Bạn đã từng kiếm tiền bằng cách đặt quảng cáo trên trang web của mình chưa? Hãy dùng thử Google AdSense!

Khi nói đến kiếm tiền online, Google Adsense là 1 hình thức lâu đời mà không thể không nhắc tới.

Đây là hình thức phổ biến nhất khi nói về phương thức kiếm tiền bằng việc xây dựng website, thu hút nguồn traffic và tận dụng lưu lượng truy cập đó để kiếm tiền từ quảng cáo.

Ở bài viết này, mình sẽ giúp bạn hiểu hơn về Google Adsense: Kiếm tiền với nó như thế nào, ví dụ, yêu cầu cần có & cách đăng ký.

Google Adsense là gì ?

Google Adsense là mạng lưới quảng cáo được phát triển bởi Google, đơn giản đây là cầu nối giữa:

 • Những người muốn đặt quảng cáo: Các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh chạy quảng cá Google Ads
 • Người đặt quảng cáo: Những người xây dựng nguồn traffic để kiếm tiền như bạn.

Và Google đứng ở giữa đảm bảo hiệu suất & chất lượng của quảng cáo.

Google Adsense cho phép người đặt quảng cáo (là những người sở hữu trang web có lượt truy cập hoặc video có nhiều lượt xem) đặt quảng cáo để mang về lợi nhuận.

Quảng cáo Adsense sẽ hiển thị dạng banner hình ảnh là chủ yếu, ngoài ra còn có banner dạng chữ hoặc hiển thị ở Custom Search.

Có nhiều cách kiếm tiền từ quảng cáo. Nếu muốn kiếm tiền bằng Google, bạn nên dùng thử AdSense cho trang web của mình. Sau đây là những điều bạn cần biết để bắt đầu.

Bạn có biết rằng có rất nhiều cách kiếm tiền bằng Google AdSense không? Có thể bạn đã bỏ lỡ các cơ hội khi kiếm tiền thông qua Google? Nếu muốn tối đa hóa lợi nhuận Google AdSense, bạn hãy xem xét các cách kiếm tiền bằng AdSense sau đây.

Bạn sẽ nhận được tiền cho:

 • Mỗi 1000 lượt quảng cáo hiển thị.
 • Hoặc cho mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo.

Để kiếm tiền với Google Adsense, bạn cần phải có tài khoản. Tài khoản Google adsense gồm có 2 loại:

 • Tài khoản Google Adsense hosted: Chuyên dụng cho kiếm tiền trên Youtube. Với loại này chúng ta thường gọi nó với cái tên là “kiếm tiền với Youtube”
 • Tài khoản Google Adsense content: Chuyên dụng cho việc kiếm tiền với đặt quảng cáo lên website. Và khi nhắc tới cụm từ “kiếm tiền adsense” thì bạn nên hiểu đó là hình thức sử dụng loại tài khoản content này.

Điều kiện đăng ký Google Adsense

Điều kiện bắt buộc đó là bạn phải có sẵn website, có 1 lượng traffic (lưu lượng truy cập) nhất định, ít nhiều gì cũng được.

Sau đó hãy đăng ký Google Adsense & đợi xét duyệt.

Vì vậy nếu bạn chưa có trang web nào thì đừng tốn công đăng ký làm gì, mà hãy cố gắng làm được một website cho nên hồn rồi mới nghĩ đến việc kiếm tiền với Google Adsense sau.

Dưới đây là 1 ví dụ quảng cáo Google adsense được hiển thị trên 1 website dạy nấu ăn: monngon.sviet.net

Yêu cầu tiếp theo đó là trang web của bạn phải đủ “tử tế”. Tức là nội dung phải tự xây dựng chứ không được copy từ những trang khác.

Bạn phải có các chiến lược cụ thể, không phải làm cho có vì Google Adsense hiện tại duyệt khá gắt, nếu website bạn không ra gì, tỉ lệ bị từ chối là rất cao.

3 dạng website kiếm tiền adsense phổ biến.

Có 3 dạng website có tỉ lệ cao nhất được Google Adsense chấp nhận và đang kiếm tiền với Google Adsense phổ biến nhất, đó là:

 • Web tin tức
 • Blog kiến thức
 • Blog download tài liệu

Với website tin tức, bạn sẽ phải xây dựng nội dung hàng ngày, theo xu hướng, vấn đề nổi trội theo thời gian thực. Nếu bạn làm hình thức này 1 mình thì khá là mệt.

Nếu bạn muốn tìm đến sự dễ dàng hơn, mình khuyên các bạn làm website theo hướng phát triển blog kiến thức. Có thể blog mang danh nghĩa cá nhân bạn, hoặc blog tổng hợp thông tin mà nhiều người cần.

Các yếu tố tác động đến quá trình duyệt Adsense

Ngoài tiêu chí về nội dung hữu ích, tại trang chính sách quảng cáo từ Adsense, Google có đề cập đến nhiều yêu cầu khác như sau:

 • Nội dung được cho phép: Các nội dung dành cho người lớn, bạo lực, phân biệt chủng tộc,…sẽ bị từ chối
 • Bản quyền nội dung: Nội dung có chứa thông tin liên quan về hàng giả, hàng nhái, vi phạm trademark, thương hiệu, copy nội dung, spam nội dung sẽ bị từ chối
 • Nội dung phải hướng đến người dùng, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng
 • Hành vi trang web tuân thủ chính sách: Không điều hướng người dùng đến các trang không mong muốn (frame popup), direct đến đường link tải xuống phần mềm độc hại, …đều sẽ bị từ chối
 • Không có nội dung khuyến khích người dùng click vào quảng cáo.
 • Đảm bảo chất lượng trang đích, thời gian tải trang
 • Các yêu cầu kỹ thuật, chính sách cookie,..
 • Và các yêu cầu khác mà bạn có thể tham khảo tại trang của Google mình dẫn link ở trên.

Google noi gì về adsense?

Tạo loại trang web phù hợp với Google AdSense.

Một số loại trang web giúp bạn kiếm tiền bằng Google AdSense hiệu quả hơn các loại khác. Có 2 thứ mà bạn cần có để kiếm tiền bằng AdSense, đó là: nội dung hấp dẫn và lưu lượng truy cập cao.

Về nội dung, có 2 loại nội dung. Một loại nội dung thu hút người dùng mới đến với trang web của bạn hằng ngày, loại còn lại thu hút khách truy cập cũ quay lại hằng ngày. Lý tưởng nhất là bạn nên sử dụng cân bằng cả 2 loại nội dung này. Bằng cách đó, bạn sẽ luôn có được lưu lượng truy cập mới và đảm bảo rằng một lượng kha khá trong số đó sẽ trở thành khách truy cập trung thành.

Sau đây là các loại trang web phù hợp nhất đối với loại nội dung thu hút khách truy cập mới và giữ chân khách truy cập cũ:

 •  Trang blog
 •  Trang web tin tức
 •  Diễn đàn và các trang thảo luận
 •  Mạng xã hội phù hợp
 •  Công cụ trực tuyến miễn phí

Mặc dù đây không phải là những loại trang web duy nhất mà bạn có thể tạo, nhưng đây là những loại dễ tối ưu bằng nội dung hấp dẫn, dễ quảng bá và dễ tìm bố cục phù hợp để hiển thị nội dung và thu hút lần nhấp vào quảng cáo của Google AdSense.

Sử dụng nhiều loại đơn vị quảng cáo.

Các công ty khác nhau sử dụng các loại quảng cáo khác nhau khi tạo quảng cáo thông qua Google Ads. Họ có thể chọn tạo các quảng cáo văn bản đơn giản, quảng cáo hình ảnh hoặc quảng cáo video.

Nhà quảng cáo có thể tạo quảng cáo ở nhiều định dạng, do đó, bạn nên sử dụng nhiều loại đơn vị quảng cáo trên trang web để đối tượng của bạn có cơ hội kết nối với những nhà quảng cáo có quảng cáo thu hút họ nhấp vào nhất.

Khi quyết định loại quảng cáo và vị trí đặt quảng cáo, bạn nên lưu ý đến trải nghiệm người dùng. Nội dung trên trang luôn phải nhiều hơn quảng cáo. Hãy sử dụng Google Analytics để kiểm tra số lượng, vị trí đặt và kiểu quảng cáo trên trang web của bạn để xem cách sử dụng nào phù hợp với trang web và khách truy cập của bạn nhất.

Triển khai Quảng cáo tìm kiếm tùy chỉnh AdSense.

Nếu trang web của bạn có nhiều nội dung (blog, tin tức, diễn đàn và các nội dung khác), bạn có thể sử dụng Quảng cáo tìm kiếm tùy chỉnh AdSense trên trang web đó. Quảng cáo này không chỉ mang đến cho người dùng trải nghiệm hữu ích bằng cách cho phép họ tìm thấy nội dung cụ thể trên trang web, mà còn giúp bạn tối đa hóa lợi nhuận Google AdSense bằng cách hiển thị quảng cáo dọc theo kết quả tìm kiếm trên trang web.

Xin lưu ý rằng, AdSense Custom Search khác với Google Custom Search và bạn phải đăng ký để đặt AdSense Custom Search trên trang web và bắt đầu kiếm tiền thông qua những người dùng tìm kiếm trên trang web.

Bắt đầu kiếm tiền bằng Google AdSense trên YouTube.

Google AdSense không chỉ dành cho những người tạo nội dung văn bản hoặc công cụ trực tuyến miễn phí. Nếu bạn thích video, hãy bắt đầu đăng các video độc lạ lên YouTube qua kênh YouTube riêng của bạn.

Sau khi thiết lập kênh, bạn có thể truy cập vào mục tính năng của kênh YouTube đó và bật tính năng kiếm tiền. Khi bật tính năng này, bạn sẽ thấy hướng dẫn cách liên kết kênh YouTube với tài khoản AdSense để bắt đầu kiếm tiền từ video.

Sau khi thực hiện việc kết nối đó, bạn có thể chọn loại video để kiếm tiền và loại quảng cáo sẽ hiển thị cho người xem video của bạn. Chỉ cần truy cập vào Trình quản lý video, rồi đánh dấu video mà bạn muốn kiếm tiền và chọn các tùy chọn cài đặt quảng cáo của video đó.

Sau đó, bạn có thể duyệt xem trong Trình quản lý video bất kỳ lúc nào để xem video nào đã đặt tính năng kiếm tiền (dựa trên ký hiệu đô la màu xanh lá cây kế bên video đó) và quản lý các tùy chọn cài đặt của video.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *