Vấn đề click Adwords tặc hiện nay là 1 vấn đề hết sức nhức nhối ngay cả Google cũng chưa có cách loại bỏ hoàn toàn. Có nhiều cách để loại bỏ click tặc, một trong số đó là chặn IP bằng cách tìm kiếm IP đăng nhập site của bạn bằng công cụ HISTATS.

Bên cạnh đó các nahf cung cấp auto chặn click tặc ads cũng đã thu phí cắt cổ ví dụ như

 • autoads.asia thu phí gói thấp nhất gần 6 triệu/ năm – đắt quá
 • 3fff thì cũng lỗi, chắc phải nâng vip mới dùng được

Thật là tổn thất lớn với các anh em chạy ngân sách ít mà. Chính vì vậy hôm nay mình chia sẻ với anh.em 1 web kiểm tra IP của khách hàng vào website nhanh chóng mà quan trọng nó miễn phí ạ.

giao diện HISTATS.com
giao diện HISTATS.com

Đối với HISTATS bạn thực hiện như sau:

Video hướng dẫn

Bước 1: Đăng ký

 1. Truy cập histats.com và click “Register”.
 2. Website sẽ chuyển qua phần tạo tài khoản mới. Nhập email, password để tạo tài khoản và click “Continue”.
 3. Nhập các thông tin như name, surname, address,… Chọn Time Zone cho phù hợp. Sau đó check vào ” I have read and agree Publisher Agreement Terms”. Click “Save”.
 4. Histats.com sẽ gửi đến bạn một email, click vào link trong email này để kích hoạt tài khoản.
 5. Đăng nhập vào Histats.com, click “Control panel”.
 6. Click “Add a website” để thêm địa chỉ trang web.
 7. Điền các thông tin như Site url, title, description,… Click “Continue”.
 8. Click vào tiêu đề website trong danh sách và click “Counter Code”.
 9. Click “Add new counter”, chọn một trong các mẫu sẵn có và click “Save”.
 10. Sau khi lưu counter, click vào tiêu đề counter, copy đoạn code và dán vào vị trí bạn muốn đặt bộ đếm trong website của mình

Bước 2: kiểm tra IP truy cập

sau khi đăng nhập, bạn click “Control panel” trên cùng trang web -> “Log Analyzer <beta>” ở menu bên trái màn hình, sau đó bạn chọn móc thời gian để xem phía trên, các IP đã truy cập vào web sẽ liệt kê bên dưới, nếu muốn xem chi tiết thì bạn click vào hình kính lúp như hình chụp.

Kiểm tra IP click Google Adwords, user traffic với HISTATS
Kiểm tra IP click Google Adwords, user traffic với HISTATS

Nếu bạn thấy IP nghi ngờ click ảo bạn copy và thêm vào danh sách chặn ip trên tài khoản Adwords.

Và Các Phương Pháp Chặn Click tặc như thế nào:

Ngoài phương pháp chặn IP Thì mình chia sẻ thêm cách khác để các bạn tham khảo:

Phương pháp 1: Chia nhỏ ngân sách ngày ra nhiều chiến dịch và chia nhỏ theo từng từ khoá riêng.

Lí do: Không để mất sạch ngân sách cho cả ngày trong một chốc lát. Chia nhỏ ngân sách để quảng cáo hiển thị đều khắp cả ngày.

Cách thực hiện: Thay vì bạn đặt 100.000đ vào 1 chiến dịch thì bạn tạo ra 4 bản sao nữa của chiến dịch đó, chia nhỏ tiền cho mỗi chiến dịch một pha, cài đặt thời gian khác nhau (vd chiến dịch 1 từ 7h-10h, chiến dịch 2 từ 10h-12h…)

Phương pháp 2: Tùy chỉnh giá thầu cho thiết bị

Lí do: Nếu bạn hay bị click ảo trên máy tính hay trên điện thoại thì giảm giá thầu trên thiết bị đó xuống để hạn chế bị click.

Phương pháp 3: Chặn Nhân khẩu học “Không xác định”.

Phương Pháp 4: Gọi “méc” google để được đội ngũ kỹ thuật kiểm tra và trả lại tiền sớm hơn.

Phương pháp 5: Chia nhỏ Cài đặt chiến dịch theo bán kính, phần nào bị click tặc nhiều thì loại bỏ đi. Đấy là đối với những click thường còn click chuyên nghiệp bằng tool thì bó tay.

Chúc các bạn sẽ hết bị click tặc !

Click ảo trong quảng cáo Google Ads là gì?

Click ảo (hay còn gọi là click tặc) là hình thức nhấp chuột vào quảng cáo với mục đích cố tình gây thiệt hại cho nhà quảng cáo. Lượt nhấp từ click tặc vốn không đến từ khách hàng tiềm năng – những người thật sự quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của nhà quảng cáo, vì vậy nó không mang lại giá trị nào. Click ảo tác động đến ngân sách quảng cáo, mức độ hiển thị và kết quả tìm kiếm trên mạng tìm kiếm của Google (Google).

Cách nhận biết Click ảo trong quảng cáo Google Ads?

