Ở Việt Nam có rất nhiều SEO Agency nổi tiếng và chuyên nghiệp. Nếu hợp tác với các doanh nghiệp này, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về việc SEO cho Website mình.

Hiện nay, bạn sẽ dễ dàng để tìm được các công ty SEO từ khoá vừa uy tín lại vừa có tâm. Hợp tác với họ, bạn sẽ thấy lợi ích mà mình nhận được xứng đáng với chi phí bỏ ra. Tham khảo Top 10 SEO Agency sau để Website và doanh thu của doanh nghiệp được tối ưu tốt nhất!

1. TOP 10+ SEO Agency chuyên nghiệp và có tâm nhất Việt Nam 2022

Top 10 các SEO Agency Việt Nam sau là những đơn vị chuyên nghiệp và có tâm nhất. Khi hợp tác cùng họ, chắc chắn rằng chiến lược Marketing cho Website của bạn sẽ thành công.

1.1 Viện IT

Viện IT là một đơn vị Digital Marketing mới nổi trong ngành tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Đứng đầu là Founder Hòa Huỳnh, một cái tên với sứ mệnh “không giấu nghề”, luôn cố gắng tìm tòi chia sẻ. Không những vậy, họ còn mang lại những giá trị hữu ích nhất đến cộng đồng, đặc biệt với Newbie.

Dịch vụ SEO tại Viện IT đã, đang dần khẳng định được tên tuổi của mình. Họ chứng minh bằng việc leo Top hàng loạt các từ khóa ở mức trung bình khá. Vì vậy, đây là lựa chọn lý tưởng cho các SMEs và Startup muốn bước vào cuộc chiến 4.0.

Khi đến Viện IT, khách hàng sẽ được cung cấp một dịch vụ khép kín với tư duy đột phá. Website của bạn sẽ được tối ưu sâu từ Onpage, Technical, Offpage,… cho đến các chiến lược quảng cáo trực tuyến. Nhờ vậy mà trang Web của bạn luôn phát triển toàn diện và đi đúng hướng.

Dù doanh nghiệp bạn vừa mới bắt đầu xây dựng Website, bắt đầu kinh doanh, SMEs,… thì đều có cơ hội phát triển đột phá khi hợp tác cùng Viện IT. Với đội ngũ nhân viên năng động, giàu kinh nghiệm chắc chắn họ sẽ giúp bạn hài lòng. Không những vậy, Website của bạn sẽ phát triển vượt trội và tăng lợi nhuận đáng kể.

1.2 MrH Digital

agency quảng cáo navee
MrH Digital mang đến các giải pháp sáng tạo, được triển khai dưới sự giám sát kỹ lưỡng.

Là một trong những SEO Agency Việt Nam Top đầu nên MrH Digital luôn thu hút rất nhiều khách hàng. MrH Digital không chỉ cung cấp dịch vụ SEO đơn thuần mà còn tư vấn chiến lược Marketing chuyên nghiệp. Họ sẽ đưa ra đề xuất cho chiến lược SEO phù hợp và có lợi nhất cho doanh nghiệp bạn.

Dựa vào mục tiêu doanh nghiệp mà MrH Digital sẽ tư vấn cho bạn chiến lược tiếp thị thích hợp nhất. Không những vậy, họ còn tư vấn triển khai SEO được thiết kế dành riêng cho bạn. Nhờ vậy, doanh nghiệp bạn sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và thúc đẩy doanh thu hiệu quả.

Ngoài ra, trong quá trình triển khai MrH Digital luôn bám sát vào mục tiêu của doanh nghiệp để giúp tối ưu hiệu quả nhất. Dựa vào ngân sách cho Marketing, thực trạng doanh nghiệp mà MrH Digital sẽ tiến hành các giải pháp phù hợp.

