Danh sách Key Mathtype 6.9 mới nhất mình để ở dưới nhé. MathType là một phần mềm hỗ trợ soạn thảo phương trình, công thức toán học vô cùng phong phú dành cho hệ điều hành Windows và macOS. MathType cho phép bạn tạo ra các ký pháp toán học để xử lý trong việc soạn thảo văn bản, trang web, xuất bản trên desktop, phục vụ thuyết trình, eLearning,.. MathType sở hữu một bộ sưu tập các biểu thức, ký hiệu toán học, biểu tượng, các phương trình vô cùng phong phú và đa dạng, có khả năng định dạng một cách tự động và chỉnh sửa ngay tức thì. Nói đến MathType thì mặc định nhiều người coi nó như là một công cụ chỉ hỗ trợ hoạt động trên Microsoft Word và PowerPoint.

Tuy nhiên sự thật là MathType hỗ trợ nhiều nền tảng hơn những gì bạn tưởng tượng. MathType hiện đang hợp tác với hơn 800 nhà phát triển ứng dụng và những trang web phổ biến nhất được sử dụng theo chủ đề giáo dục, web authoring, engineering và computational systems. MathType cũng tương thích với đa số trình soạn thảo văn bản phổ biến hiện nay như Microsoft Office, Open Office, TeX, LaTeX và MathML, Gmail,… MathType hoàn toàn tương thích với các phiên bản Microsoft Office, từ phiên bản cũ như Microsoft Office 2003, Microsoft Office 2007, Microsoft Office 2010 cho tới các phiên bản mới hơn như Microsoft Office 2013, Microsoft Office 2016, Microsoft Office 2019 và Microsoft Office 365. MathType cũng hỗ trợ cả phiên bản Microsoft Office 32 và 64 bit.

Những tính năng nổi bật của phần mềm MathType 6.9

– MathType 6.9 sở hữu hơn 1000 ký hiệu toán học và các ký hiệu hình học không gian Euclid.

– Hỗ trợ định dạng tự động.

– Bộ sưu tập phong phú và đa dạng các biểu tượng và biểu thức toán học.

– Hỗ trợ chỉnh sửa màu sắc và font chữ cho các công thức toán học.

– Bộ thước định dạng với tỉ lệ chính xác.

– Hỗ trợ chuẩn bàn phím và các ký tự quy chuẩn quốc tế.

– Hỗ trợ chèn hộp thoại biểu tượng vào trình soạn thảo.

– Có thể chèn thêm hoặc xóa cột và dòng của một ma trận.

– Lệnh tắt thiết lập lại định dạng kích thước.

– Hỗ trợ các lệnh tùy chỉnh cho dấu ngoặc đơn, dấu ngoặc.

– Hỗ trợ xem và xuất các phương trình hàng loạt từ MS Word dưới các định dạng EPS, GIF, WMF, PICT.

– Sở hữu trình biên dịch tích hợp cho TeX, LaTeX, MathML.

– Tương thích với số lượng khổng lồ các nền tảng ứng dụng khác nhau như: .LRN, 17Calculus, 21Classes,280 Slides, 3D Grapher, 9math, 9thPeriod, A First Course in Linear Algebra, A&G Grapher, Ability Database, Ability Office, Ability Presentation, Ability Spreadsheet, Ability Write, AbiWord, Absorb, Abulafia, Abundante Vacío, AcademyMaker, Acces, Accessplan LMS, ACD/ChemSketch, AcqKnowledge, ActiveMath, ActiveOne, ActiveReports, Acuity, Adaptive Learning Management System, Adobe Authorware, Adobe Buzzword, Adobe Captivate, Adobe Digital Editions, Adobe Dreamweaver, Adobe Flash, Mindjet, bộ công cụ Microsoft Office, OpenOffice, Gmail và rất nhiều các ứng dụng khác.

– Hỗ trợ sao chép công thức từ một văn bản khác rồi dán vào phần mềm để chỉnh sửa.

– Hỗ trợ các phím tắt.

– Hỗ trợ lưu nhanh các công thức hay sử dụng

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm MathType 6.9

Để tải về phần mềm MathType 6.9, các bạn hãy truy cập vào liên kết sau: Hiện đang cập nhật link mới

Hoặc có thể down tại link drive bên dưới mình có đầy đủ.

