Hôm nay, Thiết kế Web MRH sẽ giới thiệu đến cho bạn 11 khái niệm cần biết khi làm quảng cáo với Facebook. Mình tin bài viết sẽ giúp cho bạn không còn bỡ ngỡ khi bắt tay vào làm.

Nếu trong quá trình tìm hiểu, bạn còn thắc mắc về khái niệm nào cần mình giải thích, bạn cứ tự do bình luận cuối bài, mình sẽ bổ sung thêm vào bài viết giúp cho bạn.

Định Nghĩa cần biết khi quảng cáo trên Facebook

 1. Nick via là gì?
 2. Tài khoản trả trước là gì?
 3. Tài khoản trả sau là gì
 4. BM là gì?
 5. Chạy voi là gì?
 6. Tut và tip là gì?
 7. Via xác minh danh tính là gì?
 8. Chạy bùng là gì?
 9. Page tick xanh là gì?
 10. Hàng vpcs là gì?

 

 1. Ních Via là gì?

Nick via: là nick bị hack từ người dùng thật về và bán lại cho ng mua. Nia via Việt là nick Việt Nam tương tự nick via Mỹ là bên Mỹ, via Tây Ban Nha là bên TBN. Via cổ tức là những nick được lập từ lâu khoảng vài năm như lập từ 2014 2015

 1. Tài khoản trả trước là gì?

Là các loại tài khoản quảng cáo cá nhân có thể thanh toán bằng momo, những tài khoản này hiện nay chỉ xuất hiện ở các tài khoản mới (2019 trở đi), hoặc phải đi mua. Đây là loại tài khoản nạp tiền trước, nên độ trust sẽ tốt nhưng khi bị khoá thì không lấy lại được tiền

 1. Tài khoản trả sau là gì?

Tài khoản trả sau là loại tài khoản thông dụng đang được sử dụng hiện tại trong quảng cáo Facebook. Tài khoản trả sau là dòng tài khoản được Face book cho tạm nợ 1 khoản tiền khi đến ngưỡng thanh thoán thì sẽ tự động thu tiền từ phương thức thanh toán đã được thêm vào trong tài khoản quảng cáo

 1. BM là gì ?

Là viết cho tài khoản doanh nghiệp và trong tài khoản doanh nghiệp có thể lập ra các tài khoản quảng cáo. Ví dụ Bm5 là trong doanh nghiệp có thể tạo 5 tkqc. Bm30 là có thể lập 30 tkqc hay tương tự với bm100 bm2500. Bm được xác minh danh tính là gì là doanh nghiệp đã up giấy tờ đăng ký kinh doanh, email doanh nghiệp, số điện thoại…. lên để xác minh. Bm được xmdt thì khi bị vô hiệu hoá mới được phép kháng nghị. Bm350$ hay bm50$ là những tài khoản quảng cáo trong business đó 1 ngày được chi tối đa 5triệu8 hay 1triệu1. Có những tkqc bây giờ lập ra chỉ có tiêu 230k là 10 đô hoặc 550k là 25 đô 1 ngày gây bất tiện cho người chạy qc.

 1. Chạy voi là gì?

Chạy voi là dạng chạy Ngưỡng to mà trả ít . Ví dụ bạn chạy 100 triệu trả 20-30 triệu. Voi là viết tắt của tài khoản Invoice là những tài khoản có ngưỡng lớn do Fb cấp (ngưỡng nhiều tỷ) sau đó những tài khoản này bị hack và chạy thì những người thuê chạy được chiết khấu như vậy.

 1. Tut và tip là gì?

Tut và tip thì đây là những mẹo hay những cách ít người biết để có thể kháng tài khoản, lên chiến dịch đầu tiên chạy quảng cáo hay lấy lại nick, đổi tên page……

 1. Via xác minh danh tính là gì?

Via xác minh danh tính (XMDT) là những nick đã up giấy tờ lên như cmt, bằng lái xe, hộ chiếu…. và có tác dụng để kháng nghị được tài khoản quảng cáo cá nhân.

 1. Chạy bùng là gì:

tất cả những hình thức ví dụ chạy hết 10 triệu chỉ phải trả ít hơn ví dụ như 2,3 hay 5 triệu thì được gọi chung chung là chạy chiết khấu hay chạy bùng.

 1. Page tick xanh là gì?

Page tick xanh là những page có dấu tick xanh ở bên cạnh tên có tác dụng có thể chạy quảng cáo livestream trên page đó khi đang phát trực tiếp. Những page thường thì không làm được điều đó.

 1. Hàng VPCS là gì?

Hàng vpcs là gì tức là những hàng hay dịch vụ vi phạm chính sách của Facebook ví dụ như hàng có thương hiệu, thuốc, hàng 18+, phong thuỷ…..

Để tìm hiểu thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức chạy quảng cáo vè face book ads thì hay tham khảo thêm tại https://web.mrh.com.vn/

 

Đánh giá post