MrH Digital – Công ty SEO uy tín đã thực hiện các dự án Marketing Online tổng thể cho các khách hàng lớn như: Ngọc Trai Hoàng Gia, Mắt Bão, TNI Corporation, Minh Thư Fashion, ODS, công ty Mi2,… Với việc đặt uy tín chất lượng lên hàng đầu, MrH Digital luôn được các đối tác tin cậy và hợp tác lâu dài.

1.3 GTV

gtv là đơn vị agency seo hàng đầu
GTV là một trong những đơn vị SEO Agency hàng đầu tại Việt Nam.

Là công ty SEO Agency hàng đầu, GTVSEO có khả năng đáp ứng nhu cầu của nhiều doanh nghiệp. Những công việc cụ thể mà họ có thể đáp ứng được chính là: Keyword Research, Audit Website, chiến lược Link Building, tối ưu Onpage, Offpage, Email Marketing, Entity Building, xây dựng Content Marketing,… Đặc biệt là cách tối ưu hóa chuyển đổi dựa vào Insight của khách hàng.

Ngoài ra, khách hàng sẽ được tư vấn kỹ lưỡng và hỗ trợ đúng với mong muốn của mình. Không những vậy, bạn sẽ nhận được các báo cáo hàng tháng chi tiết nhất của Website mình.

Nếu như bạn chưa có dữ liệu, GTV sẽ đề xuất các giải pháp từ kinh nghiệm. Họ sẽ làm việc dựa trên: Tiến hành thử nghiệm, phân tích kết quả, mở rộng quy mô chiến dịch,… để chọn ra phương pháp Digital mang lại ROI tích cực nhất cho doanh nghiệp.

Ngoài hai mảng chính là dịch vụ SEO và đào tạo SEO, GTV còn nhận tư vấn doanh nghiệp. Nếu như bạn là chủ doanh nghiệp cần thuê SEO hay Newbie, hãy xem các Video mà GTV đã chia sẻ trên Youtube. Chắc chắc các Video này sẽ rất hữu ích cho bạn đấy!

1.4 Quang Silic

đơn vị làm seo - quang silic
Quang Silic là một trong những đơn vị SEO Agency chuyên nghiệp và uy tín.

Quang Silic là một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ SEO trọn gói chất lượng. Khách hàng chính của đơn vị này thường là các doanh nghiệp muốn tạo hình ảnh từ lúc khởi nghiệp. Họ chủ yếu tập trung vào phân khúc doanh nghiệp vừa và nhỏ thay vì là những doanh nghiệp lớn.

Điểm mạnh của Quang Silic nằm ở khả năng phân tích Website và cập nhật quy trình SEO thường xuyên. Do vậy, mặc dù có nhiều biến đổi về thuật toán nhưng hiệu quả của SEO vẫn khá cao.

Trong cộng đồng SEO Agency, cái tên Quang Silic đã không còn quá xa lạ. Anh là một người tâm huyết luôn sẵn sàng chia sẻ những kiến thức Online rất chất lượng. Không những vậy, đội ngũ nhân viên tại công ty SEO chuyên nghiệp Quang Silic là những bạn có chuyên môn cao. Họ luôn được đào tạo kỹ càng và vững chắc tay nghề.

Nếu bạn chưa biết phương hướng phát triển Website thích hợp, hãy liên hệ với đơn vị này ngay. Các đội ngũ SEO uy tín, chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn các dịch vụ chất lượng nhất. Ngoài SEO tổng thể, công ty Quang Silic còn có dịch vụ tư vấn SEO và khóa học SEO Online.

1.5 Ladigi

Ladigi là một trung tâm chuyên đào tạo SEO nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh. Đứng đầu trung tâm là anh La Trọng Nhơn, anh chia sẻ: Mục tiêu của doanh nghiệp là cùng đồng hành với doanh nghiệp để xây dựng Branding và tăng trưởng kinh doanh. Do đó, Ladigi tiến hành triển khai dịch vụ SEO Top 10 Google với quy tắc 5WW1H. Đây là cơ hội hợp tác dành cho những doanh nghiệp đang tìm dịch vụ SEO chất lượng và uy tín.

