Các tiện ích hỗ trợ SEO được giới thiệu trong bài viết sẽ hỗ trợ tích cực cho bạn để việc SEO dễ dàng, tiết kiệm thời gian hơn.

SEO (Search Engine Optimization) bao gồm các công việc, phương pháp giúp tối ưu hóa Website, cải thiện thứ hạng của nó trên các công cụ tìm kiếm (SERPs).

Đồng thời, SEO còn thúc đẩy lưu lượng truy cập và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Ngoài việc thực hiện thủ công, bạn còn có thể sử dụng các tiện ích hỗ trợ SEO để công việc dễ dàng, hiệu quả hơn.

Quá trình SEO đòi hỏi sự kiên trì, cần phải dành nhiều công sức và thời gian để triển khai. Do sự thay đổi thuật toán của Google hướng đến việc nâng cao trải nghiệm người dùng, công việc này ngày càng phức tạp và đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn.

Những tiện ích SEO được giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn có thêm sự trợ giúp cần thiết để thực hiện công việc dễ dàng và hiệu quả.

SEOquake – Tiện ích hỗ trợ SEO thông dụng nhất hiện nay

SEOquake có giao diện thân thiện với người dùng và hoàn toàn miễn phí.
SEOquake có giao diện thân thiện với người dùng và hoàn toàn miễn phí.

SEOquake được sử dụng rất phổ biến và được xem là thành phần không thể thiếu trong ngành SEO. Tiện ích này có giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng, hoàn toàn miễn phí và có thể cài đặt dễ dàng. Bạn có thể tải về tiện ích này qua các cửa hàng của trình duyệt.

SEOquake cung cấp những thông tin như phân tích tổng thể (Diagnosis- chỉ có trên Firefox), Rank Alexa, PR, số lượng Index, Backlink mạng xã hội, tuổi đời Domain, External Link, Internal Link.

Ngoài ra, Addons này còn phân tích các thông số quan trọng khác như Description, Title, thẻ Heading,…Cụ thể hơn, SEOquake kiểm tra mọi phần tử của trang Web bạn đang mở và xuất một Tab báo cáo cho bạn.

Báo cáo này gồm các thông tin quan trọng theo tiêu chuẩn SEO. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh nội dung để điểm SEO cao hơn theo chuẩn của SEOquake. Bên cạnh đó, khi bạn đang trực tiếp trên Tab của Website đang truy cập, SEOquake còn báo cáo thông số trên trang tìm kiếm của Google.

Web Developer

Web Developer có nhiều tính năng đi sâu vào vấn đề kỹ thuật Web, giúp xử lý tốt các vấn đề Onpage. Trong quá trình SEO, việc tối ưu Onpage có vai trò vô cùng quan trọng. Theo đó, bạn cần tối ưu trên từng trang con, đảm bảo cấu trúc nội dung trang Web, Title, mô tả,… đúng chuẩn SEO.

Tất cả nhằm mục đích đưa trang Web lên vị trí đầu tiên trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Để đạt được hiệu quả mong muốn, bạn cần biết tối ưu Onpage đúng cách. Web Developer chính là công cụ tuyệt vời, hỗ trợ đắc lực dành cho bạn.

Tiện ích này thường được dùng để kiểm tra các thẻ Nofollow Alt, thẻ Heading, CSS trên Site,… Nhờ sở hữu các tính năng mạnh mẽ, dễ sử dụng mà Web Developer khá được ưa chuộng.

Tiện ích hỗ trợ SEO Firebug

Firebug cho phép gỡ lỗi Javascript, chỉnh sửa CSS/HTML.
Firebug cho phép gỡ lỗi Javascript, chỉnh sửa CSS/HTML.

Firebug là tiện ích dùng để kiểm tra các phần tử trong trang Web. Nó hỗ trợ cả trình duyệt Firefox và Chrome. Firebug giúp tối ưu Website hiệu quả với nhiều tính năng thiết thực. Đặc biệt, Addons này còn cho phép gỡ lỗi Javascript, chỉnh sửa CSS/HTML, thêm CSS cho thiết kế Responsive.

Thông qua đó, bạn có thể chỉnh sửa Web trông đẹp, chuẩn SEO, thu hút hơn giúp giữ chân khách hàng. FireBug cho phép quản lý CSS, JavaScript, HTML, Ajax thông qua sự kết hợp của bảng điều khiển lỗi, trình gỡ rối mạnh mẽ, trình kiểm tra mã và dòng lệnh.

Trình gỡ lỗi sẽ đặt các điểm ngắt trong tập lệnh, kiểm tra trong thời gian thực từng bước thực thi. Nếu trang Web của bạn bị hỏng, biểu tượng FireBug trong thanh trạng thái Firefox sẽ cho bạn biết ngay lập tức. Sau đó, bạn có thể tìm lỗi trong bảng điều khiển FireBug để tiến hành chỉnh sửa.

Có thể nói, đối với các lập trình viên, Firebug là công cụ không thể thiếu trong quá trình xây dựng Website. Bạn có thể kết hợp Addons này với Page Speed để tăng tốc độ tải trang. Đây là yếu tố quan trọng giúp Website được thêm điểm cộng từ các công cụ tìm kiếm.

Meta SEO (dành cho trình duyệt Chrome)

Không nhiều người biết đến Meta SEO bởi Addons này chỉ hỗ trợ trên trình duyệt Chrome.

Meta SEO cung cấp những thông tin cần thiết cho SEOer, nó có 1 cửa sổ bật lên khá nhỏ gọn. Sau khi cài đặt Meta SEO thành công, bạn có thể vào Website để trải nghiệm tính năng của Addons này.

Nếu biểu tượng Meta SEO trên thanh công cụ tiện ích báo lỗi, hiện số lỗi bạn cần kiểm tra lại Web. Trường hợp này, Web bạn có thể đang thiếu thẻ hay bị vấn đề nào đó. Meta SEO hỗ trợ khi kiểm tra Link Nofollow. Để nhận biết dễ dàng và tiện lợi, các Link Nofollow được đánh dấu với những đường gạch ngang.

Rank Checker (dùng cho trình duyệt Firefox)

Rank Checker là tiện ích hỗ trợ SEO giúp bạn theo dõi vị trí từ khóa chính xác nhất.
Rank Checker là tiện ích hỗ trợ SEO giúp bạn theo dõi vị trí từ khóa chính xác nhất.

Đây là là một tiện ích hỗ trợ SEO từ SeoBook. Nếu muốn kiểm tra, theo dõi, ghi lại thứ hạng chính xác của từ khóa trong các kết quả tìm kiếm từ các SERPs như Google, Bing, Yahoo, bạn nên cài đặt ngay Rank Checker.

Bạn chỉ cần gõ Keyword muốn tìm kiếm cộng với tên miền vào Plugin trực tuyến này. Nó sẽ cho bạn thấy được vị trí cụ thể của từ khóa trong kết quả tìm kiếm của Google.Ngoài việc theo dõi thứ hạng từ khóa, công cụ này còn giúp bạn ghi lại thứ hạng của trang Web trong các kết quả tìm kiếm từ Google, Bing cho đến Yahoo.

Các kết quả này sẽ được lưu lại trong PC nên bạn hoàn toàn không cần lo lắng về bảo mật. Rank Checker chỉ sử dụng được trên trình duyệt Firefox.

Tiện ích này đưa ra những thông tin về Link có trong Yahoo! Site Explorer và Google Webmaster Tools.

Đây cũng là một Addons hỗ trợ SEO có rất nhiều tính năng hữu ích. SEO Link Analysis hiển thị Anchor Text, xếp hạng của trang Web, hiển thị chỗ nào Link được Nofollowed, Followed, chỗ nào nó không còn tồn tại.

Foxy SEO Tool – Tiện ích hỗ trợ SEO trên Firefox

Foxy SEO Tool chỉ hoạt động với trình duyệt Firefox, cho phép tùy chỉnh dễ dàng.
Foxy SEO Tool chỉ hoạt động với trình duyệt Firefox, cho phép tùy chỉnh dễ dàng.

Đây là một tiện ích nguồn mở miễn phí giúp bạn thu thập thông tin đánh giá Website, lượng truy cập Web,… Foxy SEO Tool hỗ trợ trên trình duyệt Firefox. Nó còn cho phép tùy chỉnh, thay đổi thiết lập thuận tiện.

Addons này cung cấp nhiều tính năng phong phú, dễ sử dụng để tối ưu SEO Website. Bên cạnh đó, nó còn được phát triển để bạn có thể dễ dàng truy cập và và tìm kiếm thông tin trên Google. Với tiện ích này, bạn có thể kiểm tra danh sách Website trong thư mục Yahoo Directory, DMOZ và liên kết đến các chức năng mạng Geotool, Whois, Internet Archive,…

Tiện ích này tập hợp số liệu thống kê WebSiteOutlook, Quarkbase,… Đồng thời, nó được tích hợp bảng xếp hạng Website dựa trên các công cụ tìm kiếm của Compete, Alexa, Quantcast.

Ngoài ra, Foxy SEO Tool còn có thể đưa ra gợi ý để bạn tối ưu trang Web, tăng khả năng được tìm thấy của Website trên SERPs.

Google Global Firefox Extension

Với Google Global Firefox Extension, bạn có thể xem các kết quả tìm kiếm của Google dù đang ở bất kỳ đâu trên thế giới. Cụ thể, bạn có thể xem kết quả Search Google từ Anh, Ý, Nhật, Mỹ, Việt Nam, Pháp,…

Đây là tiện ích hỗ trợ SEO vô cùng hữu ích, thú vị được hỗ trợ trên trình duyệt Firefox. SEOer có thể dùng Addons này từ Toolbar hoặc Menu.

Tiện ích hỗ trợ SEO Smart PageRank

Với tiện ích Smart PageRank, bạn có thể xem thứ hạng trang Web dễ dàng.
Với tiện ích Smart PageRank, bạn có thể xem thứ hạng trang Web dễ dàng.

Smart PageRank là Addons hỗ trợ SEO được dùng trên trình duyệt Firefox.

Với tiện ích này, bạn có thể truy cập nhanh tới hơn 30 công cụ SEO phổ biến như Meta Tools, Validation, Popularity Tools, Content Tools, Search Engine, SEM Tools. Smart PageRank là tiện ích mà mọi SEOer nên sử dụng.

HTML Validator

Để kiểm tra trang Web có Valid HTML hay không, bạn nên sử dụng tiện ích hỗ trợ SEO HTML Validator.
Để kiểm tra trang Web có Valid HTML hay không, bạn nên sử dụng tiện ích hỗ trợ SEO HTML Validator.

Nếu trang Web của bạn không Valid HTML thì thứ hạng của các Keyword sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Vì vậy Plugin này khá quan trọng đối với việc SEO.

Bạn hãy sử dụng Plugin HTML Validator để kiểm tra Website có Valid HTML không. Từ đó, bạn có thể biết được trang Web đang bị lỗi ở đâu và tìm cách khắc phục nhanh chóng. Plugin này chỉ dành riêng cho trình duyệt Firefox và nó giúp tăng thứ hạng Web trên các công cụ tìm kiếm. HTML

Validator sẽ giúp bạn kiểm tra một HTML đúng chuẩn dựa vào những tiêu chuẩn nhất định như HTML5, HTML 4,3,2, XHTML 1.1, XHTML 1.0, XHTML Basic,…

Ngoài kiểm tra lỗi, tiện ích hỗ trợ SEO này còn chỉ ra cách khắc phục lỗi để bạn có thể cập nhật Code nhanh chóng. Bạn có thể nhìn thấy số lỗi HTML trong thanh trạng thái dưới dạng biểu tượng. Để hiển thị chi tiết các lỗi, hãy tìm trong phần nguồn HTML của Website.

LinkDiagnosis Firefox Extension

Khi sử dụng Plugin LinkDiagnosis, bạn có thể thấy được Anchor Text và Google PR của tất cả Backlink Website.

Bạn sẽ xem được biểu đồ PR, Anchor Text thông dụng và Link Types.

Tiện ích KGen trên Firefox

Đối với việc SEO, tiện ích này khá hữu hiệu để bạn có thể nghiên cứu Keyword và tìm hiểu chiến thuật SEO của đối thủ.

Từ đó, bạn sẽ phân tích được kế hoạch SEO cho Website của mình vượt trội hơn so với đối thủ cạnh tranh. KGen là tiện ích của Firefox, nó sẽ hiển thị những từ khóa quan trọng của trang Web bất kỳ. Ngoài ra, tiện ích này còn hỗ trợ tính năng Leech từ khóa ra Clipboard.

Mozbar

Mozbar là tiện ích hỗ trợ SEO giúp kiểm tra các số liệu của Website như phân tích Keyword, kiểm tra thứ hạng từ khoá,,...
Mozbar là tiện ích hỗ trợ SEO giúp kiểm tra các số liệu của Website như phân tích Keyword, kiểm tra thứ hạng từ khoá,,…

Mozbar là tiện ích mở rộng của Moz – một gã khổng lồ đầu ngành SEO. Tiện ích hỗ trợ SEO này được thiết kế theo các số liệu và tiêu chuẩn riêng như DA, PA,…

Nó được hoàn thiện bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp. Đây được xem là công cụ cần thiết đối với mọi SEOer, đến này Plugin đã đạt được hơn 500.000 lượt tải. Bạn có thể kiểm tra các số liệu của trang Web chỉ với một cú nhấp chuột. Tiện ích Mozbar giúp cung cấp các số liệu của bất kỳ Website nào mà người dùng muốn xem.

Một số tính năng nổi bật của Mozbar gồm: kiểm tra thứ hạng, phân tích Keyword, công cụ SEO Onpage,… Bạn có thể truy cập phân tích hoặc xuất SERPs ra tệp CRV. Bạn nên dùng Plugin này để giúp cho quá trình SEO thuận tiện và nhanh hơn.

Ngoài ra, MozBar có hỗ trợ nâng cấp lên bản Premium để tối ưu trang, phân tích độ khó Keyword và số liệu SERPs.

Mangools SEO Extension

Mangools SEO Extension giúp kiểm tra, đánh giá và hỗ trợ nhiều tính năng chuyên sâu giúp bạn SEO Web toàn diện hơn.  Mangools là tiện ích giúp kiểm tra độ mạnh của SEO Website.

Dùng Plugin này, bạn sẽ thấy được các chỉ số quan trọng và được hiển thị thông minh. Từ đó, các SEOer sẽ dễ dàng kiểm tra và tối ưu Website hơn.

Mangools hỗ trợ:

 • Kiểm tra Backlink.
 • Kiểm tra Domain.
 • Phân tích Keyword.
 • Kiểm tra thứ hạng Website và Keyword.
 • Hỗ trợ SEO Onpage.
 • Phân tích hồ sơ trang Web
 • …vv

Hiện Mangools có 2 phiên bản, bạn có thể dùng bản miễn phí hoặc trả phí. Phiên bản trả phí có giá 29.90$ một năm với đầy đủ tất cả các tính năng.

