Sơ đồ tư duy (Mindmap) là một trong những cách được sử dụng để tổng hợp, để phân tích một vấn đề thành nhiều lược đồ phân nhánh hoặc dùng để ghi nhớ chi tiết. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng não bộ con người ghi nhớ 1 hình ảnh dễ hơn 1000 lần so với chữ viết nên sơ đồ tư duy là một phương pháp rất tuyệt vời để ghi nhớ một sự việc, một chi tiết hay để phân tích một vấn đề.Về bản chất của sơ đồ tư duy chính là phân loại, sắp xếp các thông tin trong một vấn đề thành các ý chính với sự hỗ trợ của hình ảnh, màu sắc. Từ đó sẽ gây ra ấn tượng mạnh và kích thích não bộ của bạn ghi nhớ hoặc phân tích sự việc được tốt hơn. Việc ứng dụng sơ đồ tư duy trong học tập và công việc đã trở nên rất phổ biến trong thời gian gần đây với sự hỗ trợ của các phần mềm vẽ sơ đồ tư duy. Qua bài viết hôm nay chũng tôi xin giới thiệu tới các bạn top 5 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy tốt nhất trên máy tính. Mời các bạn cùng theo dõi!

Tổng hợp 6 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy tốt nhất trên máy tính PC

1. Mindmanager

mindmanager

Mindmanager 2020 phải nói là cái toàn diện nhất. 10/10 không có gì để chê. Có các tính năng vượt trội như đồng bộ online, nhiều người sửa 1 file cùng lúc, các loại hình mindmap đa dạng cực đẹp gọn nhẹ dễ sử dụng. Chức năng ghi chú, excel cực khủng,…

Link trang chủ: https://www.mindjet.com/

Link tải bản mới nhất:

Nhập key bản uyền bên dưới vào là được.

License Key 2021 và 2022

2Z3X4-C56GH-J8K9L-09KJ8-H6G5D

4S3ZX-4C56V-8NM9K-0LM9N-87BV6

C5436G-H8JKL-0KJ7H-6GFD4-S3A23

8KJHG-FD7DF-8GH8J-K0LLK-3JH6G

345RTKIJMNGERUIKLKJMN657U8

9Y657U89HJHTRH6Y7U8YTEY67U

8RTKIUUHY6U7809LOUU7KIUUJHN

GBTY6U7KIHGTY4576U8KYUJMHG

FBDHRJYDK7LJMHHY6U7I8KUYEJT

NHFBRT54Y67JTYFSDEGY45U67KU

YR3246UE6JTYDREYUERTYRUYU57

Serial Key 2022

DFGHJ-8K9LN-BVCX3-X4C5V-6GH7K

5FDGH-JL8K7-6JH5G-4F3D2-13X4V

Registration Keys:

  • SZFDGDSEAE-SRFCV-XDFG-RTEAW-SZDB-CVC
  • XCGFDSA-XCFGEWERTGF-HGFD-RESXC-VCFSS
  • XCVGF-DFGHB-VCXDFG-HYT-RERTY-HGFDCVB

Activation Codes:

  • SDFGHJHGF-DFGH-FDS-DFGH-DFGHJ-HGFDS
  • SDFGHG-FDSD-FGHJ-GFDS-DFCGHNBVGFXDZ
  • SDFG-FDSZFD-GHDGFZSX-BFHGSER-SDXHGF

Ngoài ra có 1 phần mềm sơ đồ tư duy cực đỉnh khác đó là imindmap 11. Các bạn có thể tham khảo bằng cách nhấp vào link phần in đậm phía trước.

2. MindMaple

MindMaple có giao diện người dùng rất giống với phần mềm soạn thảo văn bản nổi tiếng Microsoft Word nên người dùng mới có thể dễ dàng làm quen với MindMaple một cách nhanh chóng. Giao diện đẹp, cách sủ dụng đơn giản và có dung lượng nhẹ là những ấn tượng của MindMaple đã tạo nên với người sử dụng. Nhưng không phải vì vậy mà MindMaple có ít tính năng hay không mạnh mẽ mà ngược lại, MindMaple có đầy đủ công cụ cũng như các tính năng để giúp bạn tạo nên một sơ đồ tư duy chi tiêis, đúng tiêu chuẩn. MindMaple có sẵn một thư viện các mẫu sơ đồ tư duy được thiết kế theo từng chủ đề, từng lĩnh vực. Người dùng có thể lựa chọn 1 thiết kế phù hợp và sử dụng các công cụ như chèn văn bản, chèn link, nhãn dán, clip art,… để tạo nên một sơ đồ tư duy hoàn chỉnh. Sau đó người dùng có thể xuất sơ đồ vừa tạo ra một trong các định dạng HTML, TXT, PPT, JPG, DOC, PNG, XLS, BMP, GIF và TIF.

Link: http://www.mindmaple.com

3. Blumind

Blumind dành cho những người dùng không có nhiều thời gian hơacj chỉ cần sử dụng những tính năng vẽ sơ đồ tư duy cơ bản. Blumind có một giao diện rất đơn giản và dễ sử dụng. Các tính năng Save, Copy, Paste, Search,… được đặt trong menu, bên phải là nới chứa các công cụ định dạng như Màu chữ, hình khối, màu phụ,… Sau khi tạo chủ đề chính, bạn chỉ cần nhấp chuột phải, chọn Add Sub Menu để tạo các chủ đề phụ. Sau khi hoàn thành sơ đồ bạn có thể xuất ra các định dạng ảnh phổ biến như PNG, JPG, JPEG.

Link: http://blumind.findmysoft.com

4. Coggle

Coggle là một phần mềm hỗ trợ vẽ sơ đồ tư duy trên nền tảng internet (web-based). Để sử dụng Coggle, bạn hãy truy cập vào địa chỉ trên và đăng ký một tài khoản, sau đó bạn có thể sử dụng ngay lập tức. Ưu điểm chung của các phần mềm nền tảng internet là bạn không cần lo lắng về các dữ liệu được lưu tại đâu vì chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của bạn tại bất kỳ máy tính nào thì bạn có thể tiếp tục làm việc với dữ liệu cũ. Với khả năng mạnh mẽ của mình, Coggle cung cấp cho người dùng những công cụ tùy biến để tạo nên một sơ đồ tư duy chi tiết như định dạng chũ in đạm, in nghiêng, thêm nhãn dán, thêm link, tùy chỉnh màu sắc và bố cục của các nhánh, thêm chú thích tại các đầu mối, thêm hình ảnh không giới hạn, hỗ trợ xuất nhiều định dạng khác nhau,….
Khả năng tùy biến trong Coggle khá cao, bạn có thể định dạng tiêu đề con với các thuột tính cơ bản như in đậm, in nghiêng, thêm icon, thêm anh, thêm link. Với các nhánh con, bạn có thể tùy chỉnh màu sắc và đồ dày của nó.

Link: https://coggle.it

5. Edraw Mindmap

Đặc điểm chung của MindMapple và Edraw Mindmap là giao diện người dùng của 2 phần mềm này rất giống với phần mềm soạn thảo văn bản nổi tiếng Microsoft Word nên người dùng mới có thể dễ dàng làm quen với chúng mà không gặp phải bất cứ khó khăn nào. Edraw Mindmap có một thư viện những biểu đồ mẫu theo từng lĩnh vực giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn để bắt đầu. Ngoài ra Edraw Mindmap còn hỗ trợ người dùng rất nhiều tính năng hữu ích như kho hình ảnh, biểu tượng, hiệu ứng phong phú,… trong quá trình xây dựng sơ đồ. Với việc sở hữu một cộng đồng người dùng lớn, bất kỳ thắc mắc nào về Edraw Mindmap bạn đều có thể tìm thấy trên các forum hoặc các video hướng dẫn trên Youtube một cách dễ dàng.

Link: https://www.edrawsoft.com

6. SimpleMind Desktop

Nhắc đến các phần mềm hỗ trợ vẽ sơ đồ tư duy thì không thể không nhắc đến SimpleMind Desktop. Với giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng cũng nhiều tính năng hữu ích, SimpleMind Desktop sẽ giúp bạn tổng hợp các ý tưởng, phác thảo một sơ đồ tư duy cũng như hoàn thành nó một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất cũng như trình bày sơ đồ một cách trực quan và sinh động.

Link: https://simplemind.eu/download/full-edition/

Lời kết

Trên đây là danh sách 5 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy tốt nhất hiện nay. Bạn có thể tải về và trải nghiệm những cái tên trong danh sách kể trên và lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân. Chắc chắn những phần mềm này sẽ hỗ trợ bạn đáng kể trong công việc cũng như trong học tập. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Đánh giá post