Nếu các bạn đã từng chạy quảng cáo google ads thì không xa lạ với những coupon giảm giá như 900, 1350, … Trên facebook cũng có những mã tương tự như vậy, vậy hãy cùng MrH tìm hiểu về nguồn gốc cũng như cách sử dụng của nó nhé.

Phiếu giảm giá (voucher) trên quảng cáo Facebook là gì?

Trước khi biết được cách nhận phiếu giảm giá facebook, bạn đọc cần hiểu rõ về phiếu giảm giá trên facebook.

Theo đội ngũ facebook, phiếu giảm giá quảng cáo trên facebook chính là một hình thức thanh toán chi phí quảng cáo cho các chiến dịch mà bạn tiến hành triển khai trên facebook.

Khi đó, tùy vào các loại coupon facebook ads mà bạn đang có, bạn có thể sử dụng để thanh toán cho các chiến dịch quảng cáo cụ thể trên facebook hoặc instagram.

Có lúc bạn chạy quảng cáo cho 1 fanpage mới bạn sẽ thấy thông báo được tặng 10$ tín dụng khi chạy 10$ – đó cũng là 1 kiểu của mã tín dụng!

Mã tín dụng quảng cáo Facebook là gì?

Tín dụng quảng cáo Facebook là một hình thức thanh toán cho quảng cáo trên Facebook và/hoặc Instagram.

Mã tín dụng quảng cáo Facebook là mã phiếu giảm giá (16 ký tự bao gồm chữ cái và số) cho việc thanh toán quảng cáo mà bạn đã nhận được từ thông báo Facebook hoặc thông qua facebookmail.com.

Đây là một mã mà Facebook gửi cho các trang trên Facebook (hoặc Instagram), để các trang này được giảm giá khi thanh toán tiền chạy quảng cáo.

Nếu đã nhận được email hoặc quảng cáo trong sản phẩm có mã tín dụng quảng cáo, bạn có thể quy đổi mã đó để thanh toán cho quảng cáo trên Facebook và Instagram.

Làm thế nào để nhận phiếu giảm giá (voucher) trên Facebook ?

Hiện nay, năm 2022 facebook sẽ thường xuyên cấp mã tín dụng cho các tài khoản chạy ngân sách lớn, chạy thường xuyên, các bạn để ý sẽ thấy có lúc sẽ được tặng những khoản tín dụng nho nhỏ : 10$, 140k, …tùy vào chi tiêu của tài khoản. Ngoài các chờ facebook cấp mã tín dụng thì bạn có thể hỏi mua trong các hội nhóm.

Hiện tại, nếu các bạn muốn nhận được phiếu giảm giá quảng cáo trên Facebook thì sẽ có 2 cách như sau:

+ Cách 1:

Các bạn có thể nhận được phiếu giảm giá trong các chương trình khuyến mãi định kỳ trong sản phẩm từ Facebook, hoặc từ địa chỉ mail facebookmail.com.

+ Cách 2:

Các bạn sẽ nhận được coupon Facebook Ads thông qua các mối quan hệ đối tác của Facebook với các trang web, hay một công ty cụ thể nào đó.

Quy đổi tín dụng quảng cáo từ email hoặc từ quảng cáo trong sản phẩm

Cách nhận ưu đãi phiếu giảm giá khi sử dụng Facebook hoặc thông qua facebookmail.com:

  • Bước 1: Nhấp vào ưu đãi từ thông báo hoặc email của bạn.
  • Bước 2: Điền chi tiết cho quảng cáo của bạn.
  • Bước 3: Xác nhận mua hàng.

Phí quảng cáo sẽ được tính như thế nào khi dùng phiếu giảm giá?

Kể từ thời điểm các bạn thêm phiếu giảm giá (voucher) vào tài khoản Facebook Ads của mình, khoản chi phí trước đó vẫn sẽ được tính vào thẻ. Còn bắt đầu từ thời điểm thêm coupon thì chi phí quảng cáo sẽ được tính và trừ thẳng vào thẻ.

