Hiện nay trong mảng công nghệ thiết kế, có rất nhiều phần mềm vẽ 3D để đáp ứng nhu cầu công việc cho một Designer. Tuy vậy chỉ cố một số ít phần mềm nhận được sự tin tưởng của dân chuyên nghiệp và lựa chọn để phục vụ cho công việc của mình. Những phần mềm đó là gì? Câu trả lời sẽ có ở phần sau của bài viết, mời các bạn cùng theo dõi.

Phần mềm vẽ 3D  miễn phí và tốt nhất hiện nay

1. Morphi


Được phát triển bởi Inventery, một công ty Start-up ở New York, Morphi là một phần mềm vẽ 3D được tạo ra nhầm hướng đến việc để sử dụng trên các máy tính bảng. Ứng dụng cho phép các bạn thiết kế nên các mô hình 3D một cách đơn giản. Phần mềm còn có một thư viện hoàn chỉnh với số lượng lớn các mô hình trang trí và chức năng. Mặc dù bản thân ứng dụng là miễn phí nhưng bạn sẽ phải trả tiền để có thể mở khóa các mô hình và công cụ ứng dụng 3D cụ thể trong thư viện.

Trang chủ: https://www.morphiapp.com

2. Leopoly

Leopoly là một phần mềm thiết kế 3D dựa trên nền tảng đám mây và được phát triển bởi LeoPoly, một Start-up tới từ Hungary. Vừa đơn giản và lại dễ sử dụng, Leopoly cung cấp các tùy chọn khác nhau khi người dùng muốn mô hình hóa một đối tượng. Phần mềm 3D này chủ yếu nhắm đến các thương hiệu thời trang, các nhà thiết kế, nhà phát triển, sinh viên và người tiêu dùng là người mới bắt đầu học thiết kế mô hình 3D.

Trang chủ: https://www.leopoly.com

3. 3Dslash

3DSlash được tạo ra năm 2013 bởi Silvain Huet, một người được truyền cảm hứng từ con trai của mình khi chơi trò chơi điện tử Minecraft, một trò chơi mà trong đó thế giới được thiết lập với những ô vuông nhỏ. Giống như Minecraft, 3Dslash sử dụng sức mạnh của các khối lập phương để giúp người dùng tạo nên mô hình 3D của mình. Với độ phân giải lên tới 0,1 mm, chương trình này sẽ giúp mô phỏng vẽ các đối tượng, gốc độ, cảnh vật của bạn một cách khá chính xác, cho phép bạn mang thực tế sáng tạo của mình vào cuộc sống.

Trang chủ: tại đây

4. Sketchup

Đây là một trong những phần mềm được đánh giá rất cao trong giới Designer. Với giao diện thân thiện và dễ sử dụng, Sketchup có một lượng người dùng rất đông đảo trên toàn thế giới. Được ứng dụng chủ yếu trong việc thiết kế video games, thiết kế cơ khí, thiết kế kiến trúc, nộ thất,… Sketchup còn hỗ trợ thêm các plugin và chương trình hỗ trợ của bên thứ 3, giúp người dùng bố trí bản vẽ và dựng mô hình bề mặt theo nhiều cách khác nhau. Sketchup còn có một thư viện mã nguồn mở, một kho mô hình 3D mà người dùng trên toàn cầu có thể đóng góp. Sketchup hiện đang cho phép sử dụng miễn phí nhưng bạn sẽ cần trả phí khi có nhu cầu sử dụng các plugin cao cấp trong thư viện của nó.

Trang chủ: https://www.sketchup.com

5. Blender

Blender là một phần mềm vẽ 3D hỗ trợ tạo dựng các mô hình một cách miễn phí. Blender giúp người dùng trong việc dựng hình, dựng khối, thiết kế trò chơi video game 3D, vẽ các nhân vật hoạt hình, mô phỏng hiệu ứng khói lửa, chất lỏng,… Blender được nâng cấp qua từng phiên bản với các tính năng hưu ích với các nhà thiết kế như chỉnh sửa Animation, quản lý màu Filmic, giảm nhiễu,…

Trang chủ: https://www.blender.org

6. AutoCAD

Tiền thân là một phần mềm hỗ trọe các bản vẽ ký thuật nhưng qua sự phát triển ở nhiều phiên bản gần đây, AutoCAD đã hỗ trợ người dùng thiết kế, xử lý các hình khối 3D. Chính vì vậy, AutoCAD đang nhận được sự tin tưởng của nhiều nhà thiết kế lão làng vì vốn dĩ AutoCAD đã quá quen thuộc với người dùng VIệt Nam nói riêng và người dùng trên toàn thế giới nói chung ngay từ các phiên bản đầu tiên. Với thư viện hướng dẫn dành cho người mới sử dụng, AutoCAD sẽ hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc thiết kế nội thất, thiết kế kiến trúc, tạo dựng mô hình 3D cho các bản vẽ kỹ thuật, thiết kế ô tô,….

Bạn có thể tải bản AutoCAD 2020 đã active tại phần in đậm phía trước.

Tải về: tại đây

7. SolidWorks

SolidWorks cũng nằm trong nhóm những phần mềm thiết kế 3D được sử dụng nhiều nhất. Với những ưu điểm như nhiều tính năng tiện dụng, tốc độ xử lý nhanh, tính năng thiết kế khuôn rất tốt cùng giao diện trực quan và thân thiện, SolidWorks hỗ trợ các nhà thiết kế trong nhiều lĩnh vực như thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, dựng hình bản vẽ kỹ thuật,… Cũng giống như AutoCAD, SolidWorks trước đây chỉ hỗ trợ các bản vẽ kỹ thuật – cơ khí nhưng hiện nay đã được nâng cấp lên để xử lý và thiết kế các hình khối 3D.

Trang chủ: https://www.solidworks.com

Lời kết

Như vậy qua bài viết ở trên, chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn top 7 phần mềm vẽ 3D tốt nhất hiện nay. Với những tính năng mạnh mẽ và sự tiện dụng của mình, các phần mềm này đã nhận được sự tin tưởng của hàng triệu người trên toàn thế giới. Các bạn có thể tải về và sử dụng thử các phần mềm trên để lựa chọn được phần mềm phù hợp nhất với mình. Hy vọng rằng những kiến thức mà chúng tôi mang lại sẽ giúp ích cho các bạn trong việc học tập và thiết kế của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Đánh giá post