Ladigi ứng dụng chiến lược SEO Agency hướng đến người dùng cùng cách xây dựng nội dung giải quyết mục đích tìm kiếm của khách hàng. Đơn vị tự tin giúp doanh nghiệp bạn trở thành thương hiệu uy tín trên Google cũng như trong lĩnh vực. Từ đó, họ có thể giúp tối ưu tỷ lệ chuyển đổi và giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí Marketing Online.

Với định hướng “User is King”, Ladigi tập trung vào xây dựng nội dung và hệ sinh thái chất lượng. Nó giúp tạo nên giá trị thực sự cho khách hàng và giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi lên cao nhất.

Một số ưu điểm nổi bật của Ladigi có thể kể đến là:

  • Nhắm đúng khách hàng mục tiêu nhờ nghiên cứu thị trường kỹ càng.
  • Giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cao và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.
  • Luôn giữ vững vị trí của Website trên Top tìm kiếm của Google.
  • Website luôn an toàn trước các đợt cập nhật lớn của Google.

1.6 Xuyên Việt Media

công ty xuyên việt media làm seo và content
Xuyên Việt Media cung cấp Content SEO và dịch vụ Marketing Online từ A đến Z.

Tuy xuất hiện chưa lâu nhưng Xuyên Việt Media cũng là một đối thủ nặng ký trong Toplist này. Điểm mạnh của Xuyên Việt Media là tập trung tối đa vào xây dựng Content có chất lượng cao. Đây là SEO Agency được sáng lập bởi CEO Trần Thắng – một gương mặt khá nổi bật trên thị trường Content SEO.

Chiếc lược SEO của đơn vị này dựa trên yếu tố hạt nhân là xây dựng Authority Website. Họ định hướng làm SEO Inbound Marketing, tối ưu hóa Technical SEO, Onpage, Offpage,… theo cách mà Search Engine đánh giá cao và thỏa mãn tối đa Search Intent.

Họ có những Keyword nghiên cứu kỹ lưỡng và đa tầng giúp tối ưu dòng chảy Internal Link tổng thể. Khi hợp tác với Xuyên Việt Media, bạn sẽ có được: Cấu trúc trang độc quyền, Website thân thiện người dùng, tải trang nhanh, tương thích với mọi thiết bị,…

Không những cung cấp dịch vụ Content SEO, họ còn dịch vụ Marketing Online từ A đến Z. Xuyên Việt Media không đơn thuần là một dịch vụ viết bài SEO thuần túy. Đó còn là hệ thống nội dung khẳng định vị thế thương hiệu và tạo ra Authority Website đích thực.

1.7 VNG

agency seo vng
Với đội ngũ Digital Marketing chuyên nghiệp, VNG sẽ đáp ứng hết các yêu cầu của bạn.

Doanh nghiệp VNG Corporation đã phục vụ trên 80% người dùng Internet ở Việt Nam. Trong đó có giải trí trực tuyến, các sản phẩm mạng xã hội, tin tức và các nền tảng kết nối hệ thống thanh toán trực tuyến. Một số ứng dụng nổi tiếng của VNG là Zalo, Zing MP3, Zing Me, Zing News. VNG cũng là một nhà xuất bản và phát triển Game lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

Dịch vụ SEO VNG là một giải pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hiệu quả. Nó giúp cho Website bạn tăng lượng khách truy cập và giành vị trí cao trên Google. VNG sẽ chuẩn hóa các quy trình để tập trung vào hành động. Từ đó, bạn có thể nhận được các kết quả đo lường thực sự chính xác. Quy trình SEO Agency mà họ cung cấp sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi tiến trình của Website mình.

Ngoài ra, VNG còn thử nghiệm nhiều lần để mang lại kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp. Bạn sẽ được cấp tài khoản để theo dõi công việc và kết quả của VNG đã thực hiện. Không những vậy, bạn sẽ được làm việc trực tiếp cùng các chuyên gia SEO để xử lý dự án.

1.8 MediaZ

đơn vị làm seo mediaz
MediaZ cung cấp các dịch vụ Digital Marketing chuyên nghiệp và uy tín.

MediaZ nổi tiếng với sự chuyên nghiệp trong các dịch vụ Digital Marketing của mình. Họ cung cấp dịch vụ toàn diện, từ tư vấn triển khai đến đo lượng hiệu quả cho chiến dịch. Không chỉ là dịch vụ SEO, MediaZ mang đến cho khách hàng một giải pháp tổng thể. Từ đó, họ giúp đưa doanh nghiệp của bạn phát triển bền vững hơn so với việc chỉ tập trung lên Top của Google.

Không chỉ cung cấp dịch vụ đơn lẻ, MediaZ mang đến giải pháp tổng thể cho khách hàng, bắt đầu từ việc cải thiện độ phủ sóng của trang Web bạn trên các công cụ tìm kiếm. SEO tổng thể của MediaZ còn mang đến những giá trị bền vững cho Website của khách hàng.

Khi MediaZ bắt tay vào triển khai, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để thấy được hiệu quả. Mọi thứ sẽ tăng trưởng nhanh chóng, đều đặn, tỷ lệ chuyển đổi Traffic thành khách hàng tăng đáng kể.

1.9 SEO SONA

SEO SONA sẵn sàng thực hiện các giải pháp để giúp Website bạn cải thiện thứ hạng nhanh nhất. Nhờ hệ thống 200 Site tin tức, SEO SONA sẽ giúp bạn sở hữu hạ tầng Link đa dạng từ Wheel Link cho đến Pyramid Link.

Yếu tố cốt lõi trong chiến lược SEO của đơn vị này gồm Content, Backlink chất lượng và Traffic. Các tiến trình của SEO SONA gồm:

  • Đầu tiên, họ phân tích tiềm lực của dự án của khách hàng.
  • Tiết theo, SEO SONA phân tích thông tin của đối thủ cạnh tranh như: Backlink, nội dung, Insight khách hàng, cấu trúc Website,…
  • Phân tích Insight khách hàng: Để giúp bạn đánh đúng đối tượng mà mình muốn hướng đến. Từ đó giúp tăng trưởng Traffic và doanh thu vượt bậc.
  • Phân tích sản phẩm và dịch vụ: Bước này để kiểm tra sản phẩm của bạn có những thế mạnh nào nổi trội so với đối thủ. Sau đó, họ sẽ làm nổi bật ưu điểm này và giúp bạn vượt mặt được đối thủ cạnh tranh dễ dàng.
  • Tiến hành khảo sát thị trường: Nếu ngành hàng của bạn có sự cạnh tranh lớn, thay vì đánh trực tiếp, bạn có thể đi đường ngách. Đây không chỉ là cách giúp bạn vượt đối thủ mà còn giúp bạn tăng trưởng doanh thu.
  • Hoàn thành phân tích – KPIs: Với bản KPI, bạn sẽ biết được vào từng thời điểm, Website của mình sẽ phát triển đến đâu.

1.10 FOOGLESEO

foogle seo
FOOGLESEO mang đến những dịch vụ SEO Agency và Digital Marketing chất lượng.

FOOGLESEO cũng là một trong những SEO Agency Việt Nam có tiếng. Họ không chỉ cung cấp dịch vụ SEO mà còn cả Digital Marketing. Mục tiêu mà đội ngũ FOOOGLESEO hướng đến là kết quả và chuyển đổi của khách hàng.

Đơn vị này không chỉ giúp Website của bạn tăng trưởng Traffic mà còn tăng chuyển đổi rất cao. Điểm mạnh của FOOGLESEO có thể kể đến như: Tối ưu hóa Website bằng kỹ thuật Onpage Vector độc quyền, nghiên cứu từ khóa để đáp ứng ý định người dùng, đo lường các phương pháp làm SEO khoa học, dùng Cora & Big data để Benchmark các yếu tố xếp hạng trong thuật toán của Google,…

Không những vậy, FOOGLESEO còn cung cấp các dịch vụ đào tạo SEO qua hình thức Offline. Người phụ trách khóa học SEO Mentorship là anh Trình Nguyễn và Tân Nguyễn.

2. Tips chọn Digital Marketing Agency chất lượng

Để chọn được một Digital Marketing Agency chất lượng và uy tín, bạn hãy tham khảo một số Tips sau nhé!

2.1 Rà soát quy trình tuyển chọn Agency

quy chuẩn chọn agency seo
Rà soát quá trình tuyển chọn Agency sẽ để bạn kiểm tra về chất lượng của SEO Agency này.

Đầu tiên, bạn hãy tìm kiếm bằng Google để có được kết quả của các SEO Agency Top đầu. Tiếp theo, bạn hãy kiểm tra hình ảnh của Agency đó trên Website của họ và các kênh truyền thông. Bạn có thấy bất kỳ quảng cáo được trả tiền nào nhắc đến họ? SEO trên Website của họ có kết quả như thế nào?

Bạn hãy cẩn thận với những kết quả mà khách hàng có phản ứng tiêu cực đối với họ. Một cách khá hiệu quả là bạn tìm thêm những từ khóa đi kèm với từ “gian lận”, “lừa đảo”,… để kiểm tra về chất lượng của Agency này.

Ngoài ra, khi lần đầu tiếp cận Agency bạn hãy sử dụng Form liên lạc trên Website của họ. Sau đó, bạn sẽ nhận được một cuộc gọi với những câu hỏi đã được chuẩn bị sẵn. Đây là cách giúp bạn trải nghiệm được dịch vụ chăm sóc khách hàng của họ. Đừng quên đặt các câu hỏi về quá trình công việc, nó sẽ giúp bạn biết được Agency này có Outsource cho bất kỳ đối tác nào không.

2.2 Hãy chắc chắn Agency hiểu về Marketing nhiều hơn quảng cáo

Một Agency giỏi sẽ biết được nhiều “vũ khí sáng tạo” và “vũ khí Marketing”. Sau đó họ sẽ vận dụng các công cụ này để giành chiến thắng trên chiến trường. Vì vậy bạn hãy đánh giá kinh nghiệm đội ngũ điều hành Agency để mang lại thành công cho mình.

Tiếp theo, bạn hãy đào sâu hơn các thông tin như: Agency này đã có những giải thưởng nào? Khách hàng của họ là những ai? SEO Agency Việt Nam này có từng xuất hiện trên các trang truyền thông Digital Marketing hay tạp chí không? Các giải thưởng và sản phẩm của họ có được công bố trên Website không? Càng nhiều thông tin chi tiết và phản hồi tích cực càng cho thấy được chất lượng của Agency đó càng tốt.

2.3 Ưu tiên những Agency có kinh nghiệm chạy chiến dịch hoặc hiểu về ngành hàng của bạn

đơn vị seo nổi tiếng việt nam
Những Agency có kinh nghiệm hoặc hiểu về ngành hàng của bạn sẽ sự lựa chọn tốt nhất.

Agency này có kinh nghiệm trong ngành hàng của bạn không? Quan trọng hơn nữa, họ có thực sự cam kết hiệu quả cho Website của bạn? Hãy chắc chắn rằng, họ có đủ năng lực để cung cấp dịch vụ tốt nhất và tạo ra sản phẩm sáng tạo cho bạn.

Bạn hãy làm việc với một Agency am hiểu về ngành hàng của bạn. Hoặc ít nhất thì phải có sự đam mê tìm hiểu thấu đáo thị trường và đối thủ cạnh tranh.

2.4 Yêu cầu bản báo cáo hàng ngày / hàng tuần / hàng tháng/ hàng quý

Bạn hãy cẩn thận nếu một SEO Agency không cung cấp cho bạn bất kỳ báo cáo nào. Một trong những báo cáo bắt buộc phải có khi dùng dịch vụ SEO chính là Google Analytics (GA). Báo cáo GA sẽ giúp bạn theo dõi tất cả Traffic của Website, các giao dịch thông qua quảng cáo,…

Nếu trong bảng dịch vụ không có mục báo cáo kết quả thì bạn hãy yêu cầu họ cung cấp. Dữ liệu khách quan của báo cáo sẽ giúp ngăn chặn Scams ngay cả khi kết quả không như bạn mong đợi.

2.5 Đánh giá các tác phẩm của Agency

ranking trong seo
Kết quả thực tế sẽ cho biết các chiến dịch quảng cáo của Agency có thành công không.

Bạn hãy xem xét và đánh giá chất lượng của những chiến dịch quảng cáo sáng tạo của Agency đó. Bạn nên nhìn kết quả thực tế, con số cụ thể mà họ đã chạy cho các nhãn hàng khác. Nếu chiến dịch của Agency thực sự thành công, được nhiều người biết đến thì bạn có thể chọn họ. Bằng cách đào sâu về các thông tin của Agency sẽ giúp bạn kiểm tra độ tín nhiệm của họ.

2.6 Liên tục cập nhật tình hình nhân sự phục vụ bạn

Có rất nhiều SEO Agency thuê người giỏi để tham gia và chiến thắng các buổi “Pitching – đấu thầu”. Sau đó, họ chẳng quan tâm và không can thiệp việc hỗ trợ chiến dịch được thực thi hằng ngày. Một khi họ đã có hợp đồng của bạn, có thể sẽ Pitch đến khách hàng tiếp theo mà bỏ mặc bạn. Có thể họ sẽ giao Website của bạn cho những nhân viên mới vào nghề (Junior). Vì vậy, bạn hãy luôn hỏi về các thành viên sẽ làm việc với bạn từ Agency. Sau đó, hãy yêu cầu họ gắn bó lâu dài với dự án của bạn.

2.7 Thái độ của công ty quảng cáo

thái độ làm việc của agency seo
Thái độ hợp tác của công ty quảng cáo quan trọng đối với sự thành công của dự án.

Để đạt được mục tiêu đặt ra, mối quan hệ giữa doanh nghiệp và Agency đóng vai trò quan trọng. Vì vậy, trước khi ký hợp đồng bạn cần đánh giá tính chuyên nghiệp của Agency đó. Bạn có thể đánh giá sơ bộ qua cách mà Agency tiếp nhận thông tin và phản hồi. Bạn hãy xem quy trình làm việc, cách họ tư vấn khách hàng có nhiệt tình không? Cho đến các Form mẫu từ SEO Agency như cách trả lời qua Email, Portfolio, mẫu Brief,… Ngoài ra công cụ làm việc, thời gian phản hồi, chuẩn mực trong giao tiếp với khách hàng,… cũng giúp bạn đánh giá được sự chuyên nghiệp của Agency đó. Về phía doanh nghiệp, bạn cũng nên giữ thái độ hợp tác để giúp Agency sáng tạo hơn.

Qua những Tips chọn Digital Marketing Agency trên, mong rằng sẽ giúp bạn tìm được đơn vị chất lượng cho doanh nghiệp mình. Nếu bạn có nhu cầu thuê dịch vụ SEO thì có thể chọn các SEO Agency Việt Nam ở trên. Họ sẽ giúp Website của bạn được tối ưu tốt nhất và thu lại lợi nhuận nhiều nhất.

Đánh giá post