Keyword Everywhere

Keyword Everywhere là tiện ích hỗ trợ SEO giúp thống kê tất cả các chỉ số liên quan đến Keyword.
Keyword Everywhere là tiện ích hỗ trợ SEO giúp thống kê tất cả các chỉ số liên quan đến Keyword.

Đây là công cụ giúp thống kê tất cả các chỉ số liên quan đến Keyword mà bạn muốn SEO.

Keyword Everywhere là một tiện ích hỗ trợ SEO thông minh, giúp cung cấp các số liệu như:

 • CPC (Cost Per Click – chi phí mỗi lần nhấp chuột).
 • lượt tìm kiếm hàng tháng.
 • gợi ý Keyword liên quan.
 • dữ liệu cạnh tranh Google Adwords,… của từ khóa.

Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để tìm kiếm, phân tích từ khóa cần SEO và từ khóa của đối thủ. Lưu ý, Plugin này hoạt động trên công nghệ API.

Bạn sẽ không cần chuyển từ Tab Google Keywords đến trang trình duyệt hiện tại. Vì khi cài đặt Keyword Everywhere, bạn có thể mở tiện ích ngay tại trang đang mở.

SEO & Website Analysis by WooRank

Bạn có thể sử dụng tiện ích này để đánh giá và phân tích Website trực tiếp.

Gần như ngay lập tức, Plugin sẽ cung cấp cho bạn đánh giá chuyên sâu nhất về lượng truy cập, hoạt động Website và chất lượng Domain của trang Web.

Nhờ vậy mà các SEOer sẽ đánh giá được toàn diện Website, giúp đẩy nhanh tiến trình SEO Web của mình. SEO & Website Analysis sẽ phân tích dữ liệu trang Web dựa trên hệ thống mạng xã hội, cấu trúc dữ liệu, lưu lượng truy cập, Backlink,…

Bạn có thể sử dụng Plugin này để đưa ra phương hướng và chiến lược phù hợp cho quá trình SEO Website.

Check My Links giúp kiểm soát tình trạng của tất cả các Link trên Website.
Check My Links giúp kiểm soát tình trạng của tất cả các Link trên Website.

Sản phẩm Check My Links thuộc quyền sở hữu của công ty Kama Software. Là một bộ máy dò tìm Link Onpage, từ đó thông báo lại các tình trạng cho người dùng.

Đối với SEOer, lập trình viên hay chuyên viên thiết kế Website luôn phải làm việc với nhiều yếu tố quan trọng khác nhau. Trong số đó, Link chiếm phần khá quan trọng đối với trang Web.  Nhưng với số lượng Link rất lớn thì bạn khó mà kiểm soát được tất cả trên một giao diện.

Vì vậy Check My Links là Plugin thích hợp cho bạn lúc này. Nó sẽ giúp kiểm tra tất cả Link của trang Web.

Với phương thức hoạt động khá đơn giản, Link nào được tô đỏ là những Link bị hỏng, ngược lại được tô xanh là Link hoạt động bình thường. Chỉ với 1 cú nhấp chuột, tiện ích hỗ trợ SEO này sẽ quét qua toàn bộ trang Web để đưa ra đánh giá các Link.

Sử dụng Check My Links, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để phân tích hệ thống Link nhất là đối với các Website lớn.

Screen Capture

Hình ảnh là một thành phần quan trọng trong SEO và sử dụng công cụ Screen Capture sẽ giúp bạn lấy được hình ảnh dễ dàng mà không cần phải tốn thời gian cắt ghép, chỉnh sửa.

Công cụ này có chức năng khá đơn giản, đặc biệt bạn có thể sử dụng nó để chụp cuộn trang thay vì chỉ đơn thuần là phần giao diện hiển thị trên màn hình. Sau đó, xuất thành File hình hoặc định dạng khác như PDF tùy mục đích sử dụng.

SimilarWeb

SimilarWeb là tiện ích hỗ trợ SEO giúp bạn xem các số liệu thống kê và chiến lược của các Website.
Similar Web là tiện ích hỗ trợ SEO giúp bạn xem các số liệu thống kê và chiến lược của các Website.

Khi sử dụng Similar Web với bất kỳ trang Web nào, bạn cũng có thể xem được các số liệu quan trọng cũng như lượng truy cập hàng tháng.

Đây là một tiện ích mở rộng phổ biến, giúp người dùng xem được các số liệu thống kê và chiến lược của các Website khác.  Khi tìm kiếm trên Internet, chỉ với một cú nhấp chuột là bạn đã có thể xem được số liệu của Website đó.

Nếu bạn muốn tìm một chiến lược SEO hoàn toàn mới và hiệu quả cho Website của mình, hãy sử dụng SimilarWeb.

Ngoài ra, Plugin này còn giúp bạn phân tích và đánh giá các xu hướng khác nhau. Từ đó, bạn có thể lựa chọn được phương hướng hiệu quả nhất cho Website của mình.

GrowthBar

Đây là một tiện ích hỗ trợ SEO đơn giản, bạn có thể truy cập vào ngay các dữ liệu quan trọng.

Với bất kỳ trang Web nào bạn cũng có thể xem được từ khóa đang hoạt động và mở khóa các kênh tăng trưởng của Website đó.

GrowthBar là tiện ích của Google Chrome, giúp bạn khám phá được:

 • Độ khó của Keyword.
 • Keyword nào đang hoạt động tốt nhất.
 • Đề xuất từ khóa.
 • Mức độ cạnh tranh.
 • Dữ liệu Backlink.
 • Lượng tìm kiếm hàng tháng.
 • Thẩm quyền tên miền.
 • Quảng cáo Facebook.
 • Đếm từ trên trang.

Và còn rất nhiều tiện ích hơn nữa.

Redirect Path

Tiện ích hỗ trợ SEO Redirect Path giúp bạn nắm được các vấn đề tiềm ẩn của Website.
Tiện ích hỗ trợ SEO Redirect Path giúp bạn nắm được các vấn đề tiềm ẩn của Website.

Plugin này sẽ giúp kiểm tra Website có bị Redirected không và Header Status Code hiện là gì (301, 302, 404, Meta, 500, mã trạng thái HTTP và Javascript chuyển hướng).

Từ đó, bạn sẽ nắm bắt được các vấn đề tiềm ẩn của trang Web ngay lập tức.

Ngoài ra, tiện ích mở rộng Redirect Path còn hiển thị địa chỉ IP máy chủ và các tiêu đề HTTP.

Hunter

Tiện ích hỗ trợ SEO này giúp bạn tìm thấy thông tin liên lạc dễ dàng ngay trong trình duyệt.

Quá trình này được gọi là Domain Search (tìm kiếm tên miền), bạn có thể nhấn vào biểu tượng trên Chrome để truy cập.

Hunter còn giúp người dùng kiểm tra xem lượng Link trỏ đến và tên miền có chứa liên kết gãy không. Bạn có thể nhập tên người và tên miền vào Hunter để tìm địa chỉ Email liên quan đến trang Web hoặc của một người cụ thể.

Plugin cho phép bạn tìm kiếm miễn phí 50 lần mỗi tháng.

Google Trends là tiện ích hỗ trợ SEO giúp cung cấp các thông tin và xu hướng cập nhật mới nhất hiện nay.
Google Trends là tiện ích hỗ trợ SEO giúp cung cấp các thông tin và xu hướng cập nhật mới nhất hiện nay.

Google Trends là một sản phẩm của Google, giúp cung cấp các thông tin và xu hướng cập nhật mới nhất. Đây là công cụ miễn phí và khi ứng dụng vào SEO sẽ mang đến rất nhiều lợi ích.

Nó thống kê về việc tìm kiếm của Keyword và so sánh xu hướng của mỗi Keyword theo từng thời gian của mỗi quốc gia. Google Trend sẽ giúp bạn xác định được hiệu suất SEO của trang Web. Các số liệu được sẽ hiển thị theo dạng biểu đồ thời gian. Dựa vào đó, bạn có thể biết được hiện tại từ khóa nào đang có mức độ quan tâm cao và khi nào thì giảm xuống.

Công cụ này không hiển thị số cụ thể nên bạn có thể kết hợp với Keyword Planner để có con số chính xác.

NoFollow

Số lượng Backlink trỏ đến Website là một trong những yếu tố quyết định Pagerank. Tuy nhiên liên kết DoFollow và NoFollow có giá trị khác nhau.

Bạn có thể sử dụng tiện ích hỗ trợ SEO NoFollow để kiểm tra Website Webmaster đang ở thuộc tính nào.

Dùng Plugin này, bạn sẽ kiểm tra được trang Web đó có được mã hóa chính xác không. Nó sẽ làm nổi bật các Link Nofollow nên bạn có thể dễ dàng kiểm tra hơn.

Impactana

Tiện ích hỗ trợ SEO này giúp bạn phân tích nội dung trên Facebook, Twitter, Linkedin và các mạng xã hội khác.
Tiện ích hỗ trợ SEO này giúp bạn phân tích nội dung trên Facebook, Twitter, Linkedin và các mạng xã hội khác.

Nội dung là phần quan trọng nhất để một chiến dịch SEO Website thành công. Nếu không có nội dung, bạn sẽ không nhận được Backlink, lượng truy cập cũng như trang Web sẽ bị giới hạn trong bảng xếp hạng.

Impactana là Plugin giúp tăng thứ hạng Website thông qua Marketing Content.

Đây là một Plugin tiếp thị nội dung, hiển thị số chia sẻ và cung cấp các phương pháp phân tích mỗi trang trên Facebook, Twitter, Linkedin và các mạng xã hội khác.

Nó sẽ giúp bạn xác định:

 • Marketing Video.
 • Marketing Content.
 • Lượng Backlink.
 • Số Comment.
 • Lượt View.
 • Và các tín hiệu từ mạng xã hội.

Các thông tin từ Impactana đưa ra sẽ giúp bạn xác định đúng chủ đề, các nguồn kết nối đến và các liên kết trong bài viết. Sau đó, bạn có thể dùng nó để có các trích dẫn riêng cho Website của mình.

Impactana có sẵn trên Chrome, cung cấp một bộ số liệu được chia thành 2 loại:

 • Buzz: Nó sẽ dựa vào tín hiệu tương tác của người dùng để phân tích và đưa ra nội dung phù hợp nhất với khán giả của bạn.
 • Impact: Phân tích sự tham gia của người dùng, gồm các dữ liệu về bình luận, số lần nhấp, lượt xem,…

Đây là Plugin toàn diện với đầy đủ văn bản, có thể sử dụng để Search Keyword trong Title được tối ưu hóa SEO.

Ngoài ra với ứng dụng tích hợp như Link Research Tools, bạn có thể tạo ra báo cáo phân tích chuyên sâu.

BuzzStream

Công cụ này rất thích hợp cho Team với nhiều người sử dụng chung. Buzzstream sẽ giúp bạn tổ chức lại các liên kết cũng như xây dựng và sắp xếp chúng hợp lý hơn.

Kết nối BuzzStream và BuzzMarker sẽ giúp bạn quảng bá nội dung và xây dựng liên kết.

Nó còn giúp đánh dấu những người có ảnh hưởng và thêm vào nền tảng chính. Bạn sẽ nhận nhiều lợi ích từ Plugin này nếu áp dụng vào SEO:

 • Giúp phân tích và nghiên cứu nhanh chóng. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng theo dõi các Contact, tăng tốc độ nghiên cứu và các thông tin quan trọng luôn được tự động cập nhật.
 • Bạn có thể sử dụng Plugin để gửi thông điệp tiếp cận, giúp xây dựng mối quan hệ cá nhân hóa.
 • BuzzStream giúp theo dõi tất cả các khía cạnh của chiến dịch SEO. Vì thế, các dự án sẽ được xây dựng liên kết tốt nhất và được quản lý hiệu quả từ đầu đến cuối.

Raven SEO Tools

Raven SEO Tools giúp bạn quản lý liên kết của trang Web cần SEO một cách tốt nhất.
Raven SEO Tools giúp bạn quản lý liên kết của trang Web cần SEO một cách tốt nhất.

Tiện ích hỗ trợ SEO Raven Internet Marketing Tools sẽ giúp bạn quản lý liên kết tốt nhất.

Khi trang Web của bạn có nội dung và liên kết chất lượng sẽ cho kết quả tìm kiếm tối ưu nhất.

Raven Tools thu thập dữ liệu từ Majestic, Moz và một số công cụ khác. Với tính năng Link Manager, nó sẽ cung cấp tất cả dữ liệu về Keyword, URL hoặc Domain.

Bạn có thể lên lịch để gửi báo cáo mỗi ngày, mỗi tuần hay mỗi tháng. Ngoài ra, Raven Tools sẽ hỗ trợ dùng thử 7 ngày nên bạn có thể dùng để có cái nhìn tổng quan về xây dựng liên kết.

Followerwonk

Với Twitter, bạn sẽ tìm thấy thêm những cơ hội để xây dựng liên kết từ mạng xã hội lớn này.

Plugin Followerwonk chính là nơi giúp bạn phân tích Twitter để từ đó phân tích, tìm kiếm và tối ưu hóa cho Web.

Followerwonk giúp tăng khả năng theo dõi Followers của bạn. Các SEOer thường dùng nó để tiếp cận hoặc thực hiện các cuộc khảo sát.

Công cụ này sẽ giúp tìm ra những người có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực của bạn. Sau đó tự động kết bạn với họ để xây dựng mối quan hệ. Vì vậy, bạn sẽ có thêm một số Backlink khá chất lượng.

Ngoài ra, bạn có thể đối chiếu mối quan hệ giữa bạn với đối thủ cạnh tranh.

Các dữ liệu sẽ được cung cấp như:

 • Followers.
 • Tweets.
 • Days Old.
 • Social Authority.
 • Following.

Khi đã có được dữ liệu trên, bạn hãy sử dụng để xây dựng chiến lược tiếp cận với mạng xã hội này.

Tiện ích hỗ trợ SEO Link Prospector giúp tăng cơ hội xây dựng liên kết cho Website.
Tiện ích hỗ trợ SEO Link Prospector giúp tăng cơ hội xây dựng liên kết cho Website.

Link Prospector là công cụ giúp tìm cơ hội liên kết cấp công nghiệp.

Addons này được thiết kế để làm giảm bớt sự căng thẳng khi bạn xây dựng liên kết cho Website. Nhờ vậy mà trang Web của bạn sẽ tăng cơ hội tiếp cận, giúp khuếch đại phạm vi tiếp cận lên tối đa.

Với tiện ích hỗ trợ SEO này, bạn có thể tạo ra đến 16 loại báo cáo từ các mục tiếp cận, Conversation, PR, phát triển nội dung. Nhờ vậy mà bạn không cần nhiều thời gian để xây dựng các liên kết về trang Web của mình.

Tiện ích này sẽ quét toàn bộ Website để tìm ra các cơ hội xây dựng liên kết. Bạn có thể thêm Link từ bài đăng của khách hàng, tài nguyên, trang tin tức, Blog và nhiều hơn nữa.

Niche Watch Tool (Firefox)

Niche Watch Tool là tiện ích hỗ trợ SEO tuyệt vời, giúp cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết để đánh bại được trang Web của đối thủ.

Plugin này sẽ giúp bạn kiểm tra:

 • Các Backlink.
 • Tần suất Keyword.
 • Số trang được lập chỉ mục.
 • Xếp hạng trang.
 • Tiêu đề…

MetaTags (Firefox)

MetaTags là Plugin của Firefox, nó thể hiện các dữ liệu về Backlink, Metadata, Keyword và nhiều hạng mục khác trên thanh menu Sidebar.

Bạn có thể dùng tiện ích này để đánh giá và phân tích Website của đối thủ. Từ đó, đưa ra chiến lược SEO để giúp Website của mình tăng thứ hạng.

SearchStatus (Firefox)

Tiện ích hỗ trợ SEO SearchStatus giúp hiển thị các chỉ số quan trọng và xếp hạng của trang Web.
Tiện ích hỗ trợ SEO SearchStatus giúp hiển thị các chỉ số quan trọng và xếp hạng của trang Web.

Tiện ích SearchStatus được sử dụng trên Firefox. Nó sẽ tô đậm các Backlink, Link NoFollow, các trang được lập chỉ mục, xếp hạng Website, xếp hạng Alexa, Compete và MozRank.

Link NoFollow sẽ được hiển thị dưới dạng nền đỏ chữ trắng. Ngoài ra, tiện ích hỗ trợ SEO này còn hiển thị bộ nhớ Cache của Google và các liên kết ngược.

SEO Site Tools (Chrome)

Đây là một trong những Plugin miễn phí trên Chrome. Nó giúp bạn có cái nhìn tổng quát các thông số trên Website của mình.

SEO Site Tools sẽ hiển thị:

 • Số lượng Link.
 • Xếp hạng của Website.
 • Các yếu tố Onpage (H1, H2, Meta Description, Image, Tag, Authority,…).
 • Thống kê các trang mạng xã hội.
 • Kiểm tra thời gian phản hồi.
 • Độ Unique của nội dung,…

Ngoài ra, nó còn cho bạn biết về các thông tin của máy chủ Hosting, tên Domain, ngày đăng ký,… Dựa vào các số liệu trên, bạn có thể phân tích và tối ưu trang Web của mình thân thiện hơn với các bộ máy tìm kiếm.

SEO Site Tools còn giúp bạn biết được số lượng Link hay các thẻ trên Website đã được tối ưu hay chưa.

Từ 3 màu vàng, xanh và đỏ bạn sẽ biết được cần phải chỉnh sửa những gì để trang Web được tối ưu nhất.

SEO For Chrome

SEO For Chrome là tiện ích hỗ trợ SEO giúp cung cấp các số liệu chi tiết nhất về một Website nào đó.
SEO For Chrome là tiện ích hỗ trợ SEO giúp cung cấp các số liệu chi tiết nhất về một Website nào đó.

Đây là Plugin tương đối hoàn thiện và là tiện ích thực sự tuyệt vời.

SEO For Chrome sẽ cung cấp các số liệu chi tiết nhất để bạn có cái nhìn tổng quát về một Website nào đó.

Nó sẽ cho bạn biết các thông tin về:

 • Số lượng trang được lập chỉ mục.
 • Traffic như Alexa Rank.
 • Backlink.
 • Lưu lượng truy cập.
 • Google Pagerank.
 • Số lượng Backlink từ các trang mạng xã hội.
 • Mức độ phổ biến trên các Site như Delicious,…

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó để xem thông tin về IP, Domain, DNS.

Đây hầu như là toàn bộ các thông tin mà một SEOer cần biết để giúp tăng thứ hạng cho Website của mình.

Hootsuite Hootlet

Plugin sẽ giúp bạn kiểm soát và ghi nhớ các công việc trên mạng xã hội một cách có hệ thống và hiệu quả nhất.

Hootsuite Hootlet sẽ giúp bạn phân bổ thời gian hợp lý trên tất các kênh mạng xã hội.

Với Plugin này, bạn có thể quản lý cùng lúc nhiều trang mạng xã hội mà không cần phải đăng nhập vào. Nó sử dụng phần mở rộng để giúp bạn trả lời các bình luận trực tiếp thông qua cửa sổ trình duyệt.

Bạn nên dùng tiện ích hỗ trợ SEO này để kiểm tra, giám sát các từ khóa được nhắc tới, sau đó đặt lịch đăng vào thời điểm thích hợp.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng để làm nổi bật văn bản của trang Web và khám phá các mục tiêu nội dung từ Google Maps và Yelp.

