Hướng dẫn tạo bản đồ riêng trên Google Maps

Google Maps là dịch vụ bản đồ trực tuyến miễn phí rất nổi tiếng của hãng Google cho phép người dùng tìm ra vị trí cũng như đường đi của địa điểm mà mình muốn đến một cách dễ dàng, đặc biệt là nó hỗ trợ cả trên máy tính và di động cũng như đa dạng về ngôn ngữ giúp cho người dùng thuận tiện hơn cho việc lựa chọn. Bên cạnh đó, Google Maps còn sở hữu tính năng tạo bản đồ riêng nhằm phục vụ mục đích thống nhất một tuyến đường cho hành trình của cả nhóm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện như thế nào. Vì vậy, hôm nay, Down.vn sẽ hướng dẫn bạn tạo bản đồ riêng trên Google Maps. Xin mời các bạn cùng tham khảo.

Xem video để làm theo tạo map ảo nhanh 5 phút nhé:

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy truy cập trang chủ Google Maps và tiến hành đăng nhập tài khoản Google cá nhân của mình. Tại giao diện chính, click vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên trái màn hình để mở menu tùy chọn.

Bước 2: Khi menu tùy chọn xổ ra, hãy chọn mục Your places (Địa điểm của bạn).

Bước 3: Trong giao diện Your places, hãy nhấn chọn tab Maps rồi nhấn tiếp vào tùy chọn Create Map để tạo bản đồ mới.

Bước 4: Khi cửa sổ tạo bản đồ riêng xuất hiện, nó sẽ có tên mặc định là Untitled Map, bạn có thể thay đổi tên cho nó bằng cách nhấn vào dòng chữ Untitled Map.

Bước 5: Trong giao diện hộp thoại Edit map title and description, bạn có thể thay đổi tên cho bản đồ riêng của mình cũng như viết vài dòng miêu tả trong 2 ô Map title và Description. Sau đó, bấm Save để lưu lại.

Bước 6: Sau đó, bạn hãy tiến hành tạo điểm khởi đầu bằng cách nhập địa điểm vào thanh tìm kiếm ở trên đầu trang.

Bước 7: Khi đã xác định được đây chính là điểm mà mình cần tạo, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Add to map để tạo bản đồ. Với các địa điểm khác thì bạn cũng khởi tạo theo cách tương tự.

Bước 8: Ngoài ra, bạn có thể thêm chợ, vẽ đường hoặc thêm hướng đi cho bản đồ riêng của mình bằng thanh công cụ phía trên.

Bước 9: Bên cạnh đó, bạn còn có thể chia sẻ bản đồ riêng này của mình bằng cách nhấn vào tùy chọn Share.

5/5 - (13 bình chọn)