Bên cạnh đó, phí quảng cáo mỗi ngày sẽ trừ 1 lần, phí quảng cáo sẽ được trừ cho đến khi phiếu hết tiền, phiếu hết hạn.

Điều này có nghĩa rằng các chi phí phát sinh trước khi bạn thêm voucher vào tài khoản, hay các chi phí phát sinh sau khi voucher hết hạn, hết tiền hoặc biến mất. Nhưng các khoản phí này sẽ được trừ thẳng vào thẻ thanh toán chính trên tài khoản của bạn.

Và một điều quan trọng nữa đó là nếu các bạn muốn thêm phiếu giảm giá vào tài khoản thì cần phải thêm một phương thức thanh toán trước vào tài khoản của mình. Điều đó có nghĩa là coupon Facebook Ads cơ bản chỉ là một phương thức thanh toán phụ, nếu có thì bạn sử dụng, không thì bạn vẫn sẽ thanh toán chi phí quảng cáo thông qua phương thức thanh toán chính.

Lưu ý: Phiếu giảm giá khi được thêm vào tài khoản sẽ thanh toán chi phí cho tất cả các quảng cáo trên tài khoản, chứ không phải sử dụng cho một quảng cáo đơn lẻ nào trên tài khoản.

Cách hoạt động của tín dụng quảng cáo

Facebook sẽ bắt đầu tính phí vào khoản tín dụng quảng cáo của bạn ngay sau khi quảng cáo mới được gửi.

Facebook sẽ tính phí vào khoản tín dụng quảng cáo trước rồi mới đến phương thức thanh toán chính cho mọi chi phí quảng cáo trên tài khoản của bạn.

Việc thanh toán bằng tín dụng quảng cáo sẽ áp dụng cho mọi quảng cáo đang chạy trên tài khoản quảng cáo, cũng như quảng cáo bạn tạo để quy đổi tín dụng quảng cáo. Tín dụng quảng cáo sẽ trả phí hàng ngày cho đến khi hết hoặc hết hạn.

Tín dụng quảng cáo không thanh toán cho chi phí quảng cáo phát sinh trước khi bạn kích hoạt khoản tín dụng.

Sau khi bạn dùng hết tín dụng quảng cáo, những chi phí đó và chi phí phát sinh sẽ được tính vào phương thức thanh toán chính trong tài khoản của bạn.

Cách kích hoạt phiếu quảng cáo

Việc kích hoạt phiếu giảm giá quảng cáo tùy thuộc vào việc trước kia, bạn đã tạo quảng cáo trên facebook hay chưa. Nếu đây là quảng cáo lần đầu tiên của bạn trên facebook, bạn hãy làm theo các bước sau để kích hoạt phiếu giảm giá của mình:

Trong trình quản lý quảng cáo, bạn nhấp vào Tạo quảng cáo, làm theo luồng để tạo quảng cáo của bạn. Sau khi bạn nhấp vào mục đặt hàng, bạn sẽ nhìn thấy một hộp có tùy chọn để có thể thêm mã phiếu giảm giá.

Bạn chọn phiếu giảm giá quảng cáo trên facebook và nhập mã phiếu giảm giá 16 số mà bạn đã nhận được (mã này sẽ bao gồm chữ cái và số).

Tiếp đến, bạn thêm phương thức thanh toán chính. Việc thêm phương thức thanh toán chính phòng trường hợp số dư phiếu giảm giá của bạn bị hết bạn trong khi bạn vẫn đang chạy quảng cáo. Phí quảng cáo của bạn sẽ bị trừ từ phiếu giảm giá trước và được tính phí cho thẻ tín dụng của bạn khi dùng hết phiếu giảm giá hay phiếu giảm giá đã hết hạn.

Nếu bạn đã là nhà quảng cáo hiện tại thì hãy làm theo các bước sau để kích hoạt phiếu giảm giá:

Bạn đi tới phần Lập hóa đơn & thanh toán trong Trình quản lý quảng cáo, nhấp vào Chỉnh sửa phương thức thanh toán, sau đó Nhấp vào Thêm phương thức thanh toán.

Bạn chọn Phiếu giảm giá quảng cáo trên Facebook.

Tiếp đến, dán mã phiếu giảm giá 16 số và nhấp vào Áp dụng.

Kích hoạt phiếu giảm giá quảng cáo bằng mã tín dụng quảng cáo Facebook

Nếu bạn có mã tín dụng quảng cáo Facebook, các bước kích hoạt phiếu giảm giá sẽ tùy vào việc trước đây bạn đã từng quảng cáo trên Facebook hay chưa.

Trường hợp 1: Chưa từng quảng cáo trên Facebook

Nếu bạn có mã phiếu giảm giá và đây là lần đầu tiên bạn quảng cáo trên Facebook, hãy làm theo các bước sau để kích hoạt phiếu giảm giá quảng cáo:

Bước 1: Bắt đầu tạo quảng cáo

Bước 2: Khi bạn đã sẵn sàng mua quảng cáo, hãy nhấp vào Xác nhận. Bạn sẽ được nhắc thêm phương thức thanh toán vào tài khoản quảng cáo để chúng tôi tính phí vào phương thức thanh toán đó nếu bạn sử dụng hết số dư phiếu giảm giá nhưng vẫn chạy quảng cáo.

Bước 3: Điền thông tin về phương thức thanh toán của bạn.

Bước 4: Chọn hộp kiểm Tôi có phiếu giảm giá để đổi.

Bước 5: Nhấp vào Tiếp tục.

Bước 6: Nhập mã phiếu giảm giá gồm 16 chữ số bạn nhận được (mã gồm 16 ký tự chữ và số).

Bước 7: Nhấp vào Áp dụng rồi nhấp vào Tiếp tục.

Trường hợp 2: Đã quảng cáo trên Facebook

Nếu trước đây bạn đã chạy quảng cáo trên Facebook, để kích hoạt mã tín dụng quảng cáo, hãy thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Đi tới Cài đặt thanh toán.

Trong phần Phương thức thanh toán, nhấp vào Thêm phương thức thanh toán.

Bước 2: Chọn Phiếu giảm giá quảng cáo trên Facebook.

Bước 3: Nhập mã phiếu giảm giá rồi nhấp vào Áp dụng.

Bước 4: Nhấp vào Tiếp tục.

Sau khi hoàn thành xong các bước trên, phiếu giảm giá sẽ được thêm vào tài khoản quảng cáo của bạn và hiển thị trong phần Phương thức thanh toán của Cài đặt thanh toán.

Làm thế nào để không chi tiêu quá số tiền từ phiếu giảm giá ?

Trước tiên, các bạn cần xác định chính xác giá trị từ phiếu. Sau đó hãy kiểm tra như: nếu như tài khoản của các bạn chỉ chạy một chiến dịch duy nhất, hãy chọn ngân sách tối đa cho chiến dịch không vượt qua giá trị phiếu. Nếu tài khoản của các bạn có nhiều chiến dịch,  thì hãy cài đặt ngân sách tối đa chi tiêu cho tất cả các chiến dịch trên tài khoản.

Thời gian sử dụng phiếu giảm giá trên Facebook

Hiện tại các phiếu giảm giá mà facebook cung cấp đều có thời hạn sử dụng. Đối với thời gian sử dụng phiếu, bạn cần có những lưu ý như sau: dù các bạn đã kích hoạt hay chưa, tới đúng ngày thì phiếu sẽ hết hạn. Chú ý vào ngày các bạn nhận được phiếu thì sẽ có ngày hết hạn phiếu cho các bạn ngay trên phiếu.

5/5 - (50 bình chọn)