Một hộp thoại hiện ra, bạn hãy lựa chọn nơi lưu file cài đặt.

download-mathtype-6-9-key-active-huong-dan-cai-da

Danh sách key kích hoạt MathType 6.9:

Vì google đang quét nên dùng tạm bản 7.4 nha khi nào có 6.9 mình sẽ cập nhật tại đây.

Link drive nhé: https://drive.google.com/file/d/1CUAsb9xMfiS1B1YBsXPZgtsN38gIjST4/view?usp=sharing

Việc cài đặt phần mềm MathType 6.9 dù không quá khó khăn nhưng đôi với những người dùng ít khi sử dụng máy tính thì đó lại là một vấn đề lớn. Vì MathType 6.9 chỉ cho phép người dùng dùng thử trong vòng 30 ngày nên sẽ có nhiều người dùng thắc mắc cách để đăng ký và cài đặt MathType 6.9 vĩnh viễn. Đầu tiên các bạn hãy nháy đúp chuột vào file vừa tải về theo hướng dẫn trên hoặc các bạn nhấp chuột phải chọn Run as Adminnistrator. Nếu có thông báo UAC hiện ra thì các bạn hãy chọn Yes. Tại ví dụ chúng tôi sẽ hướng dẫn cài đặt phần mềm trên hệ điều hành Windows 10, với các phiên bản Windows XP, Windows 7, Windows 8 các bạn thao tác tương tự.

download-mathtype-6-9-key-active-huong-dan-cai-da

Tại cửa sổ cài đặt các bạn nhấp chuột tick vào dòng I accept the terms in the license agreement, sau đó nhấn Next.

download-mathtype-6-9-key-active-huong-dan-cai-da

Qua trình giải nén các file cài đặt đang diễn ra, bạn hãy chờ trong giây lát.

download-mathtype-6-9-key-active-huong-dan-cai-da

Lúc này một bảng yêu cầu điền thông tin người dùng hiện ra. Nếu các bạn muốn dùng thử sản phẩm trong vòng 30 ngày thì hãy tick chọn vào dòng Evaluate MathType for 30 days, nếu bạn muốn kích hoạt sản phẩm vĩnh viễn thì hãy tick chọn vào dòng Unlock MathType with valid product key rồi điền thông tin theo hướng dẫn sau:

First name: Tùy chọn

Last name: Tùy chọn

Organization: Tùy chọn (có thể bỏ trống)

Product Key: MTWE691-011084-r0xyl (hoặc một trong các key đã cho ở trên)

Email adress: Tùy chọn (có thể bỏ trống)

Sau khi điền xong bạn hãy nhấn Next để chuyển sang bước tiếp theo.

download-mathtype-6-9-key-active-huong-dan-cai-da

Bạn có thể chọn đường dẫn chứa thư mục cài đặt tại phần Destination bằng các nhấp chuột chọn Browse. Sau khi lựa chọn xong thư mục cài đặt bạn hãy tick chọn Install > chọn OK.

download-mathtype-6-9-key-active-huong-dan-cai-da

Quá trình cài đặt MathType 6.9 đang diễn ra, bạn hãy đợi khoảng 1 vài phút.

download-mathtype-6-9-key-active-huong-dan-cai-da

Sau khi phần mềm cài đặt xong sẽ xuất hiện bảng thông báo cài đặt hoàn tất – Installation Complete. Bạn hãy nhấp chuột chọn Exit Setup để hoàn thành.

download-mathtype-6-9-key-active-huong-dan-cai-da

Sau khi cài đặt xong các bạn có thể sử dụng MathType bình thường và vĩnh viễn mà không cần phải lo tới giới hạn dùng thử 30 ngày.

download-mathtype-6-9-key-active-huong-dan-cai-da

Thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã gửi tới các bạn Key Mathtype 6.9. Có thể thấy rằng MathType sở hữu những tính năng rất tốt đi kèm với những công cụ mạnh mẽ, đáp ứng được mọi nhu cầu của tất cả người dùng. Hy vọng rằng bài viết đã mang tới nhiều kiến thức bổ ích dành cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.