 • Ngân sách hết nhanh và lượng khách hàng nhận được không tương xứng: Khi bạn nhận thấy ngân sách hết quá nhanh và số lượng đơn hàng rất ít so với ngân sách quảng cáo.
 • Theo dõi chỉ số click không hợp lệ: Bật chỉ số “Lượt nhấp không hợp lệ” trên tài khoản để theo dõi. Nếu nhận thấy số click không hợp lệ này tăng nhanh thì nhiều khả năng quảng cáo của bạn đang bị nick ảo.
 • Chỉ số CTR >100%: Ngoài 2 cách trên, bạn cũng có thể xác định click ảo khi tỉ lệ nhấp vào quảng cáo (CTR) > 100%.

Cách phân loại click tặc trong quảng cáo Google Ads?

Click ảo được chia thành 2 loại: 

 • Click ảo bằng Tool (công cụ): Sử dụng phần mềm để tự động click vào kết quả quảng cáo.
 • Click ảo bằng người thật: Click ảo đến từ những người không thực sự quan tâm và không có nhu cầu với sản phẩm, dịch vụ đang chạy quảng cáo. Hoặc đối thủ cạnh tranh cố tình click nhiều lần vào quảng cáo của bạn.

Hiện nay, chính sách quảng cáo của Google cũng có phần hoàn lại tiền bị click ảo cho nhà quảng cáo. Tuy nhiên, Google chỉ có thể phát hiện và hoàn lại một phần ngân sách, nhà quảng cáo cần chủ động theo dõi, kiểm soát và tối ưu chiến dịch quảng cáo để hạn chế tối đa click ảo.

Click ảo trong quảng cáo Google Ads là một hình thức cạnh tranh không lành mạnh, gây nhiều thiệt hại cho nhà quảng cáo và doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để hạn chế click ảo? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 6 cách loại trừ click ảo hiệu quả được các nhà quảng cáo áp dụng nhiều nhất trong nội dung sau đây.

6 Cách hạn chế Click ảo

Bạn có thể giảm click ảo và tối ưu quảng cáo chất lượng hơn theo 6 cách hiệu quả sau đây:

Chia nhỏ ngân sách quảng cáo

Chia nhỏ ngân sách quảng cáo để dàn trải quảng cáo theo khung thời gian địa điểm, thiết bị hiển thị để theo dõi và xác định xem tại thời điểm nào, khu vực nào, nền tảng thiết bị nào quảng cáo bị click tặc nhiều nhất. Từ đó, nhà quảng cáo có thể hạ ngân sách hoặc loại bỏ mẫu quảng cáo bị click tặc.

Hạn chế click ảo bằng từ khóa

Ngoài ra, nhà quảng cáo có thể chia chiến dịch theo các dạng từ khóa dài, ngắn khác nhau để kiểm tra xem nhóm nào nhiều nguy cơ click ảo nhất. Điều này cũng giúp bạn có thể chọn lọc và giữ những từ khóa mang nhiều chuyển đổi chất lượng cho doanh nghiệp.

Loại đối tượng có các phiên truy cập ngắn

Những người dùng vào website có phiên truy cập ngắn thường không quan tâm đến sản phẩm dịch vụ, không phải là khách hàng tiềm năng hoặc có thể là đối thủ và những IP ảo. Bạn cần chặn những phiên truy cập này để hạn chế click ảo.

Sử dụng Cookies để tạo tệp danh sách những người dùng có phiên truy cập ngắn, lọc và tiến hành chặn. Thời gian cho một phiên truy cập ngắn còn tùy vào mục đích quảng cáo, đặc điểm khách hàng.

Chặn click ảo bằng IP

Xác định IP Click ảo và chặn những IP này là cách hiệu quả nhất để hạn chế click ảo. Bạn cần lập một danh sách những IP click nhiều lần vào quảng cáo và có hành vi không giống với khách hàng và tiến hành chặn chúng trong chiến dịch quảng cáo Google.

Để lấy được IP của click ảo, bạn có thể dùng các phần mềm hỗ trợ theo dõi người dùng như tawk.to, zendesk, histats … để có thể chặn click ảo hiệu quả nhất.

Chặn “Nhân khẩu học” không xác định

Những người dùng có “Nhân khẩu học không xác định” đa số là đối thủ hoặc các phần mềm click tặc. Việc chặn những đối tượng này sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn nhưng lại là một cách hữu hiệu để hạn chế click ảo.

Cách thực hiện chặn nhân khẩu học như sau:

 1. Lựa chọn nhóm quảng cáo mà bạn muốn chặn nhân khẩu học không xác định.
 2. Vào tab “Đối tượng” >> Nhấp vào nút “+ Nhắm mục tiêu”
 3. Trong mục “+ Nhắm mục tiêu”, chọn “Nhân khẩu học”
 4. Lựa chọn nhóm đối tượng bạn muốn chặn và “Lưu” để hoàn thành.

Gửi yêu cầu hỗ trợ cho Google

Google có kênh trợ giúp để hỗ trợ các nhà quảng cáo những vấn đề liên quan đến tài khoản Google Ads. Họ có sẵn hệ thống lọc click ảo và hoàn tiền cho các tài khoản bị thiệt hại bởi click ảo.

Để xem xét kỹ hơn và có những lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia Google, bạn có thể gửi yêu cầu trực tiếp đến Google thông qua cổng hỗ trợ https://support.google.com.

5/5 - (6 bình chọn)