Giphy

Tiện ích hỗ trợ SEO Giphy giúp bạn sáng tạo ra hàng ngàn bức ảnh phong phú và độc quyền.
Tiện ích hỗ trợ SEO Giphy giúp bạn sáng tạo ra hàng ngàn bức ảnh phong phú và độc quyền.

Với Giphy, bạn sẽ sở hữu cả kho lưu trữ ảnh khổng lồ và hoàn toàn miễn phí.

Chỉ vài cú Click chuột, bạn đã có được các hình ảnh độc quyền và chất lượng. Đây là một trong những yếu tố giúp tăng thứ hạng cho Website.

Giphy giúp sáng tạo ra hàng ngàn các bức ảnh GIF theo nhiều phong cách khác nhau. Bạn có thể tìm kiếm ảnh dễ dàng theo các Tag sẵn có.

Sau đó, bạn chỉ cần kéo thả những hình ảnh này lên các trang mạng xã hội để đăng tải và ứng dụng vào việc SEO.

Instagram For Chrome

Instagram được xem là một kênh quảng cáo và bán hàng sánh ngang với FaceBook.

Để xây dựng thương hiệu, PR và bán hàng, bạn có thể sử dụng nhiều tài khoản khác nhau. Instagram For Chrome sẽ giúp bạn quản lý đồng thời nhiều tài khoản cùng lúc mà không cần phải đăng nhập và đăng xuất luân phiên.

Bạn có thể sử dụng Plugin này để bấm Like và bình luận cũng như theo dõi tương tác của khách hàng.

Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian để phân tích và nhận xét nội dung.

Tuy nhiên, tiện ích hỗ trợ SEO này không hỗ trợ Video nên bạn chỉ có thể thao tác trên bài viết hoặc hình ảnh.

Social Analytics

Tiện ích hỗ trợ SEO Social Analytics bạn sẽ có được các thống kê về lượt Like, Share và Comment của các mạng xã hội.
Tiện ích hỗ trợ SEO Social Analytics bạn sẽ có được các thống kê về lượt Like, Share và Comment của các mạng xã hội.

Để thống kê một cách chính xác số lượt thích, bình luận hay tương tác của khách hàng từ các bài đăng trên mạng xã hội, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian.

Vì vậy mà Plugin này ra đời để giúp bạn việc thống kê các số liệu trên chính xác nhất một cách nhanh chóng. Khi cài đặt Social Analytics, bạn có thể xem các thống kê bài viết của bạn ngay lập tức.

Nó sẽ hiển thị số lượt Like, Comment, Share của các mạng xã hội như Facebook, Pinterest, StumbleUpon, LinkedIn,Twitter và Delicious.

VidlQ Vision

Nếu bạn là nhà quảng cáo Youtube hoặc là một SEOer thì đây là Plugin dành riêng cho bạn. Nó sẽ giúp bạn đo đạc và đếm số lượt View, Comment, Share,… để xem Video đó hiệu quả đến đâu. Nhờ vậy mà khối lượng công việc của bạn sẽ giảm xuống đáng kể.

Với VidlQ Vision, bạn có thể xem được tóm tắt chuyên sâu của một video bất kỳ. Ngoài ra, nó còn phân tích Video qua đồ thị thời gian để giúp bạn có cái nhìn tổng thể hơn.

Lưu ý là bạn chỉ có thể dùng Plugin này trên Youtube và không dùng được trên nền tảng Facebook, Dailymotion,…

Grammarly

Khi sử dụng tiện ích hỗ trợ SEO Grammarly, nó sẽ giúp bạn phát hiện các lỗi chính tả, ngữ pháp và các khuyết điểm của bài viết.
Khi sử dụng tiện ích hỗ trợ SEO Grammarly, nó sẽ giúp bạn phát hiện các lỗi chính tả, ngữ pháp và các khuyết điểm của bài viết.

Có rất nhiều yếu tố quan trọng để giúp việc SEO Website thành công và Content chính là yếu tố quan trọng nhất.  Nếu nội dung của bạn không chất lượng và không tạo ra giá trị cho người dùng thì lượng tương tác sẽ rất thấp. Từ đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc SEO.

Tuy nhiên công việc của SEOer là khá nhiều nên bạn sẽ không có đủ thời gian để đọc và Check lại tất cả các lỗi của Content như cách viết câu, ngữ pháp, chính tả,… hay thậm chí là những nội dung không liên quan đến bài viết.

Grammarly chính là tiện ích hỗ trợ SEO, nó sẽ giúp bạn có được những bài viết chuyên nghiệp nhất. Từ việc chỉ ra các lỗi chính tả, ngữ pháp đến khắc phục những khuyết điểm của một bài viết.

Ngoài Website chính, bạn có thể sử dụng Grammarly cho mọi nội dung của Blog, Newsletters, bài đăng báo và các bài viết trên mạng mã hội.

Plugin này tương thích với hầu hết các trang mạng xã hội như: Yahoo Mail, Pinterest, Tumblr, Gmail, Facebook, Twitter, LinkedIn, WordPress,… Có thể nói đây là Plugin thực sự hữu ích và quan trọng dành cho các SEOer.

Đánh giá post