideshow/index.html

4. Phần mềm Magix Photostory Easy

Phần mềm Magix Photostory Easy
Phần mềm Magix Photostory Easy

Đặc điểm nổi bật nhất khi nói về Magix Photostory Easy là khả năng sử dụng dễ dàng, dễ làm chủ của người dùng, đúng như tên gọi Easy mà nhà phát triển đã đặt cho sản phẩm của mình. Magix Photostory Easy hỗ trợ người dùng cắt ghép hình ảnh và chèn thêm âm thánh, hiệu ứng để tạo nên các đoạn video trình chiếu hình ảnh. Magix Photostory Easy cho phép người dùng chuyển đổi một cách nhanh chóng và linh hoạt giữa các định dạng hình ảnh khác nhau, giúp cho người dùng có thể dễ dàng chèn các hình ảnh khác nhau vào trong đoạn video trình chiếu. Ngoài ra Magix Photostory Easy còn hỗ trợ tính năng tạo một slideshow trình chiếu nhanh từ chính những hình ảnh và hiệu ứng mà người sử dụng đã lựa chọn. Nhà phát triển đã nâng cao sự tiện lợi cho người dùng bằng cách tích hợp thêm tính năng ghi ra đĩa DVD hoặc Blu-ray vào trong Magix Photostory Easy, từ đó giúp cho người dùng có thể hoàn thiện sản phẩm của mình một cách nhanh chóng nhất.

Link: tại đây

5. Phần mềm SmartShow

Phần mềm SmartShow
Phần mềm SmartShow

SmartShow là một phần mềm ghép ảnh có dung lượng rất nhẹ, phù hợp với những người dùng có nhu cầu nối ghép ảnh đơn giản, ít hiệu ứng. SmartShow hỗ trợ người dùng những tính năng hữu ích như chèn văn bản, ký tự, chỉnh sửa ảnh, chèn hiệu ứng, lồng ghép âm thanh,… để giúp người dùng tạo ra những đoạn video trình chiếu ảnh đơn giản, nhẹ nhàng, phù hợp với nhu cầu.

Link: https://smartshow-software.com

6. Phần mềm Picasa

Phần mềm Picassa
Phần mềm Picassa

Là một phần mềm ghép ảnh online miễn phí, được phát triển bởi chính Google, Picasa có một lượng người dùng đông đảo trên toàn cẩu, đủ để cho thấy sức hút cũng như tính hữu dụng của phần mềm này. Ngoài những tính năng chỉnh sửa ảnh thường thấy như cắt ghép, nối ảnh, Picasa còn hỗ trợ nhận diện khuôn mặt chủ thể trong bức ảnh, giúp chỉnh sửa khuôn mặt tối đa với các công cụ hiện đại như gọt cằm Vline, tạo mắt tròn,… và nhiều hiệu ứng khác. Với việc là một phần mềm trên nền tảng đám mấy, người dùng Picasa chỉ cần đăng nhập tài khoản trên một máy tính bất kỳ là đã có thể sử dụng lại bộ sưu tập ảnh của mình mà không phải lo lắng về vấn đề mất mát dữ liệu khi lưu trên máy tính thông thường.

Link: https://picasa.google.com

Lời kết

Như vậy chúng ta đã cùng nhau điểm qua danh sách 6 phần mềm ghép ảnh tốt nhất hiện nay trên máy tính mà bạn có thể lựa chọn để sử dụng. Các bạn có thể trải nghiệm thử những phần mềm trong danh sách trên để tìm được phần mềm phù hợp nhất với mình. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá post