Internal Link là gì? Vì sao cần tạo Internal Link? Đâu là những bước thực hiện tạo Internal Link tốt nhất để tối ưu hóa Website hiệu quả? Đồng thời, trong quá trình tạo cần chú ý những gì?

Internal Link hay còn gọi là liên kết nội bộ trong công việc SEO có khả năng sử dụng và chuyển đổi. Chúng thường bị đánh giá thấp vì rất dễ thực hiện, thậm chí là bỏ qua luôn. Tuy nhiên, họ không biết rằng nếu tiến hành liên kết nội bộ đúng cách, chúng có thể tạo nên sự khác biệt lớn về kết quả sau này. Nếu bạn đang quan tâm và thắc mắc những vấn đề, câu hỏi vừa nêu trên, thì hãy tham khảo bài viết sau đây. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin đầy đủ nhất về liên kết nội bộ Internal Link này. Mời bạn theo dõi ngay nhé!

Internal Link là gì? Đây là hình thức liên kết nội bộ từ trang này sang trang khác trên cùng một tên miền hay Website. Internal Link thường được ứng dụng nhiều trong việc điều hướng và chia sẻ giá trị liên kết. Từ đó, góp phần giúp trang Web của bạn có khả năng cải thiện tốt hơn về thứ hạng trên trang tìm kiếm. Đương nhiên, điều hướng trang Web, Menu Website cũng được tính là liên kết nội bộ. Song, Internal Link lại tập trung nhiều vào liên kết trong nội dung trên các trang Web của bạn.

Nếu Internal Link là liên kết nội bộ bên trong, thì External Link là liên kết bên ngoài. Chúng được chia thành 2 loại là Inbound Link và Outbound Link. Trong đó:

Inbound Link hay còn gọi là Backlink, là các liên kết trỏ đến Website của bạn từ những trang Web khác.

Còn Outbound Link là các liên kết trỏ đến các trang Web khác từ trên Website của bạn chuyển đổi.

Dù có 2 loại External Link, song nếu ở vị trí của chủ Website, chúng ta thường sẽ chỉ hiểu về các Link từ Web mình trỏ ra ngoài.

Đồng thời, bạn không thể kiểm soát được External Link Inbound. Trừ khi, bạn đã chuẩn bị cho riêng mình một số lượng vệ tinh khủng và thoải mái sử dụng chúng. Ngược lại, các doanh nghiệp sẽ kiểm soát được Internal Link và External Link Outbound.

Inbound và Outbound Link là 2 loại liên kết chính của External Links
Inbound và Outbound Link là 2 loại liên kết chính của External Links

Từ khái niệm Internal Link là gì, có lẽ bạn cũng hiểu được vì sao chúng ta cần tạo liên kết nội bộ. Trong khi đó, dạng Link hữu ích này lại không tiêu tốn quá nhiều thời gian thực hiện. Nếu bạn còn mơ hồ, hãy thử xem qua 3 lợi ích lớn nhất mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

 • Đầu tiên có thể kể đến là Internal Link có thể chuyển sự uy tín từ trang này sang trang khác.
 • Tiếp theo, chúng còn làm điều hướng khách truy cập vào các trang có giá trị cao và chuyển đổi cao hơn hẳn.
 • Cuối cùng, liên kết nội bộ giúp thúc đẩy khách truy cập hành động phản hồi theo những lời kêu gọi hành động.

Đây là những lý do quan trọng góp phần củng cố ba thành phần trong phễu mà bạn muốn thu thập khách hàng tiềm năng trong việc kinh doanh của mình. Cụ thể, có thể giải thích kỹ càng như sau:

Tạo Internal Links mang đến những lợi ích tuyệt vời cho việc tạo phễu khách hàng
Tạo Internal Links mang đến những lợi ích tuyệt vời cho việc tạo phễu khách hàng

Theo quy tắc cơ bản nhất, sự uy tín trên Internet sẽ có sự chuyển đổi từ Web này qua Web khác thông qua các liên kết. Chẳng hạn, một trang A liên kết với một trang B, thì chỉ cần trang A được tín nhiệm, trang B cũng sẽ được thừa hưởng một phần sức mạnh đó. Đương nhiên, nếu thứ hạng của trang A cao thì cũng làm tăng sự xếp hạng của trang B. Độ tín nhiệm này đa phần được dân trong nghề gọi là “độ uy tín” (Authority). Đó là lý do vì sao liên kết nội bộ lại cần được thực hiện trong SEO dù chúng rất dễ và thường bị đánh giá thấp.

Để đạt được giá trị SEO hiệu quả như ý từ các Internal Link, bạn hãy chú ý liên kết tới các trang như sau:

 • Những trang có nhiều độ tín nhiệm cũng như sự uy tín, trong đó trang chủ là được đánh giá cao nhất. Bạn có thể thực hiện Link từ trang chủ sang các trang khác. Việc này có thể giúp bạn truyền sự uy tín, đồng thời để các trang giúp đỡ nhau nhiều hơn trên thứ hạng.
 • Những trang được nhận nhiều lợi ích từ việc nhận sự tín nhiệm hơn các trang khác. Bởi vì, đây có thể là trang đã được xếp hạng, nhưng không cao nên cần một chút uy tín truyền đến, chúng sẽ lên top cao hơn.Có thể dùng Ahrefs để kiểm tra bằng cách nhập tên miền của bạn vào Ahrefs sau đó nhấp vào “Best By Link”.
Internal Links có ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng của Website
Internal Links có ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng của Website

Ở đây, chúng ta cần hiểu rõ những danh sách các bài viết trên Website cần Internal Link là gì. Thông thường, trang Web của bạn sẽ có những loại nội dung đặc biệt thu hút nhiều lượng truy cập nhất. Những bài viết này đa phần là có thứ hạng cao vì được chạy quảng cáo Google Ads hoặc chúng chứa nhiều thông tin hữu ích và thiết thực. Loại nội dung thứ 2 là, một số trang có chứa nội dung thôi thúc, kêu gọi hành động, có tỷ lệ chuyển đổi cao.

Do đó, bạn có thể thực hiện liên kết giữa trang có nhiều lượt truy cập đến trang kêu gọi hành động. Việc này sẽ tạo ra một tác động đáng kể về khía cạnh Marketing. Để họ được chuyển đổi từ người dùng thành khách hàng tiềm năng, thậm chí là thực thụ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử Link tại các trang có nhiều lượt truy cập đến những trang cần SEO. Bởi, chúng có thể góp phần giúp trang cần SEO có nhiều Traffic hơn, cho thứ hạng cao hơn.

Việc tìm ra trang có nhiều Traffic cũng không hề khó, bạn chỉ cần vào phần hiệu suất, đặt phạm vi về ngày. Trong vòng 3 tháng, trang Web sẽ báo cáo về kết quả các trang có tỷ lệ nhấp chuột nhiều nhất cho bạn. Đây chính là những trang có nhiều lượt Traffic nhất.

Internal Links giúp trang Web của bạn có giá trị chuyển đổi tỷ lệ cao hơn
Internal Links giúp trang Web của bạn có giá trị chuyển đổi tỷ lệ cao hơn

Liên kết nội bộ thúc đẩy khách hàng truy cập hành động

Làm sao để thu hút được thật nhiều khách hàng truy cập là điều mà mọi chủ Website đều mong muốn. Lúc này, sử dụng Internal Link làm công cụ nhắc nhở người dùng thực hiện tương tác là rất tuyệt vời. Bạn hãy tiến hành tung ra hàng loạt các bài viết trên trang, sau đó giới thiệu, sử dụng những dẫn chứng cụ thể, thuyết phục, khéo léo để dẫn dắt người dùng hành động.

Những hành động mà người dùng có thể thực hiện là: Gọi điện hoặc đăng ký theo Form có sẵn tại trang hay bài viết đó.

Hiện tại, chúng ta có thể chia Internal Link làm 2 loại chính. Đó là điều hướng và theo ngữ cảnh. Cụ thể:

Đây là loại liên kết nội bộ giúp tạo nên một trang Web cấu trúc điều hướng chính. Chúng thường được triển khai trên toàn Website và phục vụ cho mục đích giúp người dùng tìm thấy những gì họ muốn. Đa phần, doanh nghiệp sẽ để người dùng nhìn thấy thông tin cần tìm ngay tại Menu chính của trang Web, hoặc ở chân trang Web hay một thanh bên. Nói chung, việc đặt vị trí của những thông tin này càng đơn giản càng tốt cho hành trình của khách hàng.

Navigational Internal Links là gì? Đây là loại liên kết nội bộ giúp tạo nên một trang Web cấu trúc điều hướng chính
Navigational Internal Links là gì? Đây là loại liên kết nội bộ giúp tạo nên một trang Web cấu trúc điều hướng chính

Contextual Internal Link hay còn gọi là liên kết nội bộ theo ngữ cảnh. Chúng thường được đặt trong nội dung chính của trang. Đặc biệt, những Link trong văn bản là hay trỏ đến các trang có liên quan khác nhất. Hãy làm nổi bật những liên kết này trong bài và tô đậm chúng để thu hút người dùng nhấp vào. Lúc này, người dùng sẽ được chuyển đến trang mà bạn mong muốn họ tìm thất nhất.

Hiểu được về chức năng của các loại liên kết khác nhau của Contextual Internal Link và cách chúng xuất hiện trước người dùng. Thì, bạn có thể tận dụng tối đa chiến lược liên kết nội bộ của mình nhờ nó đấy.

Bạn có thể tối ưu Website thật đơn giản bằng những liên kết nội bộ. Có thể kể đến 6 bước giúp tối ưu Website bằng Internal Link, vốn là một trong những cách hữu hiệu nhất trong việc xây dựng Link Building:

 • Bước 1: Xác định Landing Page cần tối ưu.
 • Bước 2: Liệt kê những cụm chủ đề, cụm từ khóa.
 • Bước 3: Chọn Anchor Text có liên quan và phù hợp với nội dung của trang cần trỏ Link.
 • Bước 4: Xác định mọi quyền hạn trên trang Web của bạn cụ thể, chính xác.
 • Bước 5: Sử dụng Internal Link để tăng thứ hạng cao cho các Landing Page đã xác định.
 • Bước 6: Dùng Internal Link để tối ưu hóa những nội dung mới cho Website của bạn.

Cụ thể từng bước như sau:

Bước 1: Bạn tiến hành xác định các Landing Page cần tối ưu lên Top.

Việc xác định Landing Page sẽ giúp bạn xác định được chủ đề cũng như từ khóa cần thiết và lên kế hoạch sản xuất nội dung hỗ trợ. Các trang này thường nhắm mục tiêu đến những từ khóa rộng và có khối lượng tìm kiếm cao.

Các cụm chủ đề thường được xác định từ trang Web trung tâm mà bạn đã tìm ra ở bước 1. Đây sẽ là trang chính cho một chủ đề cụ thể nào đó. Và bất kỳ trang nào có liên quan đều được xem là những nội dung hỗ trợ tạo thêm chiều sâu cho chủ đề.

Các trang hỗ trợ cần một liên kết nội bộ quay trở lại trang chính để thể hiện tính liên kết và chỉ ra rằng trang chính là nguồn nội dung trọng tâm và có thẩm quyền nhất.

Bạn có thể bắt đầu vạch ra các cụm chủ đề của mình ở giai đoạn này bằng cách lấy các trang trung tâm của bạn và xây dựng một danh sách các trang hỗ trợ có liên quan.

Một câu hỏi đặt ra là liệu rằng bạn có nên sử dụng từ khóa mục tiêu chính như một Anchor Text?

Thực tế, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi sử dụng Anchor Text chính xác với từ khóa chính. Khi sử dụng liên kết ngoài, điều này là vi phạm nguyên tắc quản trị trang Web của Google. Tuy nhiên, khi áp dụng cho lên kết nội bộ thì không như vậy.

Một vài lưu ý để lựa chọn Anchor Text mang lại hiệu quả tốt nhất:

 • Sự đa dạng: Dù sẽ không bị phạt nếu bạn chỉ liên kết theo một cách nêu trên nhưng điều đó không được tự nhiên. Cố gắng đa dạng hóa các Anchor Text nếu có thể.
 • Độ dài: Sử dụng các biến thể dài hơn của từ khóa chính có thể giúp tăng thứ hạng cho cụm từ cụ thể đó cho trang mục tiêu của bạn. Miễn là nó được tạo ra phù hợp với xu hướng tìm kiếm của người dùng.
 • Mức độ liên quan: Không bao giờ buộc một liên kết nội bộ Anchor Text khớp chính xác vào một phần nội dung. Hãy sử dụng chúng một cách tự nhiên nhất mà không mất đi sự liên quan.

Bạn có thể sử dụng báo cáo hiệu suất của Google Search Console để tìm thêm các từ khóa mở rộng. Mặc dù chúng không được xếp hạng ở các vị trí hàng đầu. Cập nhật Anchor Text của các liên kết nội bộ phù hợp để phản ánh các cụm từ tìm kiếm. Và bạn có thể thấy lợi ích từ nó.

Bước 4: Xác định mọi quyền hạn trên trang Web của bạn cụ thể, chính xác.

Một số trang đích của bạn có nhiều quyền hơn những trang khác và bạn có thể sử dụng chúng để tạo lợi thế cho mình.

Các trang có thẩm quyền cao nhất là những trang có liên kết trỏ đến chúng từ những nguồn bên ngoài. Bạn có thể chuyển giao vốn liên kết này sang các trang khác nhờ Internal Link.

Công cụ phân tích Backlink của SEMrush sẽ cho phép bạn tìm các trang này để bạn có thể bắt đầu xây dựng danh sách các chiến thuật để tạo ra các liên kết trên trang Web thích hợp.

Sau khi xác định được các trang thẩm quyền nhất, bạn có thể sử dụng chúng để cải thiện thứ hạng cho các trang Web khác của mình.

Tất cả những gì bạn cần làm là thông qua trang Web có các trang có liên kết giá trị nhất và xác định các cơ hội để liên kết với các trang quan trọng hoặc cần tăng thứ hạng. Tuy nhiên, nếu trang Web không chứa nội dung liên quan, đừng liên kết với chúng.

Nếu Website của bạn không có nhiều liên kết, hãy tối ưu hóa nội dung mới thay thế. Điều này có nghĩa là tham khảo các trang Web có thẩm quyền để xác định các cơ hội để tạo liên kết có liên quan để có lợi cho việc tối ưu SEO.

Bạn có thể thực hiện một vài tìm kiếm trên Google với các từ khóa trong phần nội dung mới của bạn để tìm các trang liên quan và liên kết đến Website của bạn.

Cách này có thể giúp tăng cường liên kết nội bộ của bạn bằng cách đảm bảo nhiều trang hơn được hưởng lợi từ quyền hạn được chia sẻ. Nên chỉ ra ít nhất hai hoặc ba liên kết nội bộ cho mỗi phần nội dung mới. Những liên kết này nên đến từ một trang có thẩm quyền.

Việc tối ưu Website bằng Internal Links diễn ra trong 7 bước
Việc tối ưu Website bằng Internal Links diễn ra trong 7 bước

Tối ưu hóa tổng thể Website với bộ tài liệu xây dựng Quy Trình SEO từ căn bản đến nâng cao.

Trong quá trình tối ưu hóa Website bằng Internal Link, bạn cũng cần thực hiện theo những nguyên tắc sau:

Hãy tưởng tượng, bạn đang chơi thân thiết với những người nổi tiếng. Chắc chắn, kết quả bạn nhận được là sẽ có nhiều người biết đến bạn thông qua người bạn thân nổi tiếng này. Chúng được gọi là quá trình phân phối giá trị sức mạnh hiệu quả. Cũng tương tự như vậy, khi bạn đặt Link tại các trang có nhiều Backlink chất lượng trỏ về, có nhiều phiếu bầu, nhiều giá trị từ những nơi khác trỏ về nữa. Thì, nó sẽ giúp cho các liên kết được đặt cũng nâng cao giá trị của mình hơn, được đánh giá tốt hơn.

Trong một bài viết, để xây dựng Internal Link hiệu quả và được đánh giá cao, bạn cần thực hiện đúng quy tắc chung này:

 • Các liên kết Internal đều trỏ về trang chủ.
 • Các Internal Link phải trỏ về Category có chứa nó và Category khác.
 • Những Internal Link trỏ về các bài viết trước nó, sau nó.
 • Những liên kết nội bộ phải trỏ về chính trang của nó.

Chỉ cần chọn hình thức tạo Internal Link một cách bao quát như quy tắc chung trên. Chúng sẽ giúp cho Website của bạn có những chỉ số PR đồng đều hơn giữa các trang. Đồng thời, đây cũng là việc làm tăng cường Page Authority, tăng tốc thời gian Index. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng, mỗi loại Internal Link trên thì không phải đều có thể đặt hết với mọi bài viết. Hãy cố gắng nắm bắt được hành vi của người dùng, sau đó cung cấp cho họ những thông tin thực sự hữu ích mà họ đang cần tìm kiếm trong nội dung của bạn.

Tuy có quy tắc chung về trỏ liên kết nội bộ, nhưng không phải bài viết nào cũng có thể chứa hết các loại Internal Links
Tuy có quy tắc chung về trỏ liên kết nội bộ, nhưng không phải bài viết nào cũng có thể chứa hết các loại Internal Links

Đừng nên quá tham lam trong việc đặt Internal Link mà hãy cẩn trọng đặt sao cho đúng vị trí, đúng mục đích người dùng. Nếu bạn quá lạm dụng sẽ khiến thông tin trở nên rối loạn và không tạo được sự tín nhiệm trang.

Hướng dẫn kiểm tra liên kết nội bộ

Mọi trang Web dù vừa mới xây dựng, chúng cũng có ít nhất một Internal Link, ngay cả khi nó thiếu tư duy chiến lược. Đây cũng chính là cơ hội rất tốt cho mọi chủ doanh nghiệp cũng như chủ Website. Đầu tiên, bạn cần biết mình đang ở đâu, giai đoạn nào để quyết định cho chiến lược liên kết nội bộ mới của mình.

Để thực hiện việc này, trước tiên bạn hãy đi tới công cụ kiểm tra trang Web SEMrush và nhập tên miền Page của bạn vào.

Sau đó, những báo cáo có sẵn thông qua công cụ kiểm tra trang Web sẽ cho bạn biết liên kết nội bộ nào đang xuất hiện.

Bảng báo cáo này thường được phân thành 5 loại chính sau:

 • Độ sâu thu thập dữ liệu của trang.
 • Các liên kết nội bộ.
 • Phân phối liên kết nội bộ.
 • Các vấn đề liên kết nội bộ.
 • Các trang vượt qua hầu hết LinkRank nội bộ.

Báo cáo này được thiết kế để cung cấp cho bạn cái nhìn toàn diện nhất về cấu trúc liên kết nội bộ hiện tại trên Website. Từ đó, chúng giúp bạn có thể lập kế hoạch chiến lược mạnh mẽ nhất cho trang Web.

Bảng báo cáo kiểm tra trang Web giúp người quản trị có cái nhìn toàn diện hơn về cấu trúc liên kết nội bộ
Bảng báo cáo kiểm tra trang Web giúp người quản trị có cái nhìn toàn diện hơn về cấu trúc liên kết nội bộ

Các vấn đề thường gặp với Internal Link là gì trên bảng báo cáo trên, hãy cùng tham khảo ngay để có cách khắc phục nhé!

Liên kết hỏng

Vấn đề đặt ra: Internal Link bị hỏng sẽ dẫn đến cả người dùng và trình thu thập công cụ tìm kiếm được gửi đến các trang Web không tồn tại. Lỗi này thường hiển thị là 404.

Cách khắc phục: Bạn có thể xóa hoặc thay thế liên kết này bằng một liên kết trỏ đến một trang trực tiếp để giải quyết nó.

Liên kết không thể thu thập thông tin

Đặt vấn đề: Lỗi Link không thể thu thập thông tin xảy ra khi định dạng của URL không chính xác. Có thể nó đã chứa các ký tự không cần thiết.

Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra lại các liên kết được báo cáo lỗi và khắc phục các sự cố bằng cách định dạng khi cần thiết.

Đặt vấn đề: Lỗi này xảy ra khi một trang có chứa quá nhiều liên kết nội bộ, thậm chí là hơn 3.000 liên kết. Lúc này, khi kiểm tra bảng báo cáo kiểm tra trang Web, bạn sẽ thấy chúng bị gắn cờ. Thực tế, không có bất cứ quy tắc cụ thể nào về số lượng liên kết trên trang mà Google sẽ thu thập dữ liệu. Song, bạn cũng cần chú ý đừng để việc quá tải các trang. Bởi, chúng sẽ mất đi tính khả dụng đối với người dùng, đương nhiên thứ hạng cũng sẽ không thể xếp cao.

Trang Web có chứa trên 3000 Internal Link sẽ bị gắn cờ trong bảng báo cáo kiểm tra trang Web
Trang Web có chứa trên 3000 Internal Link sẽ bị gắn cờ trong bảng báo cáo kiểm tra trang Web

Cách khắc phục: Các quản trị viên nên kiểm tra bất kỳ trang nào được tìm thấy có chứa hơn 3.000 liên kết. Sau đó, tiến hành xóa những trang thừa so với yêu cầu chung.

Thuộc tính Nofollow trong liên kết nội bộ

Đặt vấn đề: Thuộc tính Nofollow trong các liên kết trên một số trang nhất định sẽ làm hạn chế luồng Google chảy qua trang Web của bạn.

Cách khắc phục: Hãy xóa thuộc tính Nofollow ra khỏi mọi liên kết nội bộ có gắn cờ trong báo cáo để khắc phục tình trạng này.

Page Crawl Depth vượt quá 3 lượt Click

Đặt vấn đề: Một số trang quan trọng mà có quá nhiều lần nhấp để người dùng tiếp cận sẽ khiến các công cụ tìm kiếm nhận định là không quan trọng. Từ đó, chúng khiến trang Web của bạn không thể xếp thứ hạng cao.

Cách khắc phục: Tìm ra nơi bạn có thể mất một số nhấp chuột nhất định để giúp người dùng truy cập nội dung họ muốn nhanh hơn.

Đặt vấn đề: Liên kết nội bộ nhiều cũng không được, nhưng đơn lẻ lại càng không nên. Bởi, chúng có thể khiến Website của bạn bỏ lỡ các cơ hội trong cả SEO và UX.

Cách khắc phục: Hãy xác định các trang có liên quan khác để liên kết nội bộ sao cho vừa đủ và phù hợp nhất.

Chuyển hướng hoàn toàn (chuyển hướng 301)

Đặt vấn đề: Việc truyền các liên kết nội bộ thông qua chuyển hướng hoàn toàn có thể làm giảm ngân sách thu thập dữ liệu của bạn. Nhất là đối với các trang Web lớn.

Cách khắc phục: Thực hiện cập nhật các liên kết nội bộ để gửi người dùng và công cụ tìm kiếm trực tiếp đến trang đích. Đồng thời, loại bỏ chuyển hướng, nếu nó vẫn thu hút lưu lượng truy cập từ các nguồn khác đến.

Chuyển hướng hoàn toàn 301 có thể làm giảm ngân sách thu thập dữ liệu của bạn
Chuyển hướng hoàn toàn 301 có thể làm giảm ngân sách thu thập dữ liệu của bạn

Chuyển hướng theo chuỗi & vòng lặp

Đặt vấn đề: Internal Link kích hoạt chuyển hướng chuỗi và vòng lặp gây ra khó khăn để các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu. Chúng cũng tạo ra một UX nghèo nàn hơn.

Cách khắc phục: Bạn cũng thực hiện cập nhật các liên kết nội bộ để gửi người dùng và công cụ tìm kiếm trực tiếp đến trang đích như phần chuyển hướng 301 nhé!

Chuyển hướng các liên kết HTTPS sang HTTP

Đặt vấn đề: Khi bạn đặt các URL trỏ nhầm đến các trang HTTP tại những trang Web an toàn, thì chúng có thể gây ra các chuyển hướng không cần thiết.

Cách khắc phục: Hãy thực hiện cập nhật thủ công bất kỳ liên kết HTTP nào để trỏ đến các trang HTTPS nếu nó có quy mô nhỏ. Sau đó, hãy hỏi nhà phát triển của bạn để được giúp đỡ nếu nó xuất hiện trên toàn bộ trang Web.

Việc đặt URL trỏ nhầm đến các trang HTTP sẽ gây ra chuyển hướng không cần thiết
Việc đặt URL trỏ nhầm đến các trang HTTP sẽ gây ra chuyển hướng không cần thiết
